ASEAN BLUE CORE TOURING : Khám phá Malaysia cùng xe Yamaha trên hành trình ASEAN Blue Core Touring: Ai bảo xe tay ga không thể đi phượt đường dài?

Động cơ Blue Core được Yamaha giới thiệu là bền chắc và tiết kiệm chi phí xăng. Vấn đề này đã làm được chứng tỏ trên hành trình xuyên ổn Đông Nam Á - ASEAN Blue bộ vi xử lý Core Touring dài thêm hơn nữa 2.500 km.

Bạn đang xem: ASEAN BLUE CORE TOURING : Khám phá Malaysia cùng xe Yamaha trên hành trình ASEAN Blue Core Touring: Ai bảo xe tay ga không thể đi phượt đường dài?


Ngày 10/10, đoàn xe tay ga của Yamaha Motor Việt Nam về mang đến cửa hàng đại lý Yamaha Town Long Biên (Hà Nội), ưng thuận khxay lại hành trình dài xuim Đông Nam Á - ASEAN Blue Vi xử lý Core Touring 2019. Hành trình bắt đầu tại toàn quốc vào trong ngày 27/9, qua các nước Campuphân chia - Đất Nước Thái Lan - Malaysia - Indonesia và xong tại Philippines vào trong ngày 9/10.

Với tổng quãng con đường khoảng 2.500 km, hành trình dài Asean Blue Vi xử lý Core Touring là thước đo đúng mực mang lại phần nhiều mẫu xe pháo tay ga của Yamaha. Vậy, 5 chủng loại tay ga của Yamaha đã biểu đạt được các gì trên hành trình này?

Động cơ táo bạo mẽ

Đoàn xe pháo tay ga ASEAN Blue Core Touring gồm 5 thành viên xuất dung nhan của hành trình xuyên ổn Việt trước đó, thuộc 5 mẫu xe Grande Hybrid, Latte, Janus, FreeGo và NVX. Đây là 5 dòng xe tay ga của Yamaha vẫn phân phối trên nước ta và tất cả đều sử dụng hộp động cơ Blue bộ vi xử lý Core.

Trong số đó, các mẫu xe Latte, Janus, FreeGo sử dụng bộ động cơ bề mặt 125 cc, Grande Hybrid thực hiện hộp động cơ 125 cc kết hợp với hệ thống trợ lực điện, cùng NVX áp dụng hộp động cơ 155 cc technology van đổi mới thiên được đổi mới tự động cơ Blue bộ vi xử lý Core.

*
*
Hành trìnhASEAN Blue Core Touring trải qua 6 nước trong khoanh vùng Khu vực Đông Nam Á.

Trong trong cả hành trình, chiếc NVX vày anh Ngô Thiết Đại Nhân điều khiển luôn luôn kết thúc xuất sắc công tác làm việc dẫn đoàn, cũng tương tự liên hệ thân đoàn xe pháo với các xe cảnh sát đi đường. Với không gian xy-lanh 155 cc, "anh cả" của đoàn có vắt to gan lớn mật ngơi nghỉ cả gia tốc đầu và cuối. Theo anh Nhân, đối với gần như cung mặt đường tại Thái Lan và Malaysia - khu vực vận tốc cho phép trên đường trường trường đoản cú 90 km/h mang lại 110 km/h, dòng NVX vẫn thỏa mãn nhu cầu tốt.

Đối cùng với loại Grande Hybrid, anh Nguyễn Phúc Viên review khối hệ thống trợ lực điện hybrid khôn xiết "xứng đáng đồng xu tiền bát gạo". Theo ông Viên, hộp động cơ Blue bộ vi xử lý Core 125 cc sẽ quản lý và vận hành hơi quyến rũ cùng lúc kết phù hợp với khối hệ thống trợ lực điện, dòng Grande Hybrid gồm gia tốc giỏi rộng. Quãng mặt đường khoảng tầm 2.500 km đang chứng tỏ khối hệ thống hybrid bên trên Grande kết quả thế nào.

*
Các chủng loại xe cộ đề xuất thử thách nghỉ ngơi các địa hình khác nhau.

