AUDI E-TRON QUATTRO : ẢNH THỰC TẾ I-PACE: “CHIẾN BINH” ĐẦU TIÊN CỦA JAGUAR TRÊN THỊ TRƯỜNG XE ĐIỆN

Núi Jabel Hafit, nằm tại biên giới UAE cùng Ô-man, là 1 trong những đỉnh Pike Trung Đông thực sự. Để tột đỉnh và đoạt được chiều cao 1250 mét, bạn cần vượt qua hàng chục km xoắn serpentine với trọn vẹn thậm chí vật liệu nhựa đường. Khu vực thiêng liêng cho tất cả những người yêu thích vận tốc địa phương! Crossover năng lượng điện của E-Tron, lần đầu tiên trong lịch sử của Audi thông liền mà không yêu cầu đốt cháy nội bộ, những vấn đề 408 lực lượng, ngay chớp nhoáng phản ứng cùng với khí đốt và herso phát hồ hết khoảnh khắc trên những rìu và một pin sạc sàn kếch xù được tích hợp vào kết cấu năng lượng của khung người Tăng độ cứng của chính nó và ngăn chặn các cuộn. Nhưng mà thay bởi vì nhấn khối hệ thống treo khí nén với tấn công, tôi nhảy sự hồi phục tối nhiều và bình tĩnh vội vã xuống. Nó gồm tệ quá không?

*

Dịch năng lượng điện tử tất cả quy mô xứng đáng sợ. Những khiếp sợ lớn nhất đã vội vã tạo nên các thương hiệu riêng biệt, xây đắp nền tảng linh hoạt, xí nghiệp sản xuất xây dựng và trở nên tân tiến cơ sở hạ tầng tính phí. Đây không những là một cuộc rượt xua hàng tỷ đô la đến Tesla, đấy là việc tạo nên một thực tiễn mới, tái sinh của mô hình vận chuyển. Năm đến bảy năm trong nhiều nhà sản xuất, các nhà phân phối sẽ có khá đầy đủ các mẫu xe điện với đường nét bình thường, nó sẽ bắt đầu phàn nàn về đồng hồ đeo tay Kilowatt thông minh và chúng tôi sẽ cưỡi "mạ điện" rộng một lần một năm, cùng mỗi tháng.

Bạn đang xem: AUDI E-TRON QUATTRO : Ảnh thực tế I-Pace: “Chiến binh” đầu tiên của Jaguar trên thị trường xe điện

Tất nhiên, Avant-Garden of the Antiteslovsk, tất nhiên, Crossover, một nhiều loại virus không giống bị tuyệt hảo loài người. Jaguar I-Pace đã biết thành sa thải trước toàn bộ mọi người, và hiện nay người Đức đang chuẩn bị cho quân nhóm của riêng rẽ họ. Mercedes nạm lấy toàn cục eq bị mòn toàn bộ, fan đầu tiên đang trở thành chiếc crossover EQC, BMW tăng cường bộ phận I và sẽ nhanh chóng rút IX3, Volkswagen sẽ mang về khái niệm về băng cài cho băng cài và sẽ buôn bán "Xe lửa điện" của chính bản thân mình dưới ID biệt danh, Và thậm chí là cả xăng vào óc của xương, Porsche sắp trình làng thế giới được nuôi bởi Taycan điện. Và những gì về audi?

Sau những nỗ lực cố gắng không thành công để mang phiên bạn dạng điện của loại xe thể dục thể thao R8 sinh sống Ingolstadt, ở đầu cuối đã ra quyết định chiến lược xe cộ điện. Đến năm 2025, mỗi dòng Audi thứ tía sẽ cảm nhận tên "E-tron", tức là nó sẽ tiến hành phát điện trọn vẹn hoặc dưới dạng hybrid. E-Tron Electrocigger ban đầu, địa điểm tôi đã đi du lịch tới Abu Dhabi, đã vùng lên trên băng cài đặt ở Brussels, năm cho tới phiên phiên bản thiết kế của anh ấy ấy của E-tron Sportback với hồ sơ BMW X6 sẽ xuất hiện và vào khoảng thời gian 2020, chất điện phân sang trọng e- sẽ giới thiệu tron ​​gt và một tế bào hình nhỏ tuổi gọn không tên.

