AAPICO HITECH : VINFAST đầu tư hơn trăm triệu USD, bắt tay đại gia Thái Lan làm thân vỏ ô tô đầu tiên

*

VINFAST hợp tác với AAPICO Hitech lập liên doanh sản xuất thân vỏ xe


Mục tiêu của liên doanh nhằm cung ứng các chi tiết thân vỏ mang đến 2 chủng loại xe trước tiên của VINFAST (Sedan với SUV), cùng với tổng ngân sách chi tiêu khoảng tầm 60 triệu đô la Mỹ, trong các số ấy AAPICO ráng 51% vốn, VINFAST nắm 49%.

Bạn đang xem: AAPICO HITECH : VINFAST đầu tư hơn trăm triệu USD, bắt tay đại gia Thái Lan làm thân vỏ ô tô đầu tiên


*
Lãnh đạo VINFAST với chỉ huy AAPICO ký kết kết biên bản ghi lưu giữ về Việc thành lập liên doanh

Cụ thể, AAPICO đang Chịu đựng trách nhiệm thống trị dự án công trình bao hàm công nghệ cung cấp, kiến thiết xí nghiệp và lắp đặt đồ vật. VINFAST cung ứng mặt bằng phát hành công xưởng cùng những ĐK tốt nhất có thể nhằm liên kết kinh doanh vận động. Nhà đồ vật sẽ tiến hành thi công trên khu đất nền bao gồm tổng diện tích 9,1 ha vào quần thể công nghiệp phụ trợ của VINFAST trên Hải Phòng.

Bên cạnh câu hỏi Ra đời liên doanh, VINFAST cũng đầu tư chi tiêu 85 triệu đô la Mỹ để sở hữ các đồ vật gá cùng khuôn trường đoản cú AAPICO, đôi khi đầu tư chi tiêu 20 triệu USD mang lại Việc thiết kế nhà máy.

Với câu hỏi thành lập và hoạt động xí nghiệp sản xuất liên doanh cùng đầu tư chi tiêu hết sức quan trọng mang lại vật dụng, V vẫn nội địa hóa gần như là toàn bộ bài toán dập cùng hàn những cụ thể thân vỏ xe cộ, đặt nền tảng gốc rễ đến vấn đề tăng Tỷ Lệ trong nước hoá, mỗi bước nâng cấp lượng chất Việt trong thành phầm.

Phát biểu về sự bắt tay hợp tác này, ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn hangxe.net. mang đến biết:“Chúng tôi đầu tư chi tiêu vào liên doanh nhằm sát cánh thuộc AAPICO Hitech trong dự án công trình đầu tư chi tiêu tiếp tế linh kiện, prúc kiện ô tô trước tiên của shop tại Việt Nam. Với quy mô hợp tác và ký kết này, công ty chúng tôi có niềm tin rằng vẫn có không ít những công ty trong và ngoại trừ nước tmê say gia vào ngành công nghiệp trợ giúp đất nước hình chữ S. Đây sẽ là phía đi quan trọng trong bài toán tạo thành lập một hệ sinh thái xanh đầy đủ cùng đồng nhất cho ngành công nghiệp cung cấp xe hơi chữ tín Việt”.

Xem thêm: Top 10 Ô Tô Bán Chạy Nhất Việt Nam Tháng 4, Top 10 Xe Ô Tô Bán Chạy Nhất Tháng 5/2021

Về phía AAPICO, liên doanh với VINFAST là dự án lớn nhất từ trước tới thời điểm này về quy mô cùng cũng chính là khoản đầu tư béo thứ 2 triển khai ngoài Đất Nước Thái Lan của Shop chúng tôi.

“AAPICO vinh dự Lúc gồm thời cơ hợp tác với hangxe.net nói phổ biến cùng VINFAST thích hợp vào dự án làm cho cột mốc lịch sử dân tộc cùng với ngành công nghiệp xe hơi Việt Nam, với nhị chủng loại xe chữ tín Việt thứ nhất reviews vào khoảng thời gian 2019. Liên doanh cũng chính là bước đệm đặc biệt quan trọng cho sự hiện diện của AAPICO trên toàn nước. Chúng tôi tin yêu trên đây chỉ với bước thứ nhất mang đến hầu hết bước cải tiến và phát triển xa rộng của nhị công ty lớn vào tương lai", ông Yeap Swee Chuan, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành quản lý của AAPICO Hitech dìm xét.

AAPICO là 1 trong giữa những chủ thể bậc nhất về tiếp tế phụ tùng xe hơi trên Thailand, siêng về chế tạo trang bị gá, khuôn, các cụ thể dập, chi tiết vật liệu bằng nhựa, dập lạnh và những chi tiết không giống của xe hơi, vẫn tất cả mạng lưới nghỉ ngơi Ấn độ, châu Âu, Mỹ, Mexiteo, Trung Hoa. Khách sản phẩm to của shop là phần đa bên thêm vào xe hơi bậc nhất nlỗi Isuzu, Nissan, Ford, Hondomain authority, Mitsubishi….

Trước kia, mon 6/2017, AAPICO sẽ đầu tư chi tiêu 100 triệu USD để mua 25,1% cổ phần của Tập đoàn ô tô Sakthi (Ấn Độ) nhằm mục đích tăng năng lực sản xuất toàn cầu./.

***

Thông tin tsay đắm khảo:

AAPICO được thành lập và hoạt động năm 1996 thuộc về vì mái ấm gia đình Yeap, bao gồm vốn hóa Thị Trường khoảng tầm 12 tỷ Baht (tương tự 400 triệu đô la Mỹ), niêm yết CP bên trên sàn triệu chứng khoán Vương Quốc Của Những Nụ cười vào thời điểm năm 2002. VINFAST là thành viên của Tập đoàn hangxe.net– doanh nghiệp bốn nhân lớn số 1 cả nước với vốn hóa bên trên thị phần triệu chứng khoán thù đạt hơn 327 nghìn tỷ đồng (hơn 14 tỷ đô la Mỹ), lợi nhuận năm 2017 đạt mức gần 90 nghìn tỷ đồng (3,9 tỷ đô la Mỹ).