Audi Nasenteam : Theo Chân Đội Ngũ Chuyên Gia... Ngửi Xe Mới Của Audi

Mùi xe mới không phải là một thứ xảy ra tự nhiên mà là một yếu tố được tính toán cẩn thận trong quá trình sản xuất.

Mùi xe mới là một thứ mùi vô cùng đặc biệt, và Audi mong muốn đảm bảo rằng mọi chiếc xe mới mà họ sản xuất đều có mùi “chuẩn chỉnh”. Thậm chí nhà sản xuất xe Đức còn quyết tâm đảm bảo mùi xe mới tới mức tuyển dụng một “Nose Team” (hoặc “Nasenteam” trong tiếng Đức) với nhiệm vụ cao cả là ngửi mọi phụ tùng của xe.

Bạn đang xem: AUDI NASENTEAM : Theo chân đội ngũ chuyên gia... ngửi xe mới của Audi


Trên thực tế, “Nose Team” của Audi đã ra đời từ năm 1985 và gánh trách nhiệm đảm bảo mùi của các chất liệu và hóa chất được sử dụng trong quá trình sản xuất mỗi chiếc xe đều mang tính trung lập nhất có thể.


Hình ảnh một chuyên gia đánh giá mùi xe của Audi


Nhóm 5 người làm việc tại Trung tâm Chất lượng Bavarian của Audi tiến hành đánh giá mùi trên thang điểm từ 1 (không mùi gì) tới 6 (không thể chịu nổi). Các chất liệu ví như kính, sứ, và kim loại thường được đánh giá thang điểm 1 trong khi những chất liệu khác cần được đánh giá dưới thang điểm 4 thì mới đạt tiêu chuẩn thông qua.

Người đứng đầu “Nose Team” là Heiko Lüßmann-Geiger, một nhà hóa học đã đảm bảo mọi mẫu xe Audi mới đều vượt qua bài kiểm tra mùi kể từ đầu những năm 2000. Ông ấy nói rằng mùi của một chiếc xe là một tính năng tiện nghi quan trọng mà có thể ảnh hưởng lên trải nghiệm sở hữu của một chiếc xe.


Video khám phá quá trình làm việc của "Nose Team" thuộc Audi

Trên đỉnh của kim tự tháp phân cấp này là sức khỏe của khách hàng, còn ngay tại tầng cơ sở chính là mùi,” ông ấy nói. “Nếu khách hàng cảm thấy bị bực mình bởi mùi này từ bên dưới, anh ta sẽ không còn nhận thức chính xác tất cả những tính năng tiện nghi tích cực khác của chiếc xe. Bởi vì anh ấy thấy quá khó chịu vì sự căng thẳng do mùi hôi mang lại.

Xem thêm: Biệt Thự Và Siêu Xe : Biệt Thự Của Đại Gia Minh Nhựa: Mãn Nhãn Trước Dàn Siêu Xe Cực Chất, Rộng Thế Nhưng Vẫn Thiếu Chỗ Để Rolls-Royce

"


Audi có chia sẻ hình ảnh đội ngũ Nose Team lên mạng xã hội Twitter


Không những các mẫu Audi mới cần phải vượt qua bài kiểm tra mùi mà nhà sản xuất xe Đức thường mang ngẫu nhiên những chiếc xe sản xuất thương mại vào phòng thí nghiệm để đảm bảo chúng vẫn giữ mùi xe mới ngay khi rời khỏi đại lý. Nếu chúng không có mùi chuẩn, đội ngũ sẽ tìm cách thay đổi trong quá trình sản xuất để mang tới hiệu quả mới hoặc tìm kiếm xem có nhà cung cấp phụ tùng nào đang sử dụng chất liệu mới không.

Audi không phải là nhà sản xuất xe duy nhất thực hiện đánh giá mùi xe. Đây là một công đoạn trọng yếu của quá trình sản xuất xe ô tô và là một yếu tố thay đổi theo từng văn hóa từng thị trường trên thế giới.

Duy Thành


*


12 năm xây dựng cách chơi siêu xe "chỉ mình tôi" của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Tin xe13 giờ trước

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu chiếc siêu xe đầu đời là Mercedes-Benz SLS AMG mua vào năm 2010. 12 năm sau, doanh nhân này ước tính sở hữu trên 250 chiếc xe đủ ...


8 cách sửa chữa xe ô tô đơn giản mà tài xế nào cũng nên biết

Tư vấn kỹ thuật14 giờ trước

Để có những cách sửa chữa xe ô tô đối với những lỗi hư hỏng vặt như thay lốp, bình ắc quy, bóng đèn,...Và các hướng dẫn sửa chữa ô tô cùng hangxe.net


Video: Karim Benzema lần đầu lái siêu phẩm Ferrari LaFerrari đến sân tập

Khám phá14 giờ trước

Hiện chưa rõ tiền đạo cắm cho câu lạc bộ Real Madrid mới mua siêu phẩm Ferrari LaFerrari hay là xe của bạn cho mượn. Với thu nhập khủng của mình, việc tậu xe ...


CÔNG TY CỔ PHẦN NEXTGEN VIỆT NAM

Thời gian làm việc: 8:30 - 17:15 (thứ 2 - thứ 6)

Trụ sở chính

Tầng 29 Tòa Keangnam Landmark, KĐT mới Cầu Giấy, P.Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh

Tầng 14, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh