ALFA ROMEO MITO : Hồi sinh mẫu xe sang cỡ nhỏ từng thách thức MINI Cooper

giả dụ Alfa Romeo Mito GTA được bật đèn xanh lúc đó, phân khúc thị trường hot hatch của các Ford Focus RS, Volkswagen Golf R tốt Subaru WRX STI hiện nay sẽ không khó lường như hiện tại.


Alfa Romeo ở đầu cuối cũng sở hữu series huyền thoại GTA trở về với Giulia GTA với GTAm sau quãng thời gian mong chờ mòn mỏi của người ái mộ châu Âu. Các mẫu xe đua GTA ở đầu cuối là 156 cùng 147 (2002 – 2003) đã khẳng định khả năng vận hành đỉnh cao cơ mà một đời xe dẫn động ước trước có thể đạt được khi ấy với bộ động cơ V6 3.2L 250 mã lực.

Bạn đang xem: ALFA ROMEO MITO : Hồi sinh mẫu xe sang cỡ nhỏ từng thách thức MINI Cooper

Tuy vậy, hiếm hoi người nhớ là Alfa Romeo còn một mẫu xe GTA nữa trong giai đoạn về sau là concept Mito GTA – mẫu hot hatch "nhỏ mà bao gồm võ" với mục tiêu thách thức biểu tượng MINI trong phân khúc thị phần xe đô thị hạng sang cỡ nhỏ.


*

Mito GTA giới thiệu tại triển lãm Geneva Motor Show 2009 cùng với thiết kế khỏe mạnh hơn xứng đáng kể ngay cả khi so sánh với đối thủ MINI cạnh bên động cơ 1.75L tăng áp 4 xy-lanh trọn vẹn mới khi ấy cho năng suất 240 mã lực. Mito GTA lúc đó có vận tốc tối đa lên tới 250 km/h và khả năng tăng tốc 0 – 100 km/h trong 5 giây, phần lớn là phần nhiều thông số không thể tồi đối với xe thể dục nói thông thường chứ chưa nói tới xe khuôn khổ nhỏ.

Xem thêm: Audi A3 Sportback Sline : Audi A3 Sportback S Line 2014 Hiếm Hoi Được Chào Giá Chưa Đến 900 Triệu Đồng


*

So với đối thủ đó là MINI John Cooper Works GP, chủng loại xe thuộc tập đoàn lớn BMW hoàn toàn không bao gồm cửa. Bất cứ mẫu hot hatch làm sao trên thị phần khi đó (tính cả phân khúc phổ thông) cũng chịu thua khả năng tăng tốc của Mito GTA. Nhờ cấu tạo từ chất sợi carbon được áp dụng trong chế tạo nhiều linh kiện như è cổ hay cánh gió sát bên hệ thống treo, một phần hệ thống phanh lẫn size gầm làm bằng nhôm, trọng lượng của Mito GTA được buổi tối ưu mang đến ưu vậy vượt trội trên.

Ngoài ra, năng lực khí động học trên mẫu hot hatch Italia cũng được tăng cường đáng kể nhờ phần thân dưới cải tiến sử dụng bộ khuếch tán gió sau khổng lồ, hệ thống xả văn minh giống xe đua thực thụ, cản trước tích hòa hợp hốc gió cỡ lớn, bộ chia gió để sâu hơn và thậm chí cả huy hiệu Alfa Romeo bên trên tản sức nóng được chuyển đổi sang vị trí dễ dãi hơn.


*

Tuy khả năng vận hành và xây dựng ngoại thất khi ấy được nhận xét cao, Mito GTA lại thừa nhận điểm trừ to về nội thất mang lại cảm xúc rẻ tiền (một phần do dùng thông thường khung gầm Fiat Grande Punto).*

Bên cạnh đó, xe cũng giới thiệu đúng thời điểm đại suy thoái toàn cầu khiến các thương hiệu xe gặp muôn vàn cực nhọc khăn. Fiat khi ấy quyết định ngừng đầu bốn cho dự án công trình hot hatch và thay thế sửa chữa bằng những dòng xe phổ quát Abarth, Punto và 500 cùng xe thể dục 4C. Dù loại tên cuối cùng thuộc diện không tồi, một chiếc hot hatch GTA đã rất có thể giúp chúng ta thống trị phân khúc thị trường hot hatch sau đây chiếm một phần không nhỏ doanh số xe năng suất cao trên châu Âu…