Dù chỉ cài đặt động cơ Blue bộ vi xử lý Core tiêu chuẩn, những chủng loại xe Latte, Janus cùng FreeGo vẫn đáp ứng nhu cầu được không ít cung con đường nhìn trong suốt chuyến du ngoạn. Trong đó, mẫu xe pháo nhỏ nhắn Janus cùng với khối lượng 97 kilogam cho tài năng tăng tốc độ đáng kinh ngạc. Anh Nguyễn Quang Thịnh cho thấy thêm dòng Janus bởi vì anh tinh chỉnh bao gồm vận tốc tốt nhất có thể, góp thừa chướng ngại vật vật dụng cũng tương tự bay cua dễ dàng.

khi xe tay ga không hề “uống xăng nhỏng uống nước”

Ngoài sức mạnh, hành trình ASEAN Blue Chip Core Touring cũng là bài xích kiểm tra đối với kỹ năng tiết kiệm ngân sách của bộ động cơ Blue Chip Core. Tại hành trình Việt Nam Blue Core Touringtrước đó, 5 chủng loại tay ga của Yamaha cho nút tiêu hao nguyên nhiên liệu siêu ấn tượng. Các chủng loại xe sử dụng bộ động cơ Blue bộ vi xử lý Core 125 cc đều có nấc 1,60-1,62 lít/100 km, NVX tiêu hao 1,8 lít/100 km bởi áp dụng hộp động cơ khoảng không và trọng lượng lớn hơn.

*
ASEAN Blue Chip Core Touring cũng là bài đánh giá đối với khả năng tiết kiệm ngân sách và chi phí của hộp động cơ Blue Core.

Tại hành trình ASEAN Blue Core Touring , 5 mẫu tay ga của Yamaha vẫn đang còn nấc tiêu hao được nhận xét là tiết kiệm ngân sách và chi phí, cho dù không tên tuổi lý tưởng bằng các số lượng của hành trình dài trong nước.

Ở chặng Campuchia, lượng tiêu hao nguyên liệu của những xe pháo tương đối tương đương cùng với hành trình dài tại toàn quốc, thậm chí là còn tuyệt hảo hơn. Chiếc Yamaha FreeGo chỉ tốn 1,61 lít mang lại 100 km, trong khi số lượng tại toàn quốc là một trong những,62 lkhông nhiều.

Đến Xứ sở nụ cười Thái Lan cùng Malaysia, mức tiêu hao nguyên liệu của các mẫu xe cộ gồm phần đổi khác. Tiêu tốn các xăng độc nhất là chặng Malaysia. Cả 5 tay đua số đông Đánh Giá Malaysia là quốc gia gồm điều kiện mặt đường xá cực tốt trong cả hành trình dài. Ngoài ra, tốc độ di chuyển trung bình trên trên đây cũng rất cao, tự 90 km/h cho 110 km/h trên tuyến đường ngoài Khu Vực đông người dân.

Trong khi ấy, hộp động cơ Blue Core của Yamaha được khuyến cáo vận hành tối ưu trong tầm tốc độ từ 60 km/h mang lại 70 km/h, cho nên việc vặn vẹo "mát ga" ảnh hưởng tí đỉnh mang đến khả năng tiêu tốn nguyên liệu của các mẫu mã xe cộ tay ga.

*
*
Hành trình "phượt" Khu vực Đông Nam Á đem lại cho các tay đua nhiều kinh nghiệm mới.

Kết thúc hành trình, chủng loại xe cộ tiết kiệm nhất là Grande Hybrid tất cả mức tiêu tốn trung bình khoảng chừng 1,63 lít/100 km, Latte với Janus đồng tại 1,64 lít/100 km, FreeGo 1,65 lít/100 km và NVX là 1,85 lít/100 km. Bù lại, 5 tay đua Việt gồm thời cơ đề nghị điều kiện con đường khá đẹp nhất, cũng tương tự demo sức phần đông mẫu xe địa điểm bé dại làm việc dải vận tốc cao hơn VN.

Theo ghi thừa nhận của anh ấy Phạm Việt Anh, chiếc Yamaha Latte vì anh điều khiển gồm mức tiêu hao đáng ngạc nhiên. Ở đầy đủ đoạn đường ko yêu cầu mang lại khả năng kéo những, mẫu xe pháo nhỏ dại nhắn của Yamaha chỉ tốn rộng 1,4 lít/100 km.

Ngoài Việc tiết kiệm chi phí nhiên liệu duy nhất trong đoàn, cái Grande Hybrid còn được nhận xét là lý tưởng. Trao đổi với Zing.vn, anh Nguyễn Phúc Viên cho biết bảng đồng hồ hiển thị lượng nguyên nhiên liệu tiêu hao bự không bình thường đang là "lời chình ảnh tỉnh" để anh kiểm soát và điều chỉnh lại giải pháp chạy xe, giảm tiêu hao tới cả thấp nhất. Đó cũng là 1 trong Một trong những nguyên nhân góp Grande Hybrid gồm mức tiêu hao nhiên liệu lphát minh như vậy.