Nhưng giả dụ GT được kiến tạo trên một nền tảng gốc rễ điện hoàn toàn, được cải tiến và phát triển với Porsche (nó sẽ dựa vào Taikana) cùng "Compact" nằm ở Matrice Matrice MeB new của Volkswagene, sau đó là Crossover E-Tron là gốc rễ MLB EVO , được tiến hành Q7 cùng Q8. Mặc dù nhiên, trong thực tiễn mọi thứ tinh vi hơn nhiều.

Không thể chỉ cần chạy trong sạc pin Q8, biến hóa động cơ sang bộ động cơ điện với nhận e-tron. Từ con kiến ​​trúc của MLB Evo, anh ta chỉ dấn được hầu như thứ cơ bản như khoảng cách từ trục trước mang lại lá chắn cồn cơ, sơ thiết bị và một trong những yếu tố của khối hệ thống treo, cơ chế lái và 1 phần của thiết bị năng lượng điện tử. Phần còn lại E-tron có thiết kế từ đầu, với nó có khung hình riêng cùng với vỏ sạc pin được tích phù hợp vào cấu trúc nguồn. Nếu như bạn tin những kỹ sư, độ cứng của xoắn là ngay sát gấp một lượt rưỡi so với crossover thông thường từ hễ cơ!

Động cơ năng lượng điện phía trước cải cách và phát triển 170 lực lượng, phía đằng sau - 190, do đó, trong áp dụng lâu dài, chỉ gồm 360 lực lượng với 561nm. Điều này là không được trên nền của Jaguar I-Pace (400 HP, 696 NM) cùng Mercedes EQC (408 HP, 765nm) cùng phiên bản bậc nhất của mô hình x Tesla (772 HP, 989nm) và trọn vẹn trên một trái đất khác. Ít độc nhất vô nhị là ở chính sách động lúc bàn đánh đấm ga được thừa nhận đầy đủ, tổng công suất trong tám giây tạo thêm 408 lực. Và bạn biết đều gì? Tôi thích!

Hãy để bất kỳ bước nhảy và bấm vào sự tiêu giảm đầu khi ban đầu từ địa điểm đó, và giải pháp chúng đến từ đâu, nếu bao gồm 5,7 giây mang lại hàng trăm, nhưng kĩ năng tăng tốc cùng với sự dịch rời là mê hoặc. Phản ứng là sét, độ mạnh ép xung với tốc độ tăng không rơi, với hóa ra nó là gì cần thiết. Chà, vì trong các tài liệu thiết yếu thức, phiên bản này được hotline là 55 quattro, điều đó có nghĩa là e-tron mạnh mẽ hơn sẽ xuất hiện sau này.

Dung lượng pin sạc là 95 kWh, 5 kwh thấp hơn so cùng với Tesla mặt hàng đầu, tuy vậy trên cùng một nhiều loại AI-PACE, cùng 10 - đối với Mercedes EQC. Dự trữ điện? Đừng coi trọng niềm tin đó là 417 km, nhận được như 1 phần của chu kỳ ghi nhận WLTP. Tôi nhanh chóng ban đầu từ đèn giao thông, cấp vã trong một thời gian dài với tốc độ 140 km / h dọc theo con đường cao tốc, lao qua serpentine cùng cuối cùng, gần như là đã xả trọn vẹn pin, lái xe khoảng tầm hai trăm km. Có vẻ như không có gì quánh biệt, dẫu vậy tôi chắc chắn là rằng trong một bình tâm hơn nhịp E-Tron, hệt như đối thủ đối đầu và cạnh tranh của mình, nó sẽ dễ dàng thực hiện cả cha trăm dặm, hoặc thậm chí nhiều hơn nữa nữa.

Thú vị hơn các làm rứa nào để sạc pin rất lớn như vậy. Bạn có thể sử dụng ổ cắm nhà thông thường với điện áp 220 V, nhưng tiếp nối bạn cần chắc chắn là rằng e-tron sẽ không còn cần các bạn trong vài ngày tới từ pin cha pha trong trường hợp lý và phải chăng tưởng, nó đã sạc trong Tám giờ rưỡi, và nếu như khách hàng trả thêm tiền cho cỗ sạc 22 kilowatt tùy lựa chọn - thì cấp tốc gấp đôi. Năng suất sạc tối đa theo mẫu điện biến đổi tại AI-PACE và EQC không nhiều hơn. Và hằng số - quá.

