BÁC SĨ CẢNH BÁO: ĐỪNG SỢ LÂY NHIỄM COVID-19 THÁI QUÁ KHIẾN NHIỀU BỆNH KHÁC NHẸ THÀNH NẶNG

Nếu khách hàng hoặc member gia đình của quý vị bao gồm nguy hại cao bị bệnh nguy kịch, hãy đeo khẩu trang y tế hoặc khía cạnh nạ có chức năng đảm bảo giỏi rộng sinh hoạt những không khí nơi công cộng vào nhà nếu quý vị ở vào khu vực gồm Lever COVID-19 vào xã hội cao​​​​​​​. Hãy thảo luận với đơn vị cung cấp các dịch vụ âu yếm sức mạnh của quý vị về câu hỏi treo khẩu trang sinh hoạt địa điểm cócấp độ COVID 19 vào cộng đồng ở tầm mức trung bình.

Bạn đang xem: Bác sĩ cảnh báo: Đừng sợ lây nhiễm Covid-19 thái quá khiến nhiều bệnh khác nhẹ thành nặng


Nếu quý khách gồm tác dụng xét nghiệm dương tính với là fan mập tuổi hoặc người có nguy cơ cao bị bệnh nguy kịch vị COVID-19, thì​​​​​​​ rất có thể có thủ tục khám chữa. Hãy contact với đơn vị cung ứng các dịch vụ chăm lo sức mạnh ngay lúc gồm kết quả xét nghiệm dương tính để xác minh xem liệu quý vị tất cả đầy đủ diều kiện ko, trong cả Lúc những triệu triệu chứng của quý khách hiện nay đang dịu. Quý vị cũng rất có thể cho tới vị trí Xét nghiệm nhằm chữa trịexternal icon với ví như đầy đủ ĐK, nhấn solo dung dịch từ một công ty cung ứng dịch vụ. Đừng trì hoãn: Việc khám chữa bắt buộc được bắt đầu trong vài ngày thứ nhất để có kết quả.


*

Thông tin này giành cho đại bộ phận bạn dân. Các chuyên gia quan tâm sức khoẻ yêu cầu hiểu Các căn bệnh nền gây nguy hại cao mắc COVID-19 mức độ nghiêm trọng nhằm hiểu thêm thông báo cụ thể.


Những Điều Quý Vị Cần Biết

Một người dân có sẵn ngẫu nhiên căn bệnh nền liệt kê dưới có khá nhiều khả năng mắc bệnh trở nặng bởi vì COVID-19. Nếu quý vị bị một trong số dịch này, hãy hiệp thương cùng với bên cung ứng dịch vụ chăm sóc sức mạnh về cách thức đảm bảo bản thân tốt nhất có thể khỏi các bệnh nghiêm trọng Lúc mắc COVID-19.Danh sách dưới đây ko bao hàm tất cả các tình trạng rất có thể xẩy ra khiến cho khách hàng gồm nguy cơ tiềm ẩn cao hơn nữa mắc bệnh dịch cực kỳ nghiêm trọng vày COVID-19. Nếu khách hàng gồm vướng mắc về một căn bệnh như thế nào đó không ở trong danh sách này, hãy đàm phán cùng với bên cung ứng các dịch vụ âu yếm sức mạnh về phương pháp xử trí dịch của bản thân với đảm bảo an toàn bạn dạng thân ngoài COVID-19 một phương pháp rất tốt.
Trong Trang Này

Tổng Quan

Dựa vào dẫn chứng lúc này, một người dân có bất kỳ dịch làm sao được liệt kê dưới phần nhiều có không ít kĩ năng mắc bệnh trở nặng do COVID-19. Như vậy có nghĩa là một người mắc một hoặc các dịch trong các này với bị bệnh trở nặng do COVID-19 (bị bệnh cực kỳ nghiêm trọng bởi COVID-19) có nhiều khả năng:

Phải nhập việnCần snạp năng lượng sóc sệt biệtCần vật dụng thlàm việc để giúp bọn họ thởTử vong

Ngoài ra:

