Aston Martin Việt Nam : Renault, Ducati Về Chung Nhà Với Bentley, Lamborghini, Aston Martin Tại Việt Nam

Renault sẽ đề xuất nỗ lực không hề ít trong lần trở lại này để khôi phục doanh số tại vn nếu không muốn giẫm vào “vết xe đổ” như lúc trước đây.

Bạn đang xem: ASTON MARTIN VIỆT NAM : Renault, Ducati về chung nhà với Bentley, Lamborghini, Aston Martin tại Việt Nam


Renault và hành trình dài tháo chạy khỏi nước ta vì lỗ hàng chục nghìn tỷ

*

Renault có mặt lần đầu tại việt nam từ những năm 1950. Vào thời kỳ đó, mẫu xe lừng danh nhất của hãng sản xuất này là Renault 4CV gắn sát với chữ tín taxi ở sài thành trong suốt hàng trăm năm.

Tuy vậy, năm 2010 new là thời khắc Renault phân phối chính hãng ở nước ta thông qua sự tiếp quản của auto Motors Vietnam. Doanh nghiệp này cung cấp độc quyền chữ tín Renault với 100% vốn đầu tư nước ngoài, đôi khi là doanh nghiệp con của tập đoàn lớn Jean Rouyer (tập đoàn kinh doanh nhỏ ô sơn tiếng tăm sống Pháp).

*

Showroom trước tiên của Renault được đặt tại thủ đô hà nội vào mon 9/2010. Đến năm 2011, hãng được mở thêm một showroom ở TP.HCM. Khoảng hai năm sau, Renault bao gồm một showroom khác ở nghệ an và mang lại tháng 12/2016 thì để showroom trên Hải Phòng.

Các chủng loại xe Renault sàng lọc để tiếp cận khách hàng Việt trong thời kỳ đầu gồm bao gồm Koleos, Fluence, Megane RS hay Clio RS. Đây hầu như là các dòng xe cân xứng với từng phân khúc ở nước ta. Song, giá cả cao là rào cản phệ để Renault trở thành cái brand name gắn bó cùng với giới chơi xe trên Việt Nam.

*

Hơn nữa, lý thuyết của Renault là phát hành hình hình ảnh thương hiệu ô tô cao cấp, bên dưới mức thượng hạng như Mercedes-Benz tuyệt BMW nhưng lại trên mức đa dạng như Toyota. Điều này khiến hãng càng khó buôn bán xe trên Việt Nam. Đơn cử như hiệu xe đồng hương thơm Peugeot đã yêu cầu chuyển sang gắn ráp và giảm giá cặp đôi 3008, 5008 new tìm được chỗ đứng trên thị phần ô tô Việt.

Xem thêm: Thông Số Kỹ Thuật Và Thông Tin Chi Tiết Xe Nissan Cefiro 3, Bán Nissan Cefiro 1992 Số Sàn 4135383440476978137

Nắm bắt thực trạng này, Renault quyết định ra mắt 3 mẫu mã Logan, Sandero cùng Duster vào năm 2015 với giá thành từ 590-790 triệu đồng. Tuy mức giá dễ tiếp cận hơn trước nhưng xây cất xe lại lỗi thời với không phù hợp điều kiện thời tiết tại Việt Nam. Một đợt nữa, Renault lại thất bại.

Đến năm 2016, dòng xe Pháp đã ra mắt mẫu Renault Talisman với những thiết kế đẹp mắt, trang bị tân tiến và giá thành không không thấp chút nào so cùng với Toyota Camry giỏi Honda Accord trong phân khúc. Phần lớn tưởng Renault rất có thể tạo dựng lại hình hình ảnh nhờ chủng loại xe này, nhưng hãng đã bất thần rút lui khỏi nước ta vào thời điểm cuối năm 2017 với tại sao được chỉ ra rằng lỗ vốn hàng chục ngàn tỷ đồng.

*

Năm 2019, thông tin Renault trở lại đã mở ra ở một đại lý phân phối cũ lúc vị thay mặt úp mở về mẫu mã xe Arkana với Kaptur nhập khẩu giá bán tầm 800-900 triệu sắp cập bến Việt Nam. Đến tháng tư năm nay, hai mẫu xe này được phát hiện ở một kho nhằm xe tại thành phố hà nội với lớp nilon quấn ngoài cho thấy thêm đây là xe new nhập khẩu về nước.

Renault chấp thuận trở lại thị phần ô tô Việt Nam

Sau những đồn đoán, mới đây Renault đã thiết yếu thức ra mắt trở lại thị phần Việt dưới sự tiếp quản của CT-Wearnes. Đơn vị này đang trưng bày 4 uy tín xe lớn gồm Aston Martin, Bentley, Lamborghini với Ducati. Đây được xem là ưu thế tương tự như thách thức đối với hãng xe hơi Pháp.

*

Khi về tầm thường nhà với hồ hết “ông lớn”, Renault hoàn toàn có thể tận dụng đối tượng khách sản phẩm sẵn tất cả của CT-Wearnes và thừa hưởng tiếng thơm từ công ty này. Chũm nhưng, việc định vị ở tầng khúc quá cao sẽ khiến Renault dễ bước vào vết xe đổ như trước đây. Đáng chú ý, CT-Wearnes cũng cung cấp xe theo diện nhập vào nguyên dòng từ châu Âu.