Rốt cuộc, E-tron rất có thể được tính tại những trạm gồm công suất lên tới 150 kW! ngay cả Supercharger Teskovsky cũng chỉ hỗ trợ 120. Tổng cộng nửa giờ hoặc một bóc tách cà phê - và pin sẽ che đầy 80% dự trữ. Bây giờ ở châu Âu không thực sự năm mươi trạm, nhưng mang đến năm 2020, vào khuôn khổ dự án công trình ion, trong đó, quanh đó mối thân thiết của Volkswagen, BMW, Daimler cùng Ford có liên quan, họ sẽ được mở ít nhất 400. Nó là đầu tư phân phối hồ hết "cột" này cứ sau 120 km trên những đường cao tốc quan trọng nhất châu Âu. Và, nhân tiện, trong tương lai, sức khỏe sẽ tăng lên đến 350 mã lực, nghĩa là, thời hạn sạc sẽ sút thêm nhì lần nữa.

Một chip có ích khác được chuẩn bị cho lối ra của E-Throne là thẻ sạc thế giới của thông tin tài khoản Internet MyAudi. Bạn chỉ cần bổ sung tài khoản của mình và bạn có thể sử dụng đa phần các cột sạc nơi công cộng của Châu Âu, với nhân tiện, hơn 70 nghìn. Không tồn tại khoản giao dịch thanh toán nào tại chỗ: một va của thẻ và những công cố sẽ tự động hóa được xóa khỏi tài khoản cùng lịch sử vận động được giữ trong thông tin tài khoản cá nhân.

Các trạm sạc tiên tiến và phát triển nhất sẽ có thể xác định từng e-tron cụ thể qua dây bằng một giao thức đặc biệt, bởi vì vậy nếu như khách hàng có phương tiện đi lại trên Skint, pin sạc MyAudi sẽ auto bắt đầu. Và cuối cùng, đang không quan trọng phải đến thủ công gara, nhằm kích hoạt các tính năng hữu ích từ bên máy. Bây chừ nó đủ để tại vị một đăng ký thông qua cùng MyAudi và, ví dụ, để cập nhật đèn pha thường thì với ma trận hoặc kích hoạt táo bị cắn dở Carplay.

Xem thêm: Admin Hội Toyota Rush Chọn Xe Không Theo Số Đông: ‘Có 1 Tỷ Và Mua Xe Đầu Đời, Tôi Không Dám Mạo Hiểm’

Nói chung, tất cả mọi thứ, bắt đầu với nước ngoài hình, được triển khai để bạn có thể nhớ mức độ thường xuyên như bạn đang đối phó với những phương tiện điện và các tính năng liên quan. Bên ngoài, E-tron trông giống hệt như sự giao nhau thịnh hành nhất từ ​​Audi, nước ngoài trừ câu hỏi khí đụng học được triển khai cẩn thận.

Phần phía đằng trước được thực hiện hợp lý và phải chăng hơn, phía đằng sau lưới tản nhiệt, đã có bố gói rèm hoạt động, cộng với cấu hình của các đĩa dưới thuộc và gồm bánh xe được buổi tối ưu hóa nghiêm trọng. Và nếu trong Q8, thông số kháng khí hễ học là 0,34, thì e-Throne là 0,28. Hoặc 0,27 với sự hiện diện của máy ảnh thay bởi gương mặt của tầm chú ý phía sau. Than ôi, tôi mong tùy chọn này để tấn công trình cấu hình, nhất là vì nó phương pháp xa tất cả các thị trường.

Ý tưởng là thú vị, tuy thế việc phân biệt khủng khiếp. Hình hình ảnh từ những ống kính được dịch thành các màn hình OLED hình tam giác bé dại và đứng cực thấp trong cửa, khu vực ngắm chú ý nhỏ, tia nắng chói lóa với mặt trời, tốt, lúc rời khỏi con đường thứ cấp, thiếu gương cổ điển chỉ dễ dàng và đơn giản là gây bệnh. Rốt cuộc, nếu bạn cũng có thể nhìn vào mục sự phản xạ dưới một góc khác, thì hình hình ảnh từ máy ảnh được vắt định.

