118 container chứa xe BMW vô thừa nhận ở cảng hơn 1 năm

*

Lô xe pháo hơn 600 dòng BMW của Tập đoàn BMW vẫn vẫn nằm lưu lại kho bãi sinh hoạt cảng VICT, TPHCM​. Ảnh: Hân Nguyễn.

Bạn đang xem: 118 container chứa xe BMW vô thừa nhận ở cảng hơn 1 năm

Vì sao hơn 800 xe pháo BMW đắp chiếu thường niên trời?
Tính cả lô xe cộ 254 cái ở lưu lại nghỉ ngơi Cảng Cái Mxay (CMIT) tại Bà Rịa-Vũng Tàu hơn 17 mon qua và lô xe pháo nghỉ ngơi Cảng Container Quốc tế nước ta (VICT) tại TPTP HCM, Tập đoàn BMW đã đề nghị tái xuất toàn bộ hơn 800 xe về lại chỗ chế tạo. Tuy nhiên, thật kỳ lạ, đã hơn một năm trôi qua, tập đoàn lớn này vẫn chưa có tác dụng thủ tục nhằm giải pchờ lô xe pháo thanh lịch này.

Euro Auto không xuất xắc biết lô xe pháo 254 chiếc

Liên quan liêu mang lại vụ 118 container chứa 254 xe BMW ở lưu tại cảng CMIT rộng 1 năm trời, theo nguồn tin của PVTiền Phong,tới thời điểm này doanh nghiệp lớn vẫn chưa tới làm cho giấy tờ thủ tục nhằm tái xuất lô sản phẩm bên trên.

Trước kia, trong công văn uống khẩn số 1244 gửi Tổng viên Hải quan lại, ông Lê Vnạp năng lượng Thung, Cục phó Cục Hải quan lại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết thêm, 118 container này đã lưu giữ trên cảng CMIT, bởi vì Chi cục Hải quan liêu cửa khẩu Cảng Cái Mép (thuộc cục trên) quản lý.

Trong một công vnạp năng lượng khác (công văn số 1180) report về sản phẩm tồn dư trên cảng, ông Thung cho thấy thêm, lô 118 container đựng xe BMW này vì chúng tôi Cổ phần ô tô Âu Châu (EAC) thay mặt đứng tên chủ sản phẩm nhập về đầu xuân năm mới 2017.

Tuy nhiên, từ đấy tới lúc này, công ty chưa tới làm cho giấy tờ thủ tục hải quan.

Khi được hỏi về ban bố này, fan từng phú trách rưới truyền thông media của EAC hiện nay đã gửi sang một đơn vị không giống cho biết thêm, trước thời khắc công ty vướng vào quy định, trên VN chỉ gồm EAC là nhà nhập khẩu chấp thuận của Tập đoàn BMW sinh hoạt cả nước.

Theo tín đồ này nuốm được, ko kể EAC không có cửa hàng làm sao không giống đứng ra nhập xe pháo BMW về nước ta theo diện kinh doanh tmùi hương mại, chỉ tất cả những cá nhân, doanh nghiệp lớn nhỏ dại nhập lẻ 1-2 chiếc theo diện vàng biếu Tặng hoặc xe pháo nước ngoài giao.

Nhiều hơn, hầu như xe của EAC nhập về cả nước qua các cảng biển sống TPHCM, đa số qua cảng VICT, không nhập qua cảng CMIT của Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tuy nhiên, khi phóng viên báo chí mang đến xem công văn số 1180 report về sản phẩm tồn dư của Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu, thương hiệu công ty mặt hàng là Cty Europe Automobiles Coporatione BMW Importer, người này xác nhận đúng là thương hiệu tiếng Anh của Cty Cổ phần xe hơi Âu Châu.

Thế mà lại fan này vẫn chấp nhận cho hay: “Chúng tôi có tác dụng vào chủ thể nhưng không còn biết câu hỏi nhập lô mặt hàng này”.

Pngóng viên đang liên hệ với trợ lý dự án của BMW tại toàn quốc, tuy vậy người này cho biết hiện nay không còn làm thay mặt cho BMW nữa.

Theo phòng ban khảo sát của Tổng viên Hải quan lại, EAC vẫn gồm hành động trường đoản cú ý tiêu thụ sản phẩm & hàng hóa (xe hơi BMW nhập khẩu) Lúc chưa được phòng ban thương chính cho thông quan lại.

Hình như, doanh nghiệp này còn thay ý không hỗ trợ giấy ghi nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) cùng những làm hồ sơ, triệu chứng từ, tài liệu của ô tô BMW (tất cả dấu hiệu ăn gian lừa dối khách hàng; sử dụng tư liệu mang, nhỏng phù hợp đồng mua bán, hóa đối chọi thương thơm mại...) để nhập vào ô tô BMW.

Xem thêm: Tin Tức Mới Nhất Về: Bạt Phủ Ô Tô Tự Động Khiến Nhiều Lái Xe Thích Thú

Đồng thời, chuyển làm hồ sơ vụ án mang lại Cơ quan Chình ảnh gần cạnh khảo sát (C46), Bộ Công an nhằm xử trí. C46 vẫn khởi tố bị can, bắt lâm thời giam so với TGĐ triệu Euro Aukhổng lồ cùng những đối tượng người dùng tương quan.

Hơn 500 xe pháo BMW nằm pkhá mưa nắng và nóng những năm

Sau khi EAC vướng vòng luật pháp, lô hàng thuộc sở hữu của BMW AG (bởi vì EAC thay mặt đứng tên chủ hàng) nhập về cảng VICT từ thời điểm cuối năm nhâm thìn đã bị tạm ngưng thông quan. Lô xe pháo này tất cả 470 ô tô nhãn hiệu BMW, 78 xe hơi thương hiệu MINI và 56 dòng BMW Motorrad.

Tổng cục Hải quan tiền đã cùng Bộ Tài chính nhiều lần thao tác làm việc với Đại sđọng cửa hàng của Malaysia, Đại sứ tiệm Đức tại nước ta với Tập đoàn BMW châu Á (BMW Group Asia), cửa hàng Ô sơn Sime Darby (Sime Darby Motors) - đơn vị đầu tư chi tiêu mập của EAC nhằm kiếm tìm hướng giải quyết và xử lý cực tốt đối với lô xe cộ này.

Tuy nhiên, vì chưng Tập đoàn BMW, EAC và những doanh nghiệp đối tác doanh nghiệp của họ không cung ứng không hề thiếu các sách vở phù hợp lệ nên chưa thể làm thủ tục để tái xuất lô xe pháo này về lại nước Đức.

Chiều 16/5, ông Đinc Ngọc Thắng, Cục phó Cục Hải quan liêu TPTP HCM cho biết thêm, lô rộng 600 xe pháo BMW bởi EAC nhập về, tuy vậy doanh nghiệp này vướng lao lý đề xuất các xe pháo này không được thiết kế thủ tục thông quan liêu để buôn bán trên đất nước hình chữ S.

Sau các buổi thao tác với những bộ, ngành của nước ta, Tập đoàn BMW sẽ ra quyết định xin tái xuất xe pháo về Đức. Theo ông Thắng, tới thời điểm này tập đoàn này vẫn chưa tới làm giấy tờ thủ tục.

lúc được đặt ra những câu hỏi “Phải chăng lô xe 254 dòng BMW sống cảng CMIT (Bà Rịa- Vũng Tàu) cũng của EAC tạm thời nhập thông qua đó nhằm chuyển về TPHCM?”, ông Thắng mang đến xuất xắc, báo cáo này ông không nuốm được.

Còn phía xử trí tiếp theo sau đối với lô xe cộ rộng 600 cái BMW của tập đoàn BMW đang lưu sống cảng VICT, ông Thắng đến biết: Hải quan chỉ làm chủ khi công ty lớn làm giấy tờ thủ tục xuất nhập khẩu, tái xuất.

Đồng thời, Tổng cục Hải quan lại cũng đều có công văn lãnh đạo Hải quan tiền Bà Rịa- Vũng Tàu tiếp nhận cùng xúc tiến văn uống phiên bản 3954/BTC-TCHQ.

Theo Cục phó Cục Hải quan lại Bà Rịa - Vũng Tàu, sau rộng 1 tháng đón nhận chỉ huy tại văn uống bạn dạng 3954/BTC-TCHQ, mang đến thời điểm đó, đơn vị chức năng vẫn không nhận thấy công văn uống, làm hồ sơ nào liên quan câu hỏi công ty lớn xin tái xuất lô xe cộ BMW.

Ông Đinh Ngọc Thắng, Cục phó Cục Hải quan tiền TPTP HCM cũng cho thấy thêm thêm, sau khi những lô xe pháo của EAC nhập về bị tạm ngưng thông quan lại, Tập đoàn BMW vẫn sửa chữa thay thế bên nhập khẩu uy tín xe này làm việc đất nước hình chữ S bằng shop Cổ phần xe hơi Trường Hải (THACO). THACO cũng chỉ nhập vào xe pháo trọn vẹn bắt đầu từ bỏ Đức về, ko tiếp quản lí lô xe cộ bên trên của EAC.

Vì vậy, Tập đoàn BMW sẽ ra quyết định xin tái xuất xe về Đức. Lúc bấy giờ, chỉ với ngóng Tập đoàn BMW xuất trình tư liệu chứng minh sản phẩm & hàng hóa thuộc về của tập đoàn cùng với bỏ ra cục hải quan địa điểm hàng hóa được giữ gìn, nhằm thực hiện thủ tục tái xuất.