Aston Martin V8 Vantage Gt: Rẻ Hơn Nhưng Mạnh Mẽ Hơn

Nếu bạn đã nghe nói về Aston Martin, thì bạn sẽ biết đến cái brand name Vantage. Đó là 1 phần mang tính hình tượng của kế hoạch sử nhiều năm của chữ tín Anh, nhưng lại nó cũng là một phần không đồng điệu đáng ngạc nhiên. Nó lần trước tiên được xem như thể một điểm sáng kỹ thuật cho một mô hình của DB2 vào khoảng thời gian 1950 và ngoài ra xuất hiện mọi khi Aston Martin cần phải lấy đồ vật gì đó đặc biệt ra khỏi dòng túi. Điều đó đã xảy ra rất nhiều trong định kỳ sử lâu dài và phức hợp của Aston cùng đã đặt cho cái brand name Vantage một yếu tố thảng hoặc có cũng giống như một vết hiệu cho thấy một loại xe hơi là một trong thứ nào đấy đặc biệt.

Bạn đang xem: Aston Martin V8 Vantage GT: Rẻ hơn nhưng mạnh mẽ hơn

Gần phía trên hơn, Aston Martin Vantage đã trở thành một con quái thú hiệu suất với là giữa những phương tiện nổi bật nhất bên trên đường. Cùng với danh tiếng gia tăng với vấn đề tiết lộ các mẫu coupe với roadster Vantage 2021 xuất xắc đẹp, chúng tôi nghĩ rằng họ nên quan sát lại lịch sử của cái brand name Vantage.

Aston Martin DB2 Vantage

*
*

Vào thời gian của DB2 vào thời điểm năm 1950, công ty đã được hợp độc nhất vô nhị với tư cách là Aston Martin Lagonda Ltd. Chỉ tất cả 250 mô hình Vantage của DB2 được chế tạo với động cơ Lagonda 6 xylanh thẳng hàng 2.6 lít và chiếc mà nhiều người đang nhìn vào được cho là trước tiên . Nó được bán trải qua RM Sotheby’s với giá gần $ 370.000 và cụ thể cho những mẫu Vantage có bộ chế hòa khí SU HV6 béo hơn, trục cam nạp khác biệt và tỷ lệ nén cao hơn. Nó tạo nên 126 mã lực, nhưng phần trăm nén cao hơn khiến động cơ chưa phù hợp pháp cho thị phần Anh. Chiếc thứ nhất được bán ở Mỹ cùng tùy trực thuộc vào câu hỏi bạn tin rằng đây liệu có phải là chiếc đầu tiên hay không, nó được đua vì chưng Bill Spear hoặc Briggs Castyham.


Aston Martin DB4 Vantage

*
*

Nếu bạn muốn bắt đầu một cuộc tranh luận trên một diễn bầy của Aston Martin, hãy đưa ra ý tưởng về DB4 Vantage Series IV 1961 là Vantage ‘thực sự’ đầu tiên. Điểm bàn thảo đó bắt nguồn từ DB4 Vantage đặc biệt về mặt thị giác cũng như được tăng cấp động cơ bên dưới dạng ba bộ độ hòa khí SU HD8, cùng với đầu xi lanh được sửa thay đổi với van lớn hơn và tỷ lệ nén cao hơn. Nó tạo nên công suất 270 mã lực, tăng 10% so với DB4 hiện hành, tuy thế sự đổi khác thẩm mỹ không hẳn là mạnh mẽ. Dòng nhìn khác hoàn toàn của nó bị số lượng giới hạn ở đèn trộn được kéo trường đoản cú DB4 GT với những viền chrome té sung. Quy mô Vantage chuyển sang quy mô khung gầm Series V DB4.

Aston Martin (AM) Vantage

*
*

Năm 1972, tế bào hình vừa đủ đầu tiên có tên Vantage đã xuất hiện. Năm 1967, Aston Martin đã trình làng DBS bốn chỗ, nhưng quý khách muốn có khá nhiều sức bạo dạn hơn dưới dạng động cơ V8. Lúc DBS gửi sang động cơ V8 vào thời điểm năm 1972, phiên bản động cơ sáu xylanh thẳng hàng gồm thân xe mới và biến chuyển Vantage. Động cơ 4 lít của chính nó được sử dụng lần trước tiên trong mô hình DB5 1963 và Vantage 1972-1973 là mẫu mã xe ít mạnh nhất trong phạm vi của Aston Martin vào thời khắc đó. Nó cũng tốt nhất, cùng gần cùng với economy model của Aston Martin như các bạn từng thấy.