Xem thêm: Bảng Giá Xe Toyota Tháng 9/2018 : Vios Tiếp Tục Là Dòng Xe Rẻ Nhất Hãng

Sự bình yên cùng độ định hình được cải thiện

Trước phía trên, một giữa những trở ngại so với câu hỏi ra đi của xe pháo tay ga là ko sở hữu thiên tài an toàn. Với việc bộ động cơ đặt sau, những mẫu xe tay ga hồ hết dễ bị triệu chứng tđuổi bánh với văng đuôi xe cộ mọi khi pkhô hanh gấp ở vận tốc cao.

Vấn đề này đã làm được giải quyết và xử lý bên trên các mẫu mã xe pháo tay ga của Yamaha. Có mang lại 3/5 mẫu mã xe pháo tmê mẩn gia hành trìnhASEAN Blue Core Touring được đồ vật pkhô hanh ABS. Dù chỉ là pkhô hanh ABS đến bánh trước, NVX, FreeGo và Grande Hybrid vẫn đưa về sự an tâm cho các vô lăng.

*
Các tay lái theo lần lượt thừa qua 6 nước nhà với phần lớn biệt lập về địa hình, ĐK khí hậu.

Trong trong cả hành trình dài, đoàn xe pháo không ít lần chạm mặt mưa hoặc điều kiện đường xá suôn sẻ tđuổi, có lúc 5 vô lăng đề xuất chinc chiến hàng chục km cùng với trận mưa mập, cả buổi ngày với đêm tối. Cả NVX, FreeGo cùng Grande Hybrid mọi nuốt gọn gàng hầu như phần đường này cùng với khối hệ thống phanh hao ABS. Có cơ hội, anh Viên sẽ thực hiện vội vàng phanh khô trước của chiếc Grande Hybrid khi ttránh mưa dẫu vậy cái xe cộ vẫn đứng vững, không có hiện tượng tđuổi bánh thường trông thấy trên xe pháo tay ga.

Đó cũng chính là đông đảo cảm giác của anh Đặng Kim Hồ (bạn tinh chỉnh loại FreeGo) cùng anh Đại Nhân (fan điều khiển loại NVX). Có thời gian, các tay lái tưởng nlỗi quan yếu quá qua chướng ngại đồ nhưng mà khối hệ thống pkhô cứng ABS đã giúp họ xử trí gọn gàng.

Dù không cài pkhô giòn ABS, Janus và Latte vẫn đang còn độ an ninh nhất định. Với trọng lượng chỉ 97 kilogam, kết hợp với xây dựng thân xe hợp lí, không dồn không ít trọng tâm về phía sau yêu cầu Janus tiêu giảm được chứng trạng tđuổi bánh sau. Hình như, kiến thiết và chiều cao lặng xe cộ phải chăng chất nhận được người lái xe tư thể ngồi thẳng, dễ ợt cách xử lý khi gặp gỡ chướng ngại vật thứ.

*
Dù ko mua pkhô nóng ABS, Janus vẫn chinh phục thành công đoạn đường lâu năm.

Dường như, trục giảm xóc với trục bánh trước của Janus tạo nên góc lệch trọng điểm nhỏ dại góp điều khiển xe chuyển làn phân cách, cắt góc nhẹ nhàng, linc hoạt hơn loại kiến tạo truyền thống lâu đời. Latte cũng có hầu hết nhân tố tương tự như Janus, khối lượng bao gồm phần nhỉnh rộng, tại mức 100 kg.

Cảm giác lái êm ái

Từ lúc xe pháo tay ga trsinh sống phải phổ cập trên cả nước, cũng là cơ hội loại xe này được thêm mác "hao xăng" với "xe cộ chỉ nhằm đi phố". Tuy nhiên, các cái xe tay ga của Yamaha đã phá loại bỏ đi đầy đủ thành kiến này tại 2 hành trình dài tiếp tục là nước ta Blue Chip Core Touring ASEAN Blue Vi xử lý Core Touring.

Là chủng loại xe tiêu tốn xăng nhiều tốt nhất trong đoàn mà lại NVX mang về thưởng thức khác biệt trọn vẹn. NVX cài đặt thi công thể dục thể thao, hầm hố, vô cùng phù hợp cùng với dáng vẻ ngồi của nam giới, đặc biệt là giới trẻ. Thân xác to, khối lượng nặng và bộ lốp bề vậy góp chiếc NVX định hình hơn bên trên đoạn đường lâu năm. Anh Ngô Thiết Đại Nhân - tay lái điều khiển và tinh chỉnh cái NVX, cho biết thêm anh cảm nhận điều đó rõ nhất sống cung đường Malaysia - nơi cơ mà các tay lái gọi vui là "Autobahn" của Đông Nam Á khi xe pháo vật dụng được chạy mang lại 110 km/h.

