1.000 Ngày, 1.400 Phác Thảo Mới Ra Đời Một Thiết Kế Ô Tô

Một năm sau khoản thời gian giới thiệu phiên bản concept 20V20 SUV, đơn vị sản xuất xe hơi Tây Ban Nha SEAT đang tiết lộ quy trình kỳ công kéo dài 4 năm để tạo cho một mẫu mã xe khá từ phát minh tới đời thực.


*

SEAT đến biết, ở bất kỳ thời điểm nào, dù công nghệ có tân tiến tới đâu thì mọi thi công của hãng đa số phải bắt đầu từ những bản phác thảo bởi bút chì. Đó là hình hình ảnh được bộc lộ là "thứ nhưng mà SEAT ao ước tạo hình".

Bạn đang xem: 1.000 ngày, 1.400 phác thảo mới ra đời một thiết kế ô tô


*

Phác thảo đó sẽ được tinh chỉnh và điều khiển qua lại những lần để đạt tới mức mức độ "hoàn hảo" theo chuẩn chỉnh của bên sản xuất. Với riêng trường thích hợp của 20V20 thì số lượng chỉnh sửa lên đến 1.400 lần. đều lần chỉnh sửa sau cuối được tiến hành thông qua tiên tiến nhất nhằm bảo đảm an toàn tiện độ với độ đúng chuẩn của thiết kế. Các bản thiết kế cũng ước tính được thể tích dự tính của xe khi phân phối đại trà.


*

Sau đó, trong những công đoạn ấn tượng và kỳ công độc nhất trong 1.000 ngày biến ý tưởng phát minh thành mẫu mã concept là cho ra đời nguyên mẫu bởi đất sét. Phiên phiên bản này (tất nhiên) không thể lăn bánh, nhưng lại nó miêu tả mọi con đường nét của mẫu xe thực tế.


*

Ngay cả các đường gân cùng những chi tiết nhỏ dại nhất bên trên xe cũng phải được tái hiện một cách sinh động nhằm nhận xét sự phải chăng trong kiến tạo khi chuyển từ phiên bản vẽ sang sản phẩm.


*

Sau đó, những thợ thủ công lành nghề sẽ có được nhiệm vụ chỉnh sửa lại toàn bộ những chi tiết bất phù hợp sau một thừa trình reviews và luận bàn giữa những người dân có tương quan tới dự án. Bởi chỉ việc một không nên sót nhỏ, cụ thể đó đang khiến toàn bộ lô hàng trong dịp sản xuất trước tiên bị thu hồi. Hoặc cực kỳ nghiêm trọng hơn, nó khiến xe bị ế ẩm tồn kho và yêu cầu chờ tới tận nuốm hệ sau mới có thể nâng cấp.

Xem thêm: Bộ Đôi Siêu Xe Audi R8 2018 : Có 200.000 Usd Mua Được Siêu Xe Mới Tinh Nào?


Trước khi phát hành một nguyên mẫu hoàn chỉnh, phiên bản đất sét được "đóng băng" nhằm đạt trọng lượng khô nên thiết, gần giống như mẫu mã xe "thuần" kim loại trên thực tế. Khoảng 100 phương pháp sơn với trên 1.000 lít tô được demo nghiệm để sau đó, số lượng lựa lựa chọn cho khách hàng được rút xuống còn khoảng chừng 12 mẫu.


Sau quá trình tinh chỉnh ngoại thất, đều nhà kiến thiết của SEAT sẽ hợp tác vào làm nội thất với việc lựa chọn từng miếng domain authority với color ăn nhập với tổng thể.


Các nhà thi công luôn có những trao đổi để chỉnh sửa lại ngẫu nhiên thiết kế như thế nào không hợp lý và phải chăng trong quá trình đưa ý tươngr từ bỏ trang giấy ra bên ngoài đời thực.


Ghế ngồi là 1 trong những cụ thể được quan liêu tâm quan trọng đặc biệt bởi đó là nơi được sử dụng nhiều tuyệt nhất trên xe. Ngoài độ êm ả thì màu sắc và thiết kế phân vùng da/nỉ cũng tác động tới mắt và đưa ra quyết định mua xe của những khách hàng.


Các technology cũng được lựa chọn khía cạnh để cân bằng giữa giá cả và sự tuyên chiến đối đầu với các kẻ địch cùng phân khúc. Sau cục bộ quá trình công phu kéo dãn dài 4 năm này, bản concept xác định được giới thiệu tại một triển lãm bài bản nào kia trong năm. Hồ hết ý kiến tích lũy từ khách hàng, giới chuyên môn thường xuyên được đón nhận để hoàn thiện bạn dạng concept và cách sang tiến trình sản xuất mặt hàng loạt, lăn bánh khỏi nhà máy.