Xem thêm: Bán Lẻ Ô Tô : Tương Lai Của Ngành Bán Lẻ Ô Tô: Bán Xe Hay Bán Trải Nghiệm?

Aston Martin Vantage V8

*
*

Vào năm 1977, Aston sẽ thả cái Vantage V8 đầu tiên xuống mặt đường và nó đang trở thành chiếc xe mặt đường trường phiên phiên bản sản xuất nhanh nhất có thể hành tinh bằng câu hỏi đạt vận tốc 170 mph (274km/h). Khoác dù có phong cách thiết kế động cơ phía trước và tứ chỗ ngồi, nhưng mà nó cạnh tranh mạnh mẽ với các siêu xe động cơ đặt giữa trong năng suất toàn diện, bao hàm thời gian tăng tốc độ 0-100 km/h trong 5,2 giây. Các bạn dạng sửa đổi cho hộp động cơ 5,3 lít của AM V8 đã tiếp tục tăng sức mạnh lên tới mức 385 mã lực, tuy nhiên Aston Martin đã không đưa ra con số và nói với tất cả người rằng sức khỏe của nó là “tương xứng”. Vantage cũng đều có thanh cuộn to hơn AM V8 cũng giống như giảm chấn Koni cùng lò xo rút ngắn. Vantage V8 đổi thay chiếc xe số 1 của Aston cho đến năm 1989.


Aston Martin V8 Vantage V600

*
*

Vantage vẫn được thay thế sửa chữa như mô hình hàng đầu của Aston bởi vì Virage. Đây là nơi phần nhiều thứ trở nên khó hiểu, vì, vào thời điểm năm 1993, cái brand name Vantage đã làm được đưa quay trở lại như một mô hình hiệu suất cao của Virage. Số đông mọi bạn đều biết nó hệt như Vantage, cùng ở dạng mạnh nhất với gói V600, nó đã tạo nên công suất 600 mã lực với việc trợ giúp của hai bộ siêu nạp. Điều đó khiến cho nó trở thành động cơ xe mặt đường trường mạnh mẽ nhất của Aston Martin được sản xuất cho cho đến khi One-77 lộ diện và Aston tuyên bố nó hoàn toàn có thể đạt tốc độ 200 mph (322km/h). Một số model V600 được cài đặt với vỏ hộp số từ bỏ động, nhưng hầu hết được bán với hộp số tay xác suất gần năm tốc độ. Mô hình trong hình là Vantage Le Mans V600 Coupe, xong xuôi với 600 mã lực cùng mô-men xoắn 600 lb-ft.

Aston Martin DB7 Vantage

*
*
*
*
*
*
*

Model Vantage thế hệ mới mở ra vào năm 2018. Vantage cưỡi trên một phong cách xây dựng mới được share với DB11, nhưng sử dụng động cơ V8 tăng áp kép 4.0 lít mạnh bạo được cung cấp bởi Mercedes-AMG. Phong cách thân xe tinh tướng nhướn ngươi của Vantage, nhưng không người nào tranh bao biện với thời hạn tăng tốc 0-100 km/h là 3,6 giây và vận tốc tối nhiều 195 mph (314km/h). Để tăng cường hiệu suất hơn nữa, Vantage bây giờ là dòng xe thứ nhất của Aston Martin sử dụng vi sai tinh chỉnh và điều khiển điện tử cùng với vectơ mô-men xoắn. Đó là một số trong những lượng hiệu suất điên rồ vào một gói nhỏ, với mặc dù là cấp độ thấp tốt nhất của Aston Martin, nhưng nó có mức giá khởi điểm $ 149.995.

2021 Aston Martin Vantage

Một vài năm trước, ông chủ của Aston, Andy Palmer, đã hứa rằng Aston Martin sẽ luôn luôn có tùy chọn hộp số thủ công. Vào thời điểm năm 2021, ông ấy giữ lời hứa hẹn với mẫu Aston Martin Vantage 2021. Hoàn toàn có thể sẽ cảm giác vui hơn khi lái xe, nhưng những người muốn Vantage của họ càng cấp tốc càng tốt nên hãy nhờ rằng Vantage AMR được điều chỉnh năm trước chậm hơn một chút ít so với quy mô cơ sở được sản phẩm công nghệ hộp số từ động. Bên dưới mui xe là động cơ V8 tăng áp kép 4.0 của Mercedes-AMG có công suất 503 mã lực và mô-men xoắn cực đại 505 lb-ft (khoảng 685Nm).