AUGUST HORCH : AUDI THÁCH THỨC MAYBACH CỦA MERCEDES-BENZ BẰNG DÒNG XE NÀY

đến thue xe|mướn xe cưới|cho thuê xe từ bỏ lái|game hay android| tai iwin| viber mang đến android

Người gây dựng thương hiệu ô tô Benz cùng ngôi sao sáng ba cánh
*

*

*
*

*

Vào năm 1885, ông sản xuất dòng Motorwagene, mẫu ô tô khách hàng đầu tiên trang thụ động cơ gas. Chiếc xe này còn có 3 bánh, được lái bằng bánh trước còn hành khách và hộp động cơ được đính thêm bên trên nhì bánh sau (bây chừ một số trong những cái xe như thế được Hotline là xe cộ ba bánh). Hình như, ông còn phát minh ra bộ chế hoà khí, hệ thống điều tốc độ giỏi call là lắp thêm tốc độ, khối hệ thống tiến công lửa dùng làm tiến công lửa trường đoản cú ắc quy, buzi đánh lửa, khớp ly đúng theo, đề xuất số và két nước làm mát.

Bạn đang xem: AUGUST HORCH : Audi thách thức Maybach của Mercedes-Benz bằng dòng xe này

Năm 1896, Karl Benz xây cất và được cung cấp bằng bản quyền sáng tạo cho hộp động cơ đốt vào trước tiên cùng với các pít tông nằm theo chiều ngang ngược hướng với nhau. Đây cũng chính là phép tắc kiến thiết của những loại động cơ quản lý cao hay sử dụng mang đến xe hơi thể thao.

Benz sẽ tạo nên buộc phải đơn vị Benz, chi phí thân của Daimler-Benz, Mercedes-Benz cùng DaimlerChrysler. Trước lúc tắt thở, ông đã làm được tận mắt chứng kiến sự nở rộ của yêu cầu áp dụng xe hơi suốt trong thời hạn 19trăng tròn nhờ vào mọi phát minh của ông.

Thời kỳ đầu

Karl Benz (Karl Friedrich Michael Vaillant) hiện ra ở Karlsruhe, Đức. Bố ông là 1 trong người điều khiển tàu hoả tên là Johann George Benz cùng bà mẹ là Josephine Vaillant. Thời điểm ông ra đời, bọn họ chưa xác nhận là vợ chồng, cùng yêu cầu bước sang trọng năm 1845 bọn họ new mang nhau. khi Karl tròn hai tuổi, ba ông mất bởi một tai nạn mặt đường ray, và thương hiệu ông được thay đổi Karl Friedrich Benz nhằm tưởng nhớ cho fan phụ thân.

Mặc dù sống trong chình ảnh bần cùng tuy vậy chị em ông vẫn cố gắng mang lại ông ăn uống học tập thong dong. Benz vào học tập trên trường địa pmùi hương Grammar School nghỉ ngơi Karlsruhe và biến hóa một học viên xuất nhan sắc. Vào năm 1853, thời điểm mới 9 tuổi, ông được học ngơi nghỉ trường Lyzeum siêng về kỹ thuật. Sau kia ông vào Đại học tập bách khoa bên dưới sự hướng dẫn của Ferdinvà Redtenbacher.

Thời gian này, lúc sử dụng xe đạp, ông bước đầu có mặt mọi quan niệm về một chiếc xe pháo cơ mà về sau đang trở thành cái xe cộ kéo ko ngựa.

Sau khi tham gia học xong, Benz bao gồm 7 năm được giảng dạy bài bản ở 1 vài ba công ty dẫu vậy ông ko thấy cân xứng cùng với ngẫu nhiên đơn vị nào. Ông bước đầu ở Karlsruhe cùng với 2 năm làm đa số các bước khác nhau trên một cửa hàng cơ khí. Sau đó, ông chuyển cho tới Mannheyên để gia công một bạn vẽ tổng quát bên cạnh đó là 1 đơn vị kiến thiết vào một chủ thể vẽ Xác Suất. Vào năm 1868, ông cho Pforzheyên ổn thao tác làm việc cho doanh nghiệp xây dựng cầu Gebrüder Benckiser Eisenwerke und Maschinenfabrik, với tiếp đến mang lại Vienna một thời hạn ngắn thêm làm việc tại một chủ thể thành lập và đồ Fe.

Nhà thứ của Benz với đa số sáng tạo thứ nhất (1871-1882)

*

Năm tuổi 27 (1871), Karl Benz kết phù hợp với August Ritter Thành lập và hoạt động nhà máy cơ khí sống Mannheyên ổn (cũng nhằm mục tiêu cung ứng cả vật tư xây dựng): Nhà đồ vật cơ khí và đúc, tiếp nối thay tên thành Nhà sản phẩm sản xuất máy gia công kim loại tấm.