Trong phần còn sót lại của thiết kế bên trong của E-Throne với cùng 1 ảo non ảo cùng hai màn hình xúc cảm màu đen, một lốt hiệu tốt trên dòng Audi số 1 hiện tại. Bạn dường như không xuất hiện thêm từ A7 hoặc A6, chỉ thay thế cần điều khiển và tinh chỉnh truyền không cố định trên một cò dễ chịu với một chân đế chic bên dưới lòng bàn tay. Nó là phong cách, chất lượng cao và vô cùng yên tĩnh. Với sự thoải mái, E-Throne nói bình thường là siêu tốt. Ông cũng cố gắng khác với phần lớn người thông thường Audi Crossover.

Đình chỉ khí nén là 1 rãnh vật liệu bằng nhựa đường trơn bóng và cao thâm đối với các cảnh sát nằm tại Abu Dhabi nghỉ ngơi khắp gần như nơi, với giải phóng phương diện bằng, nếu bắt buộc thiết, hoàn toàn có thể tăng lên 22 cm. Để so sánh, quận 7 chỉ tăng 3 cm ở trên.

Vì vậy, bao gồm gì không nên với vấn đề xử lý? Than ôi, xe điện vẫn được nặng nề, E-tron nặng trĩu 335 kg rộng Q8, nhưng hình như với tôi rằng những băn khoăn chính trong lốp xe đặc biệt. Chúng ta rất đon đả làm giảm sức đề kháng để lăn cùng tiếng ồn mà các đặc tính khớp nối bị ảnh hưởng. Hiệu quả là, E-tron là Little Cub cùng phán quyết bao gồm xác, nhưng mà nó được điêu khắc cùng cau ngươi trong các vận tốc bên vô hại. Tiềm năng của size gầm là, nhưng bạn thậm chí không thể tải hệ thống treo.

Do đó, tôi đã gửi sự hồi phục sang chế độ cường độ tối đa, bằng phương pháp nhấn Petal thủ công trái vào một vài lần với cuộn xuống, đôi lúc vẫn đụng vào bàn đạp phanh. Thông thường, xe năng lượng điện được thông số kỹ thuật đủ, rộng nữa, vì tác dụng của việc áp dụng phục hồi tác dụng hơn, E-Throne không có kết nối cơ học tập trực tiếp thân bàn đạp cùng thủy lực, nhưng nỗ lực cố gắng là hết sức tự nhiên.

Ngay cả trên đường cao tốc, E-Throne ko yêu ước nghiện, vì chưng được đào tạo và huấn luyện phục hồi thông minh cùng trực quan, dựa vào radar của "Cruise" say đắm nghi. Nếu như bạn bắt kịp xe vào làn đường của người tiêu dùng và buông bàn đánh đấm ga, thì phanh phục hồi sâu xa sẽ bắt đầu, và nếu bất cứ ai đang ở phía trước, e-tron sẽ chỉ việc di gửi lăn. Thuận tiện!

Cuối cùng, tôi bao gồm một câu hỏi: loại quái gì đã có tác dụng nho thô của E-Throne? trong đó, vì không tồn tại gì quánh biệt, ngoại trừ những buồng lạ thay vị gương, nó ko bám, nhưng mà cũng không đẩy. Thay vị Mad Teskovskaya Dynamics với Bright Yaguarovsky Design, E-Tron cung ứng ngoại hình cổ điển, nội thất chất lượng cao và thoải mái của một dòng crossover bao gồm đầu óc. Nó bên cạnh đó được tạo thành cho một đối tượng người tiêu dùng khác, bạn lớn hơn.

Đặt ở chỗ này trình tổng hợp âm thanh động cơ - với e-tron với độ khó rành mạch giữa Q8. Ko kể phản ứng khí tức thời, nó có lẽ là dòng xe điện chất động chất những nhất trên rứa giới. Có lẽ rằng đây là chip bao gồm của E-Throne? / M.