*
*
Những mẫu xe cộ của Yamaha sẽ góp phần phá bỏ định kiến xe tay ga chỉ nhằm bước chân xuống phố.

Một mẫu mã xe cộ khác khiến ấn tượng về cảm hứng lái là Grande Hybrid. Vốn là mẫu xe pháo dành riêng cho nữ giới, Yamaha Grande Hybrid tất cả kiểu dáng "điển hình" của xe cộ tay ga với phần thân sau to ra hơn. khi điều khiển và tinh chỉnh dòng tay ga này, anh Viên lại không có thấy gì một sự khó khăn nào từ bỏ mẫu mã này. Chiếc xe cộ vẫn lướt bình ổn trên phố cao tốc trên Vương Quốc Của Những Nụ cười với Malaysia, vẫn luồn lách thuận lợi qua những "thánh địa" tắc mặt đường nhỏng Bangkok, Manila với Kuala Lumpur.

Theo khám phá của Zing.vn, cả 5 tay đua tđắm đuối gia hành trình Asean Blue Chip Core Touring đầy đủ sẽ tải phần đa mẫu xe máy dùng côn tay cùng mọi là phần lớn vô lăng tay nghề cứng cáp. Cả 5 tay đua đều có bình thường một dìm xét rằng điều khiển và tinh chỉnh xe cộ tay ga bên trên quãng mặt đường nhiều năm đem về cảm giác "bi quan ngủ". So với việc tinh chỉnh một dòng xe pháo số thì tay ga mang đến sự dễ chịu và thoải mái hơn do thuộc cấp người lái xe chưa phải hoạt động rất nhiều.

Những chủng loại xe tiện lợi, cân xứng đi xa

Cả 5 mẫu mã tay ga tham gia hành trình dài ASEAN Blue Vi xử lý Core Touring các sở hữu cốp tương đối rộng. Mẫu xe gồm cốp nhỏ tuổi độc nhất vô nhị là FreeGo cùng NVX, cũng đều có môi trường 25 lít, có thể đựng một mũ bảo đảm full-face. Cốp rộng lớn tuyệt nhất là mẫu mã xe Latte, với dung tích lên đến 37 lít. Đối với mọi chuyến hành trình xa, nhiều năm ngày thì cốp rộng cũng là 1 trong những lợi thế. Các tay đua hoàn toàn có thể chứa bộ đồ đi mưa cùng một số đồ vật dụng cá nhân lúc tới điểm nghỉ chân.

*
Đoàn xe cộ luôn gồm đội hậu cần hỗ trợ các trường hợp cấp bách lúc quan trọng.

Trong khi, NVX cùng FreeGo còn được vật dụng thêm cổng sạc 12V. Nếu muốn sạc điện cho các đồ vật năng lượng điện tử, bạn cần sản phẩm công nghệ thêm cổng chuyển đổi thanh lịch đầu USB. Ngoài sạc điện thoại thông minh, cổng sạc này còn rất có thể áp dụng cho các thứ bơm vá xe pháo di động cầm tay. Chính những tay đua đã trải qua bài toán này lúc tất cả một số xe bị thủng lốp trên Campuphân chia và Malaysia.

Với Yamaha, xe tay ga không những là xe pháo đi phố

Với nỗ lực ko kết thúc nghỉ, Yamaha sẽ tạo nên nắm hệ hộp động cơ Blue Vi xử lý Core, phá đi định khiếu nại xe tay ga hao xăng với mau hư đang gồm từ rất mất thời gian. Sau 5 năm trình làng, hộp động cơ Blue Core của Yamaha đã mỗi bước chứng tỏ được sự bền chắc cùng khả năng tiết kiệm nguyên nhiên liệu xứng đáng bỡ ngỡ.

*
Các vô lăng đã kết thúc xuất sắc hành trình dài dài thêm hơn 2.500 km.

Bên cạnh động cơ, Yamaha cũng tạo ra phần đa chủng loại xe tay ga ngày càng về tối ưu rộng cho tất cả những người chi tiêu và sử dụng. Giờ đây, xe tay ga không thể là "xe pháo đi chợ" xuất xắc "xe đua phố" đối kháng thuần. Với Yamaha, các chiếc xe pháo tay ga trọn vẹn đủ khả năng ra đi với sự an toàn cùng độ ổn định được bỏ lên trên số 1.