Năm trước tiên của nhà trang bị là 1 năm thua cuộc thảm hại. Ritter không còn đáng tin cậy nữa còn những nhà chức trách địa phương thì sai bảo tịch thu nhà máy. Benz đã cài đặt không còn CP của Ritter trong công ty bằng của hồi môn của phụ thân bạn vợ sắp đến cưới, Bertha Ringer.

Do câu hỏi marketing ko gặp mặt may mắn đề xuất Karl Benz đưa lịch sự phát triển những hộp động cơ bắt đầu. Để có tương đối nhiều lệch giá rộng, vào khoảng thời gian 1878, ông bước đầu tiến hành đều bằng sáng chế mới. Thoạt đầu, ông triệu tập toàn bộ đông đảo cố gắng nỗ lực để tạo ra một bộ động cơ gas 2 kỳ tin cậy, dựa vào thi công bộ động cơ 4 kỳ của Nikolaus Otto. Benz xong xuôi hộp động cơ của chính bản thân mình vào tối giao quá với được cấp cho bằng bản quyền sáng chế năm 1879.

Karl Benz sẽ biểu thị khả năng đích thực của bản thân mình qua đầy đủ phát minh sáng tạo tiếp tục trong những khi chế tạo động cơ nhị kỳ. Ông đã làm được cung cấp văn bằng bản quyền trí tuệ đến khối hệ thống điều vận tốc, khối hệ thống tiến công lửa dùng làm tiến công lửa ắc quy, buzi tấn công lửa, bộ chế hoà khí, khớp ly hợp, yêu cầu số và két nước làm cho đuối.

Công ty Gasmotoren-Fabrik Mannheyên ổn của Benz (1882-1883)

Vấn đề lại phát sinh Lúc các bank sinh hoạt Mannheyên ổn kinh nghiệm sáp nhập chủ thể Gas của Benz bởi nó vẫn duy trì chi phí tiếp tế cao. Benz buộc phải cứu nguy bằng phương pháp link với công ty nhiếp hình họa Emil Bühler với anh trai ông ta (một doanh gia pho mát) để sở hữu được sự ủng hộ của bank. công ty chúng tôi này trsinh hoạt thành công xuất sắc ty cổ phần Gasmotoren Fabrik Mannheyên ổn vào năm 1882.Sau tất cả mọi văn bản quan trọng, Benz ko ưa chuộng cũng chính vì ông chỉ được để lại 5% CP và một vị trí khiêm tốn là người có quyền lực cao công ty. Tồi tệ không chỉ có thế, mọi ý tưởng phát minh của ông không được chú ý cho tới lúc kiến tạo hầu hết mặt hàng mới toanh, vị vậy ông rút ít ngoài sự bắt tay hợp tác này chỉ 1 năm tiếp nối (1883).

Xem thêm: Ăn Hỏi Hoa Hậu Thu Ngân : Hàng Độc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng Tái Xuất Tại Lễ Ăn Hỏi Hoa Hậu Thu Ngân

*

1885 Benz Patent Motorwagene

Benz & Cie và dòng Motorwagen

Niềm đắm đuối suốt đời của Benz sẽ đưa ông cho tới cửa hàng sửa chữa xe đạp điện của Max Rose với Friedrich Wilhelm Eßlinger. Vào năm 1883, tía tín đồ Thành lập một cửa hàng new cấp dưỡng máy công nghiệp có tên là Benz & Company Rheinisbịt Gasmotoren-Fabrik, xuất xắc còn được gọi là Benz và Cie. Phát triển nhanh chóng với 25 nhân công, công ty cũng mau chóng hợp tác vào câu hỏi sản xuất động cơ gas.

chúng tôi vẫn đem lại mang đến Benz thời cơ nhằm tán thành mong ước thi công chiếc xe kéo ko ngựa. Dựa vào tay nghề và sự ưa chuộng xe đạp điện, ông vẫn áp dụng technology tương tự như Khi tạo ra một dòng xe hơi áp dụng động cơ 4 kỳ của riêng biệt bản thân đặt thân nhị bánh sau. Công suất được truyền bằng xích trải qua bánh răng mang đến trục sau. Benz sẽ kết thúc trí tuệ sáng tạo của chính bản thân mình vào thời điểm năm 1885 với đánh tên đến nó là Benz Patent Motorwagen. Đó là mẫu ô tô trước tiên có phong cách thiết kế cục bộ, chứ không cần đơn giản là 1 xe pháo kéo gắn hộp động cơ. Vì cố gắng cơ mà Karl Benz được xem là tín đồ sáng tạo ra xe hơi.