Nguy cơ mắc bệnh nguy kịch vị COVID-19 của một bạn tăng lên lúc số căn bệnh nền mà họ mắc phải tạo thêm.Một số người dân có nguy hại mắc bệnh nguy kịch hoặc tử vong bởi vì COVID-19 cao hơn bởi vì khu vực chúng ta sinh sống hoặc làm việc hoặc vì họ ko được quan tâm sức mạnh. Điều này bao gồm nhiều người dân tự những nhóm chủng tộc và dân tộc bản địa tgọi số cùng người khuyết tật. Các nghiên cứu và phân tích sẽ cho thấy những người trường đoản cú các đội dân tộc cùng chủng tộc thiểu số cũng đang xuất hiện bạn tử vong bởi vì COVID-19 sống độ tuổi tthấp rộng. Những tín đồ trực thuộc các team chủng tộc cùng dân tộc thiểu số thường tthấp hơn Khi họ phát triển các bệnh mạn tính cùng có không ít tài năng mắc nhiều hơn thế một căn bệnh.

Việc luôn luôn tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 khá đầy đủ và đúng hạn (tiêm loạt vắc-xin bao gồm và liều nói lại) cùng làm theo các biện pháp chống phòng ngừa đối với COVID-19 là câu hỏi đặc trưng. Như vậy đặc trưng đặc biệt quan trọng ví như quý vị là bạn nhiều tuổi hoặc bao gồm bệnh nghiêm trọng hoặc nhiều hơn thế nữa một loại bệnh, bao gồm cả những người có trong list sau đây. Tìm phát âm thêm về cách hangxe.net phát triển những đề xuất tiêm chủng ngừa COVID-19. Nếu khách hàng có bệnh trạng, hãy bài viết liên quan về Hành hễ rất có thể thực hiện.


Các dịch gồm trong danh sách này được bố trí theo thiết bị từ abc. Chúngkhông áp theo sản phẩm trường đoản cú về cường độ rủi ro.Vì Cửa Hàng chúng tôi vẫn tham khảo thêm về COVID-19 mỗi ngày, danh sách nàykhông bao gồm toàn bộ những bệnh khiến một người dân có nguy cơ mắc bệnh nguy kịch bởi vì COVID-19 cao hơn nữa. Các bệnh dịch hi hữu chạm chán, bao gồm các một số loại có tác động đa số tới trẻ em, hoàn toàn có thể không được đưa vào vào danh sách dưới. Chúng tôi sẽ update list khi biết thêm lên tiếng.Một bạn mắc bệnh ko được liệt kê vẫn rất có thể tất cả nguy cơ tiềm ẩn bị bệnh nặng vày COVID-19 rộng những người ko mắc dịch. Điều quan trọng là quý khách thủ thỉ cùng với bên cung ứng dịch vụ âu yếm sức khỏe về nguy cơ tiềm ẩn của quý vị.

Ung thư

Mắc ung thưcó khả năng khiến khách hàng mắc bệnh nguy kịch bởi vì COVID-19. Việc khám chữa mang đến những loại ung thỏng hoàn toàn có thể khiến tài năng chống lại bị bệnh của khung hình khách hàng bị yếu hèn đi. Bây Giờ, dựa trên những phân tích sẵn gồm, gồm tiểu sử từ trước mắc ung tlỗi hoàn toàn có thể làm cho tăng nguy cơ tiềm ẩn của quý khách.

Tìm phát âm thêm thông tin:

Bệnh thận mãn tính

Mắc dịch thận kinh niên ngơi nghỉ bất kỳ quy trình nào thì cũng rất có thể làm cho tăng năng lực mắc bệnh nặng bởi vì COVID-19.

Tìm phát âm thêm thông tin:

Bệnh gan mãn tính

Mắc ung tlỗi gan có tác dụng khiến khách hàng mắc bệnh nguy kịch vị COVID-19. Bệnh gan mạn tính hoàn toàn có thể bao gồm căn bệnh gan liên quan mang đến rượu, dịch gan lan truyền mỡ chảy xệ không vị rượu, viêm gan từ miễn cùng xơ gan (hoặc sẹo sống gan).

