Amphicar : Ô Tô Nổi Tiếng Của Các Tổng Thống Mỹ

Trong lịch sử nước Mỹ, những đời Tổng thống đã sở hữu những chiếc xe khá hiếm với nổi tiếng trong với sau nhiệm kỳ của họ.

Bạn đang xem: AMPHICAR : Ô tô nổi tiếng của các Tổng thống Mỹ

Cứ 4 năm một lần, tín đồ dân Mỹ sẽ bỏ thăm lại để bầu ra tổng thống tiếp theo. Phòng ban mật vụ luôn đảm bảo chặt chẽ nhân tố này bằng các loại xe bọc thép phòng đạn và chống cháy nổ rất tốt. Tuy nhiên, những tổng thống cũng sở hữu những chiếc xe phân khối béo của riêng mình.

Đặc biệt nhà chỉ huy đương nhiệm của Mỹ Donald Trump đã mua các xe sang cùng xe hiệu suất cao, như: Mercedes-Benz SLR McLaren 2003; Rolls-Royce Silver Cloud 1956; Tesla xe thể thao; cùng Chevrolet Camaro Indy 500 2011. Ko kể ra, trong lịch sử dân tộc nước Mỹ; những đời tổng thống trước đây vẫn sử dụng nhiều chủng loại xe khá nổi tiếng.


Mục lục


The Beast

*
The Beast

Đầu tiên phải nói đến trong danh sách này đó là “quái thú” đang đảm bảo an toàn Tổng thống Mỹ giữa những chuyến vi hành. Vốn dĩ được phát hành trên khung gầm của một loại Cadillac; The Beast được bọc giáp toàn thân với khối lượng hơn 9 tấn. Chiếc xe đã được tùy biến tương đối nhiều so với cùng 1 sedan Cadillac; cùng với việc kéo dãn dài thân như 1 dạng limo trên gốc rễ xe buôn bán tải hạng nặng với 7 khu vực ngồi về tối đa. Xe có chức năng phóng hơi cay cùng phun dầu để ngăn ngừa những kẻ gồm ý định truy vấn đuổi. Mức giá của The Beast được cho lên tới 1,5 triệu USD (khoảng 34,8 tỷ đồng).

Xem thêm: Bentley Bentayga First Edition Khoác Lớp Decal Chrome Chói Lóa Của Dân Chơi Hà Nội

Chrysler 300C với Ford Escape Hybrid của Barack Obama

*
Chrysler 300C của Barack Obama

Ford Mustang Convertible 1967 của Bill Clinton

*
Ford Mustang Convertible 1967

Em trai của Roger của vị cựu tổng thống này là người sở hữu trước tiên của cái xe Ford Mustang Convertible 1967; nhưng sau đó Bill Clinton lại là người chủ sở hữu của nó. Theo báo cáo, ông Clinton đang lái chiếc xe này 250 feet (khoảng 76,2 m) trong Lễ kỷ niệm thứ 30 của xe pháo Mustang; nhưng một Tổng thống Mỹ hiếm khi nào tự mình lái ô-tô khi đã tại nhiệm do sự bình yên của bản thân; nên chắc hẳn rằng đã có tương đối nhiều mật vụ đảm bảo an toàn xung quanh.

Subaru Brat của Ronald Reagan

*
Subaru Brat

Theo các report và lời đồn; cựu Tổng thống Ronald Reagan đang lái mẫu Subaru Brat red color quanh nông trại của ông sinh sống California. Mặc dù nhiên, nhiều đồn đoán nhận định rằng Ronald Reagan đã áp dụng chiếc xe theo thỏa thuận hợp tác với Subaru; bên cạnh đó ông cũng liên tiếp đưa ra các đánh giá hiệu suất về nhà cấp dưỡng Nhật bạn dạng về khả năng quản lý và vận hành của xe khi được áp dụng như một xe bán tải thực sự.

Amphicar của Lyndon B Johnson

*
Amphicar của Lyndon B Johnson

Lyndon B Johnson (LJB) được biết tổng thống cài đặt chiếc xe pháo “dị” nhất trong danh sách; nó có tên gọi Amphicar với khả năng chuyển động cả bên trên cạn và dưới nước.

Limousine hộ tống Tổng thống John F Kennedy vào vụ ám sát

*
Limousine

Đây là cái xe rất danh tiếng từng hộ tống Tổng thống Kennedy khi ông bị giết hại và kế tiếp đã được trưng bày tại bảo tàng Henry Ford tại thành phố Dearborn, bang Michigan, Mỹ. Loại xe vốn được coi là dòng xe mui nai lưng 4 cửa Lincoln Continental đời 1961 dẫu vậy đã được đổi mới cho mục đích đảm bảo an toàn tổng thống và có tên mới X-100. Khá bất ngờ khi cái xe này không “nghỉ hưu non” sau vụ ám sát Tổng thống Kennedy mà lại vẫn được sửa chữa và tái sử dụng cho các đời lãnh đạo tiếp nối như: Johnson, Nixon, Ford cùng Carter trước khi chính thức dứt nhiệm vụ vào năm 1977.