Benz bước đầu bán xe – lăng xê dưới cái thương hiệu Benz Patent Motorwagen- với Motorwagen vươn lên là dòng xe pháo ô tô đầu tiên được đưa vào Thị Trường. Khách số 1 tiên (cuối mùa hè năm 1888) là 1 trong những tín đồ thao tác vào một bệnh viện tinh thần. Người tải đồ vật nhị, Emile Roger, người Paris, gồm một ảnh hưởng vô cùng sâu sắc cho tới thành công xuất sắc của Benz. Trong khoảng thời gian vài ba năm, Roger vẫn cung ứng các bộ động cơ của Benz sau sự có thể chấp nhận được của ông, và vằo năm 1888, đưa ra quyết định nếm nếm thêm những cái xe hơi của ông vào dây chuyền cung cấp. Vì vậy, tương đối nhiều mẫu ô tô của Benz được cung ứng nghỉ ngơi Pháp với được phân phối bởi Roger, bởi vào thời điểm đó, những người dân Paris có vẻ như hết sức sử dụng rộng rãi xe hơi.

Model 3 của Benz giới thiệu công bọn chúng khắp quả đât trên hội chợ thế giới 1889 sinh sống Paris, với khoảng tầm 25 loại Motorwaren được sản xuất trong tầm thời hạn thân 1886 và 1893.

*

Mẫu xe cộ Benz "Velo" (1894)

*
Chiếc xe pháo buýt thứ nhất trong kế hoạch sử

*
Mẫu Benz "Velo" trưng bè lũ trên London 1898

Mngơi nghỉ rộng lớn đồ sộ Benz & Cie

Do nhu cầu về một số loại bộ động cơ đốt vào tĩnh càng ngày phệ, Benz buộc phải mở rộng nhà máy, cùng vào khoảng thời gian 1886 ông thêm vào trong 1 toà công ty new đặt tại Waldhofstrasse (hoạt động cho đến năm 1908). Benz và Cie. vẫn cách tân và phát triển trong thời kỳ chuyển tiếp tự 50 nhân lực (1890) lên tới mức 140 (1899). Suốt trong những năm cuối của thay kỷ 19- Benz & Company – là công ty ô tô lớn nhất trái đất với 572 chiếc xe hơi được cấp dưỡng vào thời điểm năm 1899.

Năm 1899, Benz & Cie. trnghỉ ngơi thành công ty CP với việc tyêu thích gia của Friedrich Von Fischer và Julius Ganß, nhị bạn quốc tế là member của hội đồng quản lí trị. Ganß thao tác làm việc trên phòng thương mại.

Những vị người có quyền lực cao mới này khuim Karl buộc phải thêm vào ít xe ô tô cao cấp để cân xứng cùng với nhu yếu chế tạo một loạt. Vào năm 1893, Benz sản xuất chiếc Victoria, một loại xe hơi nhị số chỗ ngồi cùng với động cơ 3hp, rất có thể đạt mang lại vận tốc 11mph, và một trục trước cốt yếu được quản lý và vận hành bởi bánh lái buộc vào trục lăn dùng để lái. Model này thành công xuất sắc với 45 cái được chào bán vào khoảng thời gian 1893.

Một năm tiếp nối (1894) Benz cải tiến xây cất này trong mã sản phẩm Velo bắt đầu của ông. Chiếc ô tô này được sản xuất với bài bản to – 1200 mẫu tự 1894 cho 1901 – đến hơn cả nó được xem là cái ô tô được thêm vào một loạt đầu tiên. Benz Velo cũng tmê say gia vào cuộc đua xe hơi đầu tiên: Paris to Rouen 1894

Năm 1895, Benz sản xuất dòng xe cài đặt thứ nhất vào lịch sử hào hùng. Một số mẫu sau đó được chủ thể xe bus Netphener, thương hiệu xe bus thứ nhất vào lịch sử vẻ vang, biến đổi chút đỉnh.

Karl Benz được cung cấp bằng sáng chế đến động cơ boxer cùng với các pít tông nằm ngang ngược phía vào thời điểm năm 1896. Những pkhông nhiều tông tương ứng bên cạnh đó chạm vào điểm chết, chính vì thế sẽ cân đối với nhau về xung lượng. Động cơ dẹt có 4 hoặc vài xi lanh là nhiều loại hộp động cơ boxer phổ cập nhất cùng được Call là hộp động cơ pittong ngược nằm ngang. Đây là phương pháp xây cất của những bộ động cơ xe pháo đua quản lý cao nhỏng Porsches.