Tìm gọi thêm thông tin:

Bệnh phổi mãn tính

Mắc bệnh dịch phổi mạn tính có chức năng khiến cho quý vị mắc bệnh trở nặng do COVID-19. Bệnh phổi kinh niên hoàn toàn có thể bao gồm:

Hen suyễn, ví như cường độ trường đoản cú trung bình mang đến nặngGiãn phế truất quản ngại (cuống phổi dày lên)Loạn sản phế truất cai quản phổi (bệnh dịch phổi kinh niên ảnh hưởng mang lại trẻ sơ sinh)Bệnh thulặng tắc phổi mạn tính (COPD), bao hàm khí thũng và viêm phế cai quản mãn tínhCó tế bào phổi bị tổn thương hoặc tất cả sẹo được call là bệnh dịch phổi kẽ (bao gồm cả xơ phổi vô căn)Thuyên ổn tắc hễ mạch phổi (đông máu vào phổi)Bệnh tăng áp suất máu phổi (huyết áp tăng sống phổi)

Tìm đọc thêm thông tin:

Bệnh xơ nang

Bị xơ nang, gồm hoặc ko ghép phổi hoặc những ban ngành các thứ trong ruột rắn không giống (nhỏng thận, gan, ruột, tlặng cùng tuyến tụy) có thể khiến cho quý vị có rất nhiều kỹ năng mắc bệnh nguy kịch do COVID-19.

Tìm gọi thêm thông tin:

Mất đầu óc hoặc căn bệnh thần kinh khác

Mắc bệnh thần kinh, ví dụ như mất trí nhớ, rất có thể có tác dụng tăng khả năng mắc bệnh nặng do COVID-19​​​​​​​.

Tìm đọc thêm thông tin:

Tiểu mặt đường (tuýp 1 hoặc tuýp 2)

Mắc dịch tè đường tuýp 1 hoặc tuýp 2 hoàn toàn có thể làm cho tăng khả năng mắc căn bệnh rất lớn bởi COVID-19.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Khuyết Tật

Những fan bị một số dạng khuyết tật có thể có tương đối nhiều năng lực bị bệnh trở nặng bởi vì COVID-19 bởi vì những bệnh tật nền, sinh sống vào môi trường thiên nhiên tập trung hoặc các bất đồng đẳng về phương diện làng mạc hội với y tế bao gồm tính hệ thống, bao gồm:

Người tàn tật tiếp thu

Tìm hiểu thêm thông tin:

Bệnh tim

Việc mắc các bệnh tim mạch như suy tyên, dịch hễ mạch vành, bệnh cơ tim hoặc tài năng áp suất máu cao (cao ngày tiết áp) hoàn toàn có thể có tác dụng tăng tài năng mắc bệnh nặng bởi vì COVID-19.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Nhiễm HIV

Việc lan truyền HIV (Vi-rút Gây Suy Giảm Miễn Dịch ở Người) hoàn toàn có thể làm tăng kĩ năng mắc bệnh nguy kịch vày COVID-19.

Xem thêm: Bentley Bentayga Tại Việt Nam : Bentley Bentayga 2021 Lên Đường Về Việt Nam Với Giá Dự Kiến Hơn 17 Tỷ Đồng: Nhiều Khả Năng Có Chủ Ngay Khi Về Nước

Tìm đọc thêm thông tin:

