10 Mẫu Xe Cần Gấp Tùy Chọn Động Cơ Tăng Áp

Tăng áp cho động cơ xe hơi giúp tăng hiệu suất và năng suất của bộ động cơ đốt trong. Sự cải thiện này so với bộ động cơ hút khí tự nhiên và thoải mái là do thực tế máy nén có thể cung cấp những khí không gian vào phòng đốt hơn. Vậy bao hàm loại turbo tăng áp bộ động cơ nào? thuộc Quang Đức tự động hóa tìm gọi nhé!

1. Động cơ 1-1 (Single turbo)

Động cơ turbo tăng áp cá biệt có thể trở nên thiên vô hạn. Sự biệt lập kích thước thân bánh răng vật dụng nén với tuabin đã dẫn đến các đặc tính mô-men xoắn trọn vẹn khác nhau. Tua bin bự sẽ mang đến công suất cao nhất, tuy thế tuabin nhỏ dại giúp nó quay cấp tốc hơn. Ngoài ra vòng bi giúp bớt ma gần cạnh cho vật dụng nén và tuabin quay, vì thế quay cấp tốc hơn.

Bạn đang xem: 10 mẫu xe cần gấp tùy chọn động cơ tăng áp

Ưu điểm

Tăng sức khỏe của động cơ một giải pháp hiệu quả. Đơn giản về phong thái lắp đặt tính toán.

Cho phép sử dụng các động cơ bé dại hơn để tạo thành sức mạnh tương tự với các động cơ hút khí tự nhiên và thoải mái lớn hơn.

*

Nhược điểm

Tua bin đơn có xu hướng có phạm vi RPM hạn chế. Điều này có tác dụng cho form size trở thành một vấn đề, vì bạn sẽ phải chọn lựa giữa mô-men xoắn hoặc công suất.

Phản ứng Turbo hoàn toàn có thể không nhanh so với các kiểu turbo khác.

2. Tăng áp kép (Twin-Turbo tốt Bi-Turbo)

Cũng hệt như các bộ tăng áp đơn, có nhiều lựa chọn khi thực hiện hai bộ tăng áp. Các bạn sẽ có một bộ tăng áp riêng cho mỗi dãy xi lanh (V6, V8, v.v.). Hoặc một cỗ tăng áp đơn có thể được sử dụng cho RPM thấp và một bộ tăng áp to hơn cho RPM cao (I4, I6, v.v.).

*

Bạn thậm chí có thể có nhì tuabin có form size tương từ nhau, trong các số ấy một tuabin được thực hiện ở vận tốc RPM thấp và cả hai hồ hết được áp dụng ở vận tốc RPM cao. Bên trên BMW X5 M và X6 M, các tuabin cuộn đôi được sử dụng, một sinh hoạt mỗi mặt của bộ động cơ V8.

Ưu điểm

Đối với các tuabin đôi tuy nhiên song trên các động cơ hình chữ “V”, các lợi ích (và nhược điểm) hết sức giống với kiểu turbo đơn.

Đối với những tuabin tuần trường đoản cú hoặc sử dụng một turbo ở tốc độ RPM thấp cùng cả ở vận tốc RPM cao, điều này chất nhận được đường cong mô-men phẳng hơn, rộng hơn nhiều. Mô-men xoắn thấp xuất sắc hơn, dẫu vậy công suất sẽ không còn giảm ở tốc độ RPM cao như với một turbo nhỏ.

Nhược điểm

Chi chi phí cao cùng phức tạp, vày phải đã tăng gần gấp đôi các thành phần turbo.

3. Tăng áp cuộn song (Twin-scroll turbo)

Bằng cách áp dụng hai cuộn, những xung xả được chia. Với cùng 1 ống turbo 1-1 cuộn truyền thống, áp suất khí thải từ xi lanh 1 sẽ ngăn cản xy lanh 2 hút bầu không khí sạch bởi cả nhị van xả tạm thời mở. Tự đó làm cho giảm áp lực nặng nề đến turbo.

