10 tính năng an toàn hiệu quả nhất trong xe hơi

bạn muốn đầu bốn một khoản tiền không nhỏ dại vào một dòng xe ô tô? chúng ta nên chắc chắn rằng sẽ không làm lơ những tính năng an ninh cần có ở 1 chiếc xe pháo hơi, nhằm đảm bảo an toàn cho cả gia đình bạn trong những hành trình.

Với tốc độ phát triển của ngành kỹ thuật ô tô như hiện nay, các tính năng bình yên ngày càng nhiều bỏ ra tiết để bảo đảm an ninh nhưng vẫn tiện nghi mang đến người sử dụng. Mặc dù bạn lựa chọn bất cứ phương tiện làm sao thì độ bình an vẫn phải là yếu tố đầu tiên cần chú ý, hơn cả về tính thời trang, đẳng cấp của phương tiện. Bởi vậy hãy đon đả đến những tính năng an toàn.

Bạn đang xem: 10 tính năng an toàn hiệu quả nhất trong xe hơi

Một chiếc xe cộ hơi bao gồm thể được trang bị cùng lúc một hệ thống bình yên hoặc riêng biệt lẻ nhiều thiết bị đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Giá cả của những chiếc xe được trang bị càng nhiều tính năng sẽ càng cao.

Túi khí

Khi xe cộ xảy ra va chạm mạnh, túi khí sẽ được bung ra. Túi khí là chi tiết đảm bảo cho người sử dụng xe pháo hạn chế được thương tổn. Túi khí phía trước hỗ trợ cho người lái xe và quý khách ở cạnh ghế lái không bị va đạp vào những chi tiết bên trên xe. Tính năng này được trang bị ở hai bên sườn xe giúp hạn chế va đập của người sử dụng vào phía 2 bên thành xe, giảm bớt chấn thương. Vị vậy, nó xứng đáng là tính năng đầu tiên trong list này.

*

Đối với xe xe hơi thông thường trang bị 2 túi khí ở phía trước. Thời nay những xe tất cả nhiều cải tiến, kế bên túi khí cho ghế lái cùng ghế phụ thì ghế du khách cũng được trang bị. Số lượng túi khí được trang bị từ 4 đến 7 túi khí phụ thuộc vào từng thiết kế của xe. Đây là tính năng được thiết kế ngay từ ban đầu, ko thể phân phối như những tính năng bình an khác.

Camera lùi

Tính năng này được trang bị góp lái xe bao gồm tầm quan giáp tốt hơn lúc lùi xe cộ ở những địa hình ko thuận lợi, gara chật hẹp. Camera lùi hiệu quả hơn so với gương chiếu hậu vì bao gồm được ánh mắt phía sau đuôi xe, góc chết mà lại gương chiếu hậu không soi tới được.

*

Camera lùi sẽ giữ bình yên cho người tuyệt xe xung quanh khu vực lùi xe, mở rộng tầm quan gần kề cho người lái xe. Tính năng bình yên này người sử dụng xe bao gồm thể bổ sung bằng biện pháp gắn chế tạo xe nếu như chiếc xe bạn muốn cài chưa được trang bị.

Xem thêm: Bắt Gặp Porsche Panamera Facelift 2021 Lén Lút Chạy Thử Với Chi Tiết Rất Đáng Chú Ý

Cảm biến cảnh báo va chạm

Hệ thống cảm biến cảnh báo va chạm phía 2 bên và đuôi xe pháo đã được trang bị đối với một số mẫu xe pháo cao cấp. Cảm biến sẽ bắt đầu phát ra tiếng kêu lúc khoảng cách với những chướng ngại vật tuyệt vật cản bao bọc xe gần khoảng 500m để cảnh báo người lái xe.

*

Lưu ý: Thiết bị đôi khi gây rắc rối mang đến người sử dụng nếu đi vào khu vực kẹt xe, nhiều phương tiện qua lại, những âm nhạc từ cảm biến sẽ có tác dụng người sử dụng nặng nề chịu khi cứ kêu liên tục. Cảm biến cảnh báo va chạm bên trên một số mẫu xe cộ cũng vạc tín hiệu nhấp nháy trên gương chiếu hậu, cảnh báo đến lái xe pháo biết gồm vật cản đang tiến đến gần ở phía phía trái hoặc phải. Tính năng bình an này còn mang tên gọi cảnh bảo điểm mù. Tính năng này trong một số trường hợp rất hữu ích nhưng ở Việt nam trên một số xe thì nó mang lại cảm giác khá phiền phức.

Hệ thống cân nặng bằng điện tử ESP

Hầu hết những mẫu xe cộ cao cấp đều được trang bị tính năng cân nặng bằng điện tử đến xe. Hệ thống giúp xe ổn định lúc vận hành, phanh xe cộ gấp, vào cua… Hệ thống bao gồm hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống ASR với sứ mệnh chống hiện tượng trượt quay những bánh xe. Hỗ trợ cho ngưới lái xe kiểm soát, tối ưa hóa độ bình an khi di chuyển, kể cả trong điều kiện thời tiết bất lợi: mưa phùn, sương mù…

*

Ngoài các tính năng trên, dây đai an toàn cũng là đưa ra tiết người thiết lập xe cần quan tâm. Nhiều người nghĩ dây đai bình an là chi tiết nhỏ cả về kích thước lẫn giá chỉ trị. Với hầu hết bất cứ một chiếc xe ô tô của hãng nào cũng được trang bị. Nhưng đây cũng là tính năng cần được ghi nhớ không chỉ khi lựa chọn tải xe mà cả việc phải nhớ lên xe sở hữu dây bình yên mới được vận hành xe.

Khi xảy ra va chạm, bạn sẽ bị quán tính lôi đi và gây chấn thương nặng vì túi khí chưa kịp mở. Khi xảy ra va chạm nếu thắt dây an toàn, người sử dụng sẽ được cố định vào ghế, vào khoảng thời gian này túi khí mới có thể phát huy tác dụng.

Khi cài đặt xe, cần nghiên cứu tra cứu hiểu từng mẫu xe có cùng tầm giá bán muốn chọn tải xem tất cả đáp ứng đủ những tính năng an toàn bạn muốn sở hữu tốt không. Hoặc những mẫu xe pháo bạn ưng ý nhưng chưa có đủ tính năng bình yên bạn muốn tất cả thì có thể cân nặng nhắc đến phương án bổ sung hoặc gỡ bỏ bớt những tính năng này.

Chúc bạn tìm được chiếc xe cộ ưng ý!!!

Về hangxe.net:

hangxe.net là website sản phẩm đầu trong việc cung cấp tin tức và trao đổi mua bán ô sơn đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!