Tình trạng bị suy sút miễn kháng hoặc hệ miễn dịch bị suy yếu

Một số tín đồ bị suy giảm miễn dịch hoặc bao gồm hệ thống miễn dịch suy nhược vì chưng tình trạng bệnh tật và việc chữa bệnh bệnh dịch này. Vấn đề này bao gồm những người dân bị ung thỏng cùng đang hóa trị, hoặc những người đã được ghép ghép phần phía trong ruột, nlỗi ghép thận hoặc ghxay tim và đang dùng dung dịch để duy trì phần tử cấy ghxay. Những bạn khác phải thực hiện một số bài thuốc trong thời gian dài, nlỗi corticosteroid, làm cho suy nhược khối hệ thống miễn dịch của mình. Việc thực hiện lâu dài hơn điều này hoàn toàn có thể dẫn đến suy bớt miễn dịch sản phẩm công nghệ phân phát hoặc mắc phải. Những người không giống tất cả hệ miễn kháng giảm sút vì bệnh dịch mạn tính. lấy ví dụ, một vài bạn chạm mặt yêu cầu sự việc với hệ miễn dịch của họ. Một ví dụ được Call là Suy bớt miễn dịch nguim phân phát. Bị suy giảm miễn kháng rất có thể khiến chúng ta dễ dẫn đến bệnh nặng vị COVID-19 hoặc bị bệnh vào thời hạn dài hơn nữa.

Những fan bị suy bớt miễn kháng hoặc vẫn sử dụng thuốc làm cho giảm sút khối hệ thống miễn kháng của mình hoàn toàn có thể ko được bảo vệ ngay cả Lúc bọn họ đang tiêm vắc-xin không hề thiếu và đúng hạn. Trao thay đổi cùng với đơn vị cung ứng hình thức quan tâm sức khỏe của quý vị về việc đeo khẩu trang chống bụi Lúc sống địa điểm gồm Lever COVID-19 trong cộng đồng vừa đủ cùng mọi giải pháp phòng đề phòng bổ sung cập nhật như thế nào có thể cần thiết sinh sống địa điểm bao gồm cấp độ COVID-19 trong cộng đồng ở tầm mức vừa phải hoặc cao .


Sau Lúc hoàn thành lần tiêm chủng chính, một số trong những bạn bị suy giảm miễn kháng vừa và thấp hoặc cực kỳ nghiêm trọng bắt buộc được tiêm thêm một lần uống chính và một lần uống kể lại. Vì bội nghịch ứng miễn dịch sau khoản thời gian tiêm vắc xin dự phòng COVID-19 rất có thể khác nhau sống những người bị suy sút miễn dịch ở tại mức trung bình hoặc nghiêm trọng, phải lý giải ví dụ đã có được đưa ra.


Thuốc phòng dự phòng COVID-19

Evusheldexternal inhỏ là một trong những phương thuốc nghiên cứu có thể góp đảm bảo quý khách tránh bị mắc COVID-19. Quý vị hoàn toàn có thể đầy đủ điều kiện sử dụng Evusheld ví như quý vị:

Hiện không mắc COVID-19 cùng vừa mới đây không tồn tại tiếp xúc ngay sát cùng với ai đó mắc COVID-19 vàNgười phệ hoặc trẻ vị thành niên từ 12 tuổi trlàm việc lên có cân nặng buổi tối tphát âm 88 pound (40 kg)

Evusheld bao gồm đựng 2 kháng thể khác nhau có thể giúp ngăn uống dự phòng COVID-19. Phải vị đơn vị hỗ trợ hình thức dịch vụ chăm lo sức khỏe cung ứng mang lại khách hàng trước lúc khách hàng bị ptương đối nhiễm cùng với COVID-19. Trao thay đổi cùng với bên cung cấp hình thức quan tâm sức mạnh của quý vị nhằm tò mò xem liệu sàng lọc này có dành cho khách hàng hay không. Cho cho dù quý vị có sử dụng dung dịch Evusheld thì việc tiến hành quá trình chống đề phòng, chẳng hạn như đeo khẩu trang y tế hoặc khẩu trang chống bụi hô hấp vừa đẹp và nên tránh những nơi đông người, hoàn toàn có thể góp quý khách tất cả thêm các biện pháp bảo đảm bạn dạng thân tách COVID-19.


Tìm đọc thêm thông tin:

Bệnh trung khu thần

Việc bị náo loạn chổ chính giữa trạng, bao hàm cả trầm cảm với rối loạn phổ tinh thần phân liệt rất có thể làm tăng kỹ năng mắc bệnh trở nặng do COVID-19.