Tính đến năm 1904, lợi nhuận của Benz & Cie.vẫn tạo thêm 3480 cái với chủ thể vẫn luôn là đơn vị phân phối ô tô đứng vị trí số 1. Mặc dù vẫn liên tục tmê man gia vào hội đồng cai quản trị của Benz & Cie., tuy thế Karl Benz cũng sớm search cho chính mình một chủ thể khác với thuộc thao tác với nam nhi, Eugene. chúng tôi này còn có mối quan hệ nghiêm ngặt cùng với mái ấm gia đình ông, sản xuất xe hơi dưới một thương hiệu khác.

Vào năm 1909, Benz & Cie. cung ứng loại Blitzen Benz và loại xe cộ đua này sẽ lập kỷ lục vận tốc 288,1 km/h, được coi là “ nkhô nóng rộng bất kỳ loại sản phẩm công nghệ bay, tàu hoả tốt xe hơi nào” vào thời điểm này. Nó gia hạn kỷ lục này trong khoảng 5 năm.

Benz-Söhne (1906 - 1923)

*

Karl Benz cùng nam nhi ông, Euren, đưa cho tới sinh sống tại Ladenburg, và với khoản vốn của riêng biệt bản thân, họ ra đời công ty Benz Sons (Benz-Söhne) vào 1906, phân phối ô tô và hộp động cơ gas. Động cơ gas tiếp đến được thay thế bởi động cơ xăng do thiếu hụt nhu cầu.

Hầu như ngay từ bỏ cơ hội ban đầu ngành sản xuất ô tô, sự xuất hiện của xe cộ đua thể thao đang trở thành cách thức nhằm quảng bá cho những hãng sản xuất. Thoạt đầu, các Model phân phối được tham gia đua vận tốc cùng Benz Velo sẽ có mặt vào cuộc đua ô tô đầu tiên: Paris to lớn Rouen 1894. Sau kia, bài toán đầu tư cải cách và phát triển xe đua đến cái xe hơi thể dục thể thao đem đến các lệch giá vị bài toán gắn thêm tên xe hơi với người thành công. Chiếc xe cộ đua có một không hai được thêm vào tại thời điểm này (cơ mà bạn có thể bắt gặp trong bức ảnh của Benz), cái xe pháo gồm động cơ thân và được thiết kế với khí cồn học thứ nhất, Tropfenwagen, đã làm được giới thiệu trên European Gr& Prix 1923

350 chiếc xe hơi đã được cấp dưỡng vào năm 1923, năm ở đầu cuối của người tiêu dùng Benz-Shone. Trong năm tiếp theo sau, 1924, Karl Benz chế tạo thêm nhị loại 8/25 hp dành riêng cho mục tiêu sử dụng riêng biệt của ông, bởi vì vậy ông không lúc nào buôn bán bọn chúng. Lúc bấy giờ, hai loại xe vẫn đang rất được bảo tồn.

*

Logo Mercedes Benz

Hướng cho tới Daimler-Benz cùng Mercedes Benz (1926)

Trong suốt chiến tranh quả đât đầu tiên, cả Benz & Cie với Daimler Motors (DMG) phần lớn tăng tốc cấp dưỡng với khối lượng phệ nhằm phục vụ cuộc chiến tranh. Sau lúc chiến tranh hoàn thành, cả nhì công ty tiếp tế này trở lại chuyển động bình thường, tuy vậy nền kinh tế tài chính Đức dịp đó sẽ chao đảo rất lớn. Ô tô được xem là món hàng xa xỉ cùng bị tiến công thuế 15%. Cùng thời điểm đó, nước Đức đã ngơi nghỉ trong chứng trạng khan thảng hoặc xăng trầm trọng. Để ứng phó cùng với khó khăn này, vào khoảng thời gian 1919, theo nhắc nhở của Karl Benz, Benz & Cie. đề nghị hợp tác cùng với DMG trải qua người thay mặt đại diện là Karl Jahn, tuy thế DMG không đồng ý lời ý kiến đề nghị này.

bự hoảng tài chính làm việc Đức ngày càng trở cần tồi tàn. Vào năm 1923, Benz & Cie. chỉ sản xuất được 1.328 loại sinh sống Mannheyên ổn, và DMG 1.020 dòng sinh hoạt Stuttgart. Giá vừa phải của một loại ô tô là 25 triệu mác bởi vì mức lạm phát diễn ra gấp rút. Hai chủ thể lại dàn xếp quay trở lại và vào thời điểm năm 1924 ký kết một thoả thuận tiện ích tương hỗ bao gồm hiệu lực thực thi cho tới năm 2000. Cả hai hãng sản xuất vẫn thuộc tiêu chuẩn chỉnh hoá xây dựng, thêm vào, sở hữu, cung cấp cùng quảng cáo –thuộc market sản phẩm xe hơi của mình – mặc dù vẫn duy trì tem mác riêng biệt.