15 sự thật thú vị về nhãn hiệu Porsche

Porsche là uy tín xe hơi thời thượng thường tập trung các dòng sản phẩm của bản thân mình hướng tới nguyên tố thể thao, hiệu năng cao với cảm xúc lái ấn tượng. Chữ tín xe hơi lâu đời này ko chỉ đem lại nhiều thành quả vượt bật ngay từ đông đảo ngày đầu thành lập và hoạt động mà còn bảo trì phong độ một cách bình ổn trong hàng trăm năm. Porsche nổi tiếng với dòng xe thể thao trứ danh “911” với kiến tạo thể thao thuộc loạt cụ thể mang tính kế thừa được đổi mới qua từng vắt hệ.Dưới đấy là 7 thực sự thú vị ít ai biết về uy tín Porsche tương tự như những chiếc xe của uy tín xe tương đối Đức từng chế tạo:1. Chiếc Porsche trước tiên có bộ động cơ đặt giữa
*

Nguyên chủng loại Porsche 360 Cisitalia này trước đó chưa từng được tham gia vào những cuộc đua do vụ việc tài chủ yếu cũng như chạm chán phải trở ngại do điều quy định cấm bộ động cơ siêu hấp thụ 1,5 lít. Mẫu 360 Cisitalia hiện thuộc quyền quản lý của kho lưu trữ bảo tàng Porsche sinh hoạt Stuttgart, Đức.2. Porsche từng thêm vào máy kéo
*

*

Porsche bắt đầu tham gia vào nghành nghề dịch vụ đua xe pháo với việc chế tạo động cơ cho những đội đua nhỏ vào trong những năm 1950. Tính đến năm 1970, chủng loại Porsche 917K đã dần dần trở thành huyền thoại khi mang về chức vô địch trên giải đua 24 Hours of Le Mans danh giá. Porsche hiện là nhà cung cấp xe đua lớn nhất nhân loại và hiện nay vẫn liên tiếp sản xuất một số trong những lượng lớn các dòng xe đua giao hàng cho nhiều giải đua khác nhau cũng như đáp ứng những hạng mục.

Bạn đang xem: 15 sự thật thú vị về nhãn hiệu Porsche


Porsche hầu hết đã từng góp khía cạnh tại nhiều giải đua lớn nhỏ dại khác nhau với những thể loại bao gồm Rally, Indycar, phương pháp 1, với chuỗi giải đua IROC. Thương hiệu cũng mặt khác lập ra các giải đua của riêng mình để những đội đua hoàn toàn có thể tranh tài trên khắp thay giới, lừng danh nhất là Carrera Cup ở một trong những quốc gia.
Đây có lẽ rằng là một sự phối kết hợp khó tin, tuy vậy Porsche với Harley Davidson đã làm việc cùng nhau từ trong thời hạn 1970. Năm 2002, Porsche đã xây dựng động cơ V2 dựa trên động cơ đua VR-1000 của Harley nhằm phát hành mẫu motor có tính hình tượng V-Rod. Động cơ V2 được gia công mát bởi nước và được áp dụng lần đầu tiên giành cho Harley cùng với vòng tua máy lên đến mức 9000 vòng/phút. Dòng motor này đã trở thành chiếc xe bán chạy bậc nhất của Harley Davidson ngơi nghỉ nhiều đất nước khác nhau cùng được sản xuất cho tới năm 2017.

Xem thêm: Bentley Flying Spur Design Series : Bentley Giới Thiệu Flying Spur Design Series Mới Với Số Lượng 100 Chiếc


Ban đầu, dòng 911 có tên gọi dự án công trình là 901. Tuy nhiên ở thời gian bấy giờ, Peugeot tuyên bố thương hiệu đã đặt tên cho những dòng xe pháo với các số có ba chữ số với số 0 trọng điểm và Porsche đã thay tên 901 thành 911 trước khi phát hành một tài liệu rõ ràng về đời xe này. Mặc dù nhiên, chân thành và ý nghĩa của con số 901 vẫn chưa từng được biên chép và lý giải một biện pháp rõ ràng, tuy nhiên có thể liên quan tới việc quy cầu về số phần tử của Volkswagen ngơi nghỉ thời bấy giờ. Mẫu 900 được đặt tên này để đề đạt quy ước về số thành phần của Volkswagen với trong nội bộ vẫn sử dụng một số tên điện thoại tư vấn như 904 là Carrera GTS với 905 là Carrera 6.
Khi Liên đoàn Internationale de l"Automobile (FIA) công bố các tiêu chuẩn cho hạng mục đua, Porsche đang phải tạo ra 25 chiếc trong tháng 4 năm 1969 để hoàn toàn có thể tham gia vào mùa giải năm đó. Porsche đã gồm sẵn 6 loại xe và toàn bộ các phần tử để sản xuất 19 chiếc còn lại khi thời hạn mang đến gần, nhưng mà FIA xác định tất cả 25 chiếc bắt buộc được sản xuất để rất có thể đáp ứng đủ đk tham gia giải đua. Cũng chính vì thế cơ mà Porsche đang huy động tất cả các nguồn nhân lực ở tất cả các thành phần để gồm thể sản xuất kịp 19 chiếc xe với những người học việc, những người dân đưa tin, nhân viên cấp dưới kế toán, nhân viên cấp dưới văn phòng với thư ký kết cũng tham gia vào việc sản xuất này.
Vào năm 2017, mẫu 911 lắp thêm triệu đang lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất sản xuất. Đây đó là một chiếc Carrera S màu xanh da trời Ailen hiện nay được lưu giữ tại bảo tàng Porsche sinh hoạt Stuttgart. Theo ước tính, 2/3 vào số toàn bộ các mẫu 911 được sản xuất vẫn đang rất được sử dụng và đấy là một điều đáng ngạc nhiên đối cùng với một cái xe thể dục thể thao được reviews lần đầu vào khoảng thời gian 1964. Tính mang lại nay, con số này chắc hẳn rằng cũng đã tăng lên vì 911 vẫn là một trong những dòng xe nhiều khách với cầm cố hệ 992 bắt đầu được giới thiệu cách phía trên không lâu.