Tìm đọc thêm thông tin:

Thừa cân cùng lớn phì

Thừa cân nặng (được có mang là chỉ số kăn năn cơ thể (BMI) là 25 kg/m2 trlàm việc lên tuy nhiên dưới 30 kg/m2), mập ú (BXiaoMi MI là 30 kg/m2 trngơi nghỉ lên, nhưng lại dưới 40 kg/m2), hoặc béo tròn cực kỳ nghiêm trọng (BXiaoMI là 40 kg/m2 trsinh sống lên), có thể khiến cho quý vị có tương đối nhiều năng lực mắc bệnh trở nặng do COVID-19. Khả năng mắc bệnh nghiêm trọng bởi vì COVID-19 tăng nhanh Lúc chỉ số BMI cao hơn nữa.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Không vận tải thể chất

Những bạn ít hoặc ko đi lại có tương đối nhiều kĩ năng bệnh tật COVID-19 nặng hơn những người dân lành mạnh và tích cực di chuyển. Vận cồn là điều quan trọng đặc biệt góp quý khách luôn khỏe mạnh. Nhận thêm báo cáo về hoạt động thể hóa học với sức khỏe, các lời khuyên về hoạt động thể chất, cách để trsống bắt buộc năng hễ rộng và phương pháp sinh sản cộng đồng mê thích vận động:

Tnhị kỳ

Người với thai và cách đây không lâu bao gồm mang thai (vào tối thiểu 42​​​​​​​ ngày kể từ thời điểm hoàn thành tnhì kỳ) thường sẽ có nguy cơ mắc bệnh nặng vì COVID-19 cao hơn so với những người ko sở hữu thai.

Tìm gọi thêm thông tin:

Bệnh hồng cầu hình lưỡi liềm tuyệt tan ngày tiết bẩm sinh

Các hội chứng rối các loại máu hemoglobin nlỗi dịch hồng huyết cầu hình lưỡi liềm hoặc tung huyết bđộ ẩm sinch (náo loạn hồng cầu di truyền) hoàn toàn có thể làm cho tăng kỹ năng mắc bệnh cực kỳ nghiêm trọng vị COVID-19.

Tìm phát âm thêm thông tin:

Hút ít dung dịch, hiện nay hoặc trước đây

Việc hút thuốc lá lá hiện thời hoặc trước đó có thể có tác dụng tăng tài năng mắc bệnh nguy kịch vày COVID-19. Nếu quý vị hiện tại đang hút thuốc, hãy bỏ dung dịch. Nếu quý vị đã có lần hút thuốc, đừng bắt đầu lại. Nếu khách hàng không lúc nào hút thuốc, đừng thuốc lá.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Cấy ghnghiền tạng hoặc tế bào tiết gốc

Tiền sử cấy ghép tạng hoặc tế bào huyết cội, bao hàm ghép ghxay tủy xương, rất có thể có tác dụng tăng kỹ năng mắc bệnh nặng vày COVID-19.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Đột quỵ hoặc mắc bệnh mạch và máu não

Tình trạng bệnh mạch máu óc, chẳng hạn như đột quỵ tạo ảnh hưởng mang lại lưu lại lượng máu lên não, có thể có tác dụng tăng năng lực mắc căn bệnh nghiêm trọng vì chưng COVID-19.

Tìm gọi thêm thông tin:

Rối loàn áp dụng chất kích thích 

Việc bị xôn xao áp dụng kích thích (nhỏng rối loạn sử dụng rượu bia, opioid hoặc cocaine) có thể làm tăng năng lực mắc bệnh trở nặng vị COVID-19.

Tìm phát âm thêm thông tin:

Bệnh lao phổi

Mắc căn bệnh lao phổi (TB) rất có thể có tác dụng tăng kỹ năng mắc dịch nghiêm trọng vày COVID-19.

