AUTOX : TAXI TỰ LÁI BÙNG NỔ SAU DỊCH COVID-19

*
Những chiếc Robotaxi không người lái thứ nhất bắt đầucung cấp dịch vụ đưa đón hành kháchtại tỉnh hồ Nam, Trung Quốc.

Bạn đang xem: AUTOX : Taxi tự lái bùng nổ sau dịch COVID-19

Liu Xinlin, 22 tuổi vừa trải nghiệm chuyến đi đầu tiên trên loại taxi từ lái kéo dãn dài 10 phút ở thành phố Trường Sa, thủ che tỉnh hồ nước Nam của china cho biết: "Chiếc xe taxi tự lái đi cực kỳ êm. Tín đồ giám sát an ninh và nghệ thuật viên ngồi vùng trước về cơ bản không có ngẫu nhiên tác đụng nào mang lại việc tinh chỉnh và điều khiển chiếc xe. Chiếc taxi trải qua ba hoặc bốn bửa tư với đó là 1 trong những chuyến đi bình yên mà không có tình huống bất thần nào xảy ra."

Trong khi đó, chị Pan Ya một quý khách khác cho thấy cảm thấy khá dễ chịu trong thứ nhất trải nghiệm dịch vụ thương mại này: "Ban đầu tôi khá lo vày chưa ngồi xe không người lái xe bao giờ. Nhưng lại khi vào trong, tôi thấy yên tâm hơn vì có một chuyên môn viên ngồi cùng”.

Dịch vụ taxi tự lái có tên Robotaxis vì công ty vận tải đường bộ thông minh Hunan Apollo có trụ thường trực Tương Giang ở hồ nước Nam vận hành.

Vào ngày 21/4 vừa qua, công ty này demo nghiệm dịch vụ thương mại đưa đón quý khách bằng 30 cái taxi tự lái vào bối bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn có những diễn biến khó lường. Tín đồ dân có thể đi thử một chuyến taxi tự lái miễn phí.

Liu đến biết: "Tôi nhận thấy một cuốc xe tức thì sau khi tùy chỉnh cấu hình điểm ban đầu và điểm chấm dứt trong áp dụng trên điện thoại. Một đo lường viên bình yên đã liên lạc với tôi với taxi mang đến sau khoảng chừng 10 phút."

Trong thời hạn đầu vận hành, từng taxi sẽ có được 1-2 kỹ thuật viên đi cùng nhằm bảo đảm an toàn sự bình an cho hành khách.

Hiện phạm vi hoạt động vui chơi của dịch vụ khoảng 130 km2, bao hàm các cộng đồng dân cư, quần thể thương mại, giải trí, khu công nghiệp vào thành phố. Màn hình cảm ứng trên xe đang hiển thị chướng ngại vật vật và tình trạng đường, làn đường, giao lộ và đèn giao thông cũng giống như tốc độ lái xe, và khoảng cách của điểm đến.


Taxi từ lái bùng nổ sau dịch COVID-19

Sự gia tăng của taxi tự lái ở china đến vào thời điểm mọi người lo lắng về việc di chuyển trên các phương tiện giao thông vận tải công cộng.

Công ty technology xe trường đoản cú lái AutoX lên planer tung ra 100 xe pháo không người lái ở Thượng Hải trong tháng 6 năm nay. Doanh nghiệp khởi nghiệp này là 1 trong số vài công ty của Trung Quốc mau lẹ chuyển hướng sang hỗ trợ dịch vụ xe taxi tự lái.

Jianxiong Xiao, tín đồ sáng lập kiêm giám đốc điều hành và quản lý của auto X đến biết: “Đại dịch Covid 19 đã khiến họ thấy được tầm đặc trưng những loại xe từ bỏ lái; với năng lực tự diệt trùng và có thể tự tinh chỉnh mà không đề xuất tới con người. Sát bên đó, chúng tôi cũng tăng mạnh phát triển technology không đề xuất chạm trực tiếp để ham mê ứng tốt với thời gian dịch bệnh dịch hiện nay”.

Xem thêm: Bảng Giá Và Giá Lăn Bánh Xe Ford Ranger, Giá Xe Ford Ranger 2021: Lăn Bánh, Khuyến Mãi

Trong lúc đó, công ty technology Baidu vẫn triển khai một tổ xe taxi tự lái mang tên Apollo. Baidu đã làm việc với một loạt các nhà phân phối xe hơi bao gồm Toyota, Honda với Ford để cách tân và phát triển dòng xe pháo Apollo.

Người phạt ngôn của Baidu đến biết: “Dịch bệnh cho biết thêm nhu cầu rất to lớn đối với technology xe tự lái. Baidu với các đối tác đã triển khai 104 phương tiện không người điều khiển trên khắp 17 thành phố để giúp đỡ khử trùng, ship hàng và chuyển vận hàng hóa.

Vào tháng 2, thiết yếu phủ china đã phát hành một kế hoạch cụ thể cho việc cải cách và phát triển các phương tiện đi lại thông minh, nhằm mục tiêu tăng vận tốc sản xuất hàng loạt xe trường đoản cú lái thời thượng vào năm 2025.

Công ty Pony.ai, được ra đời bởi những cựu kỹ sư của Yahoo và Google, đã làm được tài trợ 400 triệu đô la từ nhà sản xuất ô tô Nhật phiên bản Toyota trong tháng 2, đẩy mức giá lên 3 tỷ đô la.

Công ty này đang chạy thử nghiệm xe taxi tự lái làm việc cả trung hoa và Mỹ. James Peng, đồng tạo nên của Pony.ai, cho thấy thêm đại dịch Covid 19 đang trở thành một lực đẩy so với xu hướng xe từ bỏ lái.

Trong lúc đó, doanh nghiệp sản xuất xe xuất sắc WeRide có trụ sở tại quảng châu trung quốc đã hợp tác ký kết với tập đoàn lớn Taxi Baiyun của china để test nghiệm một đội nhóm xe gồm 40 chiếc. WeRide cho thấy thêm họ mong muốn taxi hoàn toàn không có người lái sẽ sẵn sàng vào năm 2021. Tuy vậy vẫn còn nhiều rào cản pháp luật và giải pháp để xe taxi robot nên vượt qua trong cả khi công nghệ đã sẵn sàng.

Từ năm 2019, các chiếc xe tự lái đầu tiên của việt nam được nghiên cứu tại khu đô thị bất động sản ecoparkư và tại Trung trung khu hội nghị giang sơn Mỹ Đình.

Theo các chuyên gia, vấn đề thử nghiệm xe trường đoản cú lái tại nước ta đang ở cách khởi đầu. Để phát triển xe tự lái, cạnh bên yếu tố công nghệ thì cần phải có chính sách vĩ mô của nhà nước cùng quy hoạch đô thị, vào đó được cho phép thử nghiệm xe từ lái trong khu vực nhất định.

Các nước phát triển đặt mục tiêu đến năm 2040 có phần trăm nhất định xe điện tự lái. Bởi đó, có chủ kiến cho rằng sau năm 2040, xe trường đoản cú lái đã áp dụng thực tế tại Việt Nam.