Apollo Ie : Siêu Xe Siêu Hiếm Apollo Ie Chào Hàng Đại Gia Việt Với Giá Gần Trăm Tỷ Đồng

Chỉ một điều duy nhất mà bất kỳ ai được xem chiếc bán tải điện này của Tesla cũng phải thốt lên, đó là "không thể tin nổi"!


*

Chiếc xe bán tải Cybertruck của Tesla có hình dáng kỳ dị, không giống bất kỳ chiếc xe nào

Sau nhiều tháng hé lộ, cuối cùng Tesla đã tiết lộ mẫu xe bán tải điện Cybertruck của mình ngày hôm nay tại Los Angeles. Chiếc xe có khả năng chạy trên 800km cho mỗi lần sạc đầy, giá khởi điểm chỉ 39.900 USD (926 triệu đồng).Bạn đang xem: Bị chê ảo tưởng nhưng Tesla Roadster và Semi Truck có lý do để thành công

Để biết chiếc xe đã được “dập dòm” bao nhiêu lâu, trang Electrek cho biết lần đầu tiên Elon Musk đề cập đến kế hoạch chế tạo một chiếc xe bán tải điện Tesla là từ hơn 7 năm trước.

Bạn đang xem: APOLLO IE : Siêu xe siêu hiếm Apollo IE chào hàng đại gia Việt với giá gần trăm tỷ đồng

Và cuối cùng, hôm nay, tại xưởng thiết kế ở Los Angeles, Musk đã lên sân khấu giới thiệu về một chiếc siêu xe bán tải với hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện.

Musk cũng cảnh báo mọi người về vẻ ngoài kiểu “tương lai, hoang tưởng” của chiếc xe. Dù chưa hiểu chính xác Musk muốn nói đến điều gì, nhưng rõ ràng Musk không đùa.

Tesla Cybertruck: Thiết kế và chức năng

Chiếc xe bán tải Tesla, nếu bạn có thể gọi nó như vậy, rất giống một cái gì kỳ dị, một chiếc xe bước ra từ một bộ phim, chứ không phải là một chiếc xe chạy ra từ một đại lý ô tô.

Đúng như Musk nói, Cybertruck không giống gì cả:


*

*

Thay vì một body bán tải, Cybertruck có một nền tảng mới sử dụng cấu trúc khung xương mà Tesla tuyên bố sẽ làm cho chiếc xe tải trở nên vô cùng chắc chắn

Các đường nét của Cybertruck cực kỳ đơn giản, không giống bất kỳ chiếc xe nào chúng ta từng thấy trong 30 năm qua, nó cũng toát lên vẻ “thuyết tương lai” hơn bất kỳ chiếc xe concept nào.

Thay vì một body bán tải, Cybertruck có một nền tảng mới sử dụng cấu trúc khung xương mà Tesla tuyên bố sẽ làm cho chiếc xe tải trở nên vô cùng chắc chắn:

“Cybertruck được chế tạo với lớp vỏ bên ngoài có độ bền cao nhất và bảo vệ hành khách. Bắt đầu từ một bộ khung ngoài gần như không thể xuyên thủng, mọi bộ phận đều được thiết kế đảm bảo sức mạnh và độ bền vượt trội, từ lớp da cấu trúc thép không gỉ Ultra-Hard 30X lạnh cho đến lớp áo giáp Tesla”.

Chiếc xe được trang bị Tesla Armor Glass, giống như Tesla Semi. Nó có 6 chỗ và có cả một chiếc giường 1,9 mét mà Tesla gọi là hầm Cybertruck.

Phần trên cùng được che kín, nhưng nó sẽ mở ra nếu bạn chở một cái gì đó cao hơn phần mái của xe.

Tesla Cybertruck cũng có hệ thống treo khí thích ứng đạt tiêu chuẩn, giúp xe hiệu suất với các trọng lượng tải hàng khác nhau.

Xem thêm: Bảo Vệ Hầm Đỗ Xe Lái Audi Của Khách Đâm Vào Cột Điện Bốc Cháy


*

Cybertruck dài 231,7 inch (588 cm), rộng 79,8 inch (202 cm) và cao 75,0 inch (190 cm).

Thông số kỹ thuật của Tesla Cybertruck

Tesla Cybertruck có 3 phiên bản với các bộ pin và cấu hình hệ thống truyền lực khác nhau.

Phiên bản RWD một động cơ duy nhất sẽ có khả năng chạy 400 km trong 1 lần sạc pin đầy đủ.

Phiên bản động cơ kép bốn bánh truyền động sẽ chạy 480 km và một phiên bản ba động cơ sẽ có khả năng chạy trên 800km cho mỗi lần sạc đủ.

Tesla hy vọng phiên bản ba động cơ có thể tăng tốc từ 0 đến 100km/h trong 2,9 giây.

Như Musk đã hứa, thông số kỹ thuật của Cybertruck tốt hơn cả một chiếc Ford F150 trong khi thông số kỹ thuật hiệu suất tốt hơn một chiếc Porsche 911.


*

Nội thất của bán tải điện Cybertruck, chiếc xe có 6 chỗ ngồi

Tesla Cybertruck: giá và ngày bán

Tesla tuyên bố rằng Cybertruck sẽ có giá khởi điểm 39.900 USD (926 triệu đồng) chưa tính các ưu đãi ở Mỹ, ra mắt vào cuối năm 2021.

Hai phiên bản cao cấp hơn, sẽ bắt đầu ở mức giá 49.900 USD (1,2 tỷ đồng) và 69.900 USD (1,6 tỷ đồng). Hai phiên bản cao cấp trang bị nhiều động cơ hơn và bộ pin lớn hơn sẽ có mặt vào cuối năm 2022.