Tìm đọc thêm thông tin:


Bằng hội chứng bây chừ cho biết thêm, trẻ nhỏ có dịch trạng phức hợp cùng với những căn bệnh DT, thần gớm, dàn xếp hóa học hoặc mắc bệnh tim bđộ ẩm sinc có nguy hại mắc bệnh trở nặng bởi COVID-19 cao hơn nữa. Giống nlỗi người bự, trẻ em bị béo tròn, đái con đường, hen suyễn hoặc bệnh dịch phổi mạn tính, dịch hồng huyết cầu hình lưỡi liềm hoặc những người dân bị suy giảm miễn kháng cũng rất có thể tăng nguy hại bị bệnh nguy kịch do COVID-19. Xem Vắc-xin đề phòng COVID-19 giành cho trẻ nhỏ cùng thanh hao thiếu hụt niên để biết thêm ban bố về bài toán tiêm chủng mang lại trẻ nhỏ.


Những Hành Động Mà Quý Vị Có Thể Thực Hiện

Điều quan trọng đặc biệt là bảo vệ bản thân và tín đồ không giống bằng phương pháp triển khai các biện pháp phòng ngừa phòng COVID-19:

Đeo khẩu trang chống bụi vừa khớpTránh đám đông với hồ hết địa điểm thông gió kém nhẹm.Xét nghiệm nhằm tránh lan truyền thanh lịch cho những người khácRửa tay thường xuyênChe miệng Lúc ho và hắt hơiTheo dõi sức khỏe hàng ngày

Vui lòng contact với ssống y tế tè bang, bộ lạc, địa phương thơm hoặc vùng lãnh thổ nhằm hiểu biết thêm ban bố về sự việc tiêm chủng COVID-19 vào khoanh vùng của khách hàng. Điều đặc trưng nữa là những người tất cả bệnh dịch và những nhà cung ứng các dịch vụ âu yếm sức mạnh của họ cần hợp tác ký kết bên nhau và kiểm soát và điều hành những chứng trạng kia một cách cảnh giác với bình an. Luôn tiêm không thiếu thốn với đúng hạn vắc-xin ngừa COVID-19, bao gồm câu hỏi tiêm mũi nhắc lại lúc đủ điều kiện. Nếu khách hàng bao gồm căn bệnh trạng, thì sau đó là gần như hành vi mà khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện dựa trên căn bệnh của bản thân và những nguyên tố khủng hoảng rủi ro khác:

Tìm tìm sự chăm sóc y tế Lúc nên thiết

Gọi đến đơn vị cung ứng hình thức quan tâm sức mạnh của khách hàng nếu như có ngẫu nhiên lo âu nào về dịch trạng của chính bản thân mình hoặc ví như quý khách mắc căn bệnh với nhận định rằng mình có thể mắc COVID-19. Thảo luận về quá trình mà quý vị hoàn toàn có thể triển khai để thống trị những khủng hoảng và sức khỏe của bản thân mình. Nếu quý khách cần cấp cứu, hãy Call 911 tức thì mau chóng. Đừng trì hoãn câu hỏi âu yếm bệnh lý của quý vị vì chưng COVID-19. Khoa cung cấp cứu giúp, chăm lo cấp bách, bệnh viện và bên cung ứng hình thức quan tâm sức khỏe của quý khách tất cả những chiến lược ngnạp năng lượng đề phòng nhiễm sẽ giúp đỡ bảo vệ quý khách không bị COVID-19 nếu như khách hàng yêu cầu chăm sóc.

Tiếp tục sử dụng thuốc cùng âu yếm chống ngừa

Tiếp tục sử dụng thuốc của quý vị cùng không đổi khác chiến lược chữa bệnh của quý vị nếu như chưa thủ thỉ với nhà cung ứng các dịch vụ quan tâm sức khỏe.Lúc hoàn toàn có thể, gia hạn định kỳ hẹn (vd. tiêm chủng và kiểm tra ngày tiết áp) cùng với đơn vị cung ứng dịch vụ chăm lo sức khỏe của khách hàng. Kiểm tra cùng với nhà cung cấp các dịch vụ âu yếm sức khỏe của người tiêu dùng về các phương án phòng dự phòng bình yên lúc đến văn chống cùng hỏi về các tùy chọn đặt hứa hẹn đi khám bệnh tự xa hoặc khám chữa từ bỏ xa.

Đáp ứng nhu cầu cơ chế ăn uống và tránh các yếu tố kích thích