AAV7A1– Mũi nhọn tiến công của lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ

Khả năng di động cầm tay giỏi cũng giống như sự đa nhiệm đã hỗ trợ AAV7A1 có vị trí làm việc những lực lượng quân sự chiến lược trên quả đât.

Bạn đang xem: AAV7A1– Mũi nhọn tiến công của lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ


Xe lội nước AAV còn được biết đến với cái thương hiệu AAV-7A1 (tiền thân là LVT-7) là xe pháo đổ bộ mặt đường thủy được san xuất nhằm mục đích sản phẩm công nghệ mang đến lực lượng Tdiệt quân Lục chiến Mỹ với 11 tổ quốc khác.
AAV7 từng được Tdiệt quân Lục chiến Mỹ và các giang sơn không giống call là LVTP7. Đây là loại xe cộ khá xịn cùng với bộ bánh xích đặc trưng nhằm mục tiêu đơn giản hóa câu hỏi đổ quân đường biển. LVTP7 được cấp dưỡng và xác định được đưa vào và sử dụng vào năm 1972 nhằm thay thế mẫu mã LVTP-5 vẫn “già” trước đó. Vào năm 1985, mẫu mã xe pháo này được thay tên thành AAV7. Đến nay, có khoảng 1.500 chiếc AAV7 đã được phân phối và biên chế trong những lực lượng quân đội như Mỹ, Úc, Argentimãng cầu, Brazil, Ý, Nước Hàn, Tây Ban Nha, xứ sở của những nụ cười thân thiện cùng Campuchia.
Để vận hành mẫu xe cần có ba fan bao hàm chỉ bỏ, pháo thủ với lái xe. Xe có công dụng chlàm việc được 25 lính tdiệt hoặc 4,5 tấn hàng hóa. Xe tất cả nhì lối vào với ra sinh hoạt đuôi hoặc trên nóc xe pháo.
*

AAV7 được thực thi từ bỏ tàu đổ quân kế tiếp từ bỏ bản thân “bơi” vào bờ. Nhiệm vụ chính của mẫu mã xe này là có tác dụng mũi nhọn tiến công cùng giải pngóng bãi tắm biển cho các lực lượng phía đằng sau đổ xô thuận lợi. Bên cạnh đó, lúc bãi tắm biển đã có “dọn dẹp” AAV7 sẽ nhập vai trò canh dữ, tuần tiễu cũng giống như chuyên chở quân và hàng hóa, hỗ trợ đến chi phí tuyến đường.
*

Vỏ thnghiền của cái xe cộ được hàn thêm nhôm nhằm mục tiêu giúp xe chống được đều cuộc tiến công bé dại hoặc mảnh pháo. Ban đầu xe được sản phẩm một súng lắp thêm 12,7 mm, dẫu vậy hỏa lực này có vẻ không công dụng nên pháo 20milimet với 30milimet được đưa vào phân tách để sửa chữa thay thế. Tuy nhiên hỏa lực to hơn lại chẳng thể tương hợp đề nghị planer nâng cấp cách tân đã trở nên diệt vứt.

Xem thêm: Bán Bmw 523I : Sedan Hạng Sang Bmw 523I 2012 Rao Bán Lại Giá Chưa Đến 1 Tỷ Đồng


Xe nặng nề 23,9T và được trang tiêu cực cơ tăng áp diesel V8 đặt vùng trước với năng suất 400 mã lực. Gánh trách nhiệm làm cho xe “bơi” là nhì bơm đẩy hiệu suất 14.000 galon/phút ít đặt ở phía sau cùng bánh xích của xe. Vận tốc về tối nhiều của xe pháo trên đất liền là 72,4 km/h cùng 13,5 km/h dưới nước.
Thế hệ tiếp theo sau cũng là vắt hệ tiên tiến nhất của xe là mẫu AAV7A1 được tiếp tế vào thời điểm cuối trong thời gian ’70 của cố kỷ trước. Các tăng cấp làm việc mẫu AAV7A1 tất cả động cơ diesel bắt đầu, đồ vật nhìn đêm, khối hệ thống điều khiển và tinh chỉnh vũ khí new, không gian trong xe cộ cũng thông thoáng rộng hơn cùng nhiều gắng đổi khác. Dường như, tháp pháo cũng rất được đổi mới nhằm rất có thể lắp được rất nhiều một số loại vụ khí bao gồm súng đồ vật 12,7 milimet cũng như súng pđợi lựu 40milimet Mk-19.

Đây là đổi mới thể thông dụng duy nhất cùng với súng sản phẩm 12,7 mm và súng pchờ lựu 40 mm Mk-19. Xe có thể đi lại 25 bộ đội tbỏ cộng cùng với tổ lái tía bạn của xe cộ. Rất nhiều xe của biến đổi thể này được “độ” lại nhằm rất có thể gắn thêm máy phá mìn Mk 154 MCLC.

Biến thể này sẽ không được trang bị tháp súng, không khí phía bên trong xe cũng ko được dùng để chsinh sống quân cơ mà là nơi chứa các trang sản phẩm công nghệ liên hệ, đảm nhiệm mục đích liên hệ cùng lãnh đạo. Theo kia, ngoại trừ tổ lái của xe pháo còn hoàn toàn có thể cất thêm 5 quân nhân liên lạc, 3 bộ đội khác cùng 2 sĩ quan tiền lãnh đạo.

Tương từ bỏ như trở nên thể AAVC-7A1, trở thành thể này cũng không có tháp súng . Vai trò của biến đổi núm này là thay thế sửa chữa các phương tiện đi lại không giống trên mặt trận với cần cẩu, cách thức với các trang trang bị không giống. Đây là thay đổi thể nặng nề độc nhất vô nhị trong tía phát triển thành thể đề nghị vận tốc dịch chuyển của nó được coi là chậm nhất.
Quân nhóm Mỹ từng bao gồm chương trình trở nên tân tiến phương tiện đi lại lội nước new mang tên EFV với mức độ đựng và vận tốc vượt trội nhằm mục tiêu thay thế sửa chữa mẫu mã AVV bây giờ. Tuy nhiên, lịch trình này đã bị diệt vứt vào khoảng thời gian 2012 cùng được sửa chữa bởi chương trình khác có tên ACV. Tuy nhiên AVV sẽ vẫn liên tiếp đồng hành cùng lực lượng Tbỏ quân Lục chiến Mỹ trong nhiều năm tới cho tới khi phương tiện new bằng lòng được biên chế.