*

Ưu điểm

Nhiều năng lượng được gửi mang đến tuabin xả

Có thể tăng phạm vi RPM rộng lớn hơn dựa trên các thiết kế cuộn không giống nhau.

Có thể chồng chéo cánh nhiều van rộng (cùng 1 thời gian 2 van xả số đông mở) cơ mà không ngăn cản ,linh hoạt kiểm soát và điều chỉnh hơn.

Nhược điểm

Yêu cầu bố trí động cơ ví dụ và xây cất ống xả (ví dụ: I4 và V8, trong các số ấy 2 xi-lanh hoàn toàn có thể được gửi vào mỗi cuộn của turbo, tại các khoảng thời gian) khó và phức tạp hơn.

Xem thêm: Bấm Biển Ô Tô : Hai Chủ Xe Tải Với “Bàn Tay Vàng” Bốc Bộ Đôi Biển Số Tứ Quý 8 Và Ngũ Quý 8 Tại Hà Nội

Chi phí tổn và độ tinh vi cao hơn so với những tuabin đối kháng truyền thống.

4. Bộ tăng áp cuộn đôi vươn lên là thiên (Variable twin-scroll turbo)

Một turbo cuộn kép biến hóa kết vừa lòng VGT với tùy chỉnh cuộn đôi, vì thế ở những vòng con quay thấp, một trong các cuộn được đóng góp hoàn toàn, buộc toàn bộ không khí vào bên kia. Điều này dẫn mang đến phản ứng turbo tốt và sức khỏe cấp thấp. Khi chúng ta tăng tốc, một van lộ diện để cho phép không khí vào cuộn khác (đây là 1 quá trình trọn vẹn thay đổi, có nghĩa là van mở theo mỗi bước nhỏ), bạn sẽ có được hiệu suất thời thượng tốt.

*

Ưu điểm

Rẻ hơn đáng chú ý (về lý thuyết) so với VGT, do đó tạo ra một ngôi trường hợp chấp nhận được cho bài toán tăng áp bộ động cơ xăng.

Cho phép đường cong mô-men xoắn rộng, phẳng.

Mạnh mẽ hơn trong xây đắp so cùng với VGT, tùy ở trong vào sàng lọc vật liệu.

Nhược điểm

Chi giá tiền và độ tinh vi cao hơn so với thực hiện một turbo solo hoặc cuộn kép truyền thống.

Công nghệ này đang được nghiên cứu và phân tích trước đây, nhưng ngoài ra không đuổi kịp trong trái đất sản xuất do gồm những thách thức về công nghệ.

5. Động cơ tăng áp năng lượng điện (Electric turbo)

Full Electric Turbocharger technology là technology mới cho phép các nhà sản xuất xe đáp ứng nhu cầu luật pháp về khí thải nghiêm khắc trong tương lai, đồng thời cung cấp phản ứng tuyệt vời nhất trong phạm vi quản lý động cơ, ngay cả ở vòng tua hộp động cơ thấp và vận tốc xe. FETT là phương án tối ưu cho vấn đề thu nhỏ động cùng cực độ và cải thiện hiệu suất rượu cồn cơ bằng phương pháp sử dụng bộ tăng áp một tầng.

*

Ưu điểm

Bằng cách liên kết trực tiếp một bộ động cơ điện cùng với bánh răng sản phẩm nén, độ trễ turbo và khí thải có thể được loại bỏ gần như bằng cách quay lắp thêm nén bằng tích điện điện khi buộc phải thiết.

Bằng cách liên kết một hộp động cơ điện cùng với tuabin khí thải, năng lượng lãng phí hoàn toàn có thể được phục hồi.

Phạm vi RPM kết quả rất rộng với mô-men xoắn đều.

Nhược điểm

Chi chi phí và độ phức hợp cao.

Trọng lượng biến đổi một vấn đề, đặc biệt là việc bổ sung pin bên trên xe, sẽ cần thiết để hỗ trợ đủ năng lượng cho turbo khi nên thiết.