Anh đầu tư 1,5 tỷ Đô la cho nghiên cứu động cơ ôtô

trong hội nghị dành riêng cho các công ty phân tích trái đất tại thâm Quyến vào hôm trang bị hai, quản trị của Huawei ông Eric Xu tuyên bố, technology xe tự lái của Huawei vẫn vượt qua Tesla trong một số trong những lĩnh vực.
*

Trong hội nghị dành cho các công ty phân tích thế giới tại thâm nám Quyến vào hôm thứ hai, quản trị luân phiên của Huawei ông Eric Xu tuyên bố, Huawei Technologies sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào nghiên cứu technology ôtô điện cùng xe ôtô tự lái nhằm đẩy nhanh kế hoạch cạnh tranh với Tesla, táo apple và Xiaomi.

Bạn đang xem: Anh đầu tư 1,5 tỷ Đô la cho nghiên cứu động cơ ôtô

Cũng tại hội nghị này, ông Eric Xu đến biết, technology xe tự lái của Huawei sẽ vượt qua Tesla trong một số trong những lĩnh vực.

Ví dụ, xe pháo ôtô phượt của Huawei hoàn toàn có thể tự lái được rộng 1000km cơ mà không cần bất cứ sự can thiệp như thế nào của nhỏ người, trong lúc con số của Tesla là 800km.

Gã mập mạp viễn thông trung hoa sẽ bắt tay hợp tác với ba nhà tiếp tế ôtô khác bao hàm BAIC, Chongqing Changan Automobile cùng Guangzhou Automobile để cung ứng thương hiệu nhỏ mang thương hiệu Huawei.

Huawei cũng đã xây đắp logo cùng đặt biểu tượng logo này lên xe cộ của các công ty đối tác - y hệt như cách Intel đặt logo của mình lên một vài dòng đồ vật tính.

Xem thêm: Bảng Giá Và Giá Lăn Bánh Xe Peugeot 206, Hyundai Grand I10

Mẫu xe pháo điện trước tiên của Huawei bắt tay hợp tác với nhà cấp dưỡng xe trong nước Arcfox αS HBT đang được ra mắt tại tự động Thượng Hải hồi tháng 4.

Ông Eric Xu cũng phân tách sẻ: “Số xe ô tô tại trung hoa tăng vừa đủ 30 triệu xe từng năm cùng có xu thế ngày càng tăng. Chỉ cần tập trung vào thị trường Trung Quốc, Huawei cũng đã có thể lãi được 10.000 dân chúng tệ cùng với mỗi mẫu xe chào bán ra. Đây quả là 1 trong những kế hoạch tởm doanh không nhỏ với Huawei.”

Huawei tin rằng, xe hơi điện với tính năng tự động hóa đó là tương lai của ngành công nghiệp ôtô. Doanh nghiệp nghiên cứu Canalys mong tính, doanh số bán xe điện ở Trung Quốc rất có thể tăng hơn 1/2 trong năm nay do xu hướng mừng đón ô tô thân mật và gần gũi với môi trường thiên nhiên cùng với chi tiêu hợp lý.

Huawei sẽ dần trỗi dậy sau khoản thời gian hứng chịu hàng loạt những lệnh trừng phát từ cơ quan ban ngành cựu Tổng thống Trump. Vào khoảng thời gian đó, Huawei đã biết thành cản trở trở nên tân tiến trong nghành nghề phát triển điện thoại cảm ứng thông minh thông minh, chế tạo chip điện tử với mạng 5G.

Không có dấu hiệu nào cho thấy thêm chính quyền Tổng thống Biden sẽ rút lại các lệnh trừng vạc của bạn tiền nhiệm. Đối phó với sự việc này, bên sáng lập Huawei Ren Zhengfei đã triệu tập đi theo các nghành tăng trưởng khác ví như nông nghiệp, quan tâm sức khỏe với ôtô điện.

Tuy nhiên, Huawei vẫn lấn sân vào một đấu trường vốn đang đông đúc với sự tranh giành thị phần khốc liệt từ tập đoàn technology toàn cầu như Tesla cho tới các doanh nghiệp trong nước như Nio và Xpeng.

Tập đoàn trang bị gia dụng xiaomi mi cũng vừa ra mắt kế hoạch đầu tư chi tiêu khoảng 10 tỷ USD vào thêm vào ôtô điện vào tháng trước. Tập đoàn lớn Baidu cùng Geely Automobile Holdings cũng rất được cho là đang bắt tay hợp tác với nhau nhằm chế tạo các mẫu xe điện./.