BẢN ĐỒ CƠ THỂ NGƯỜI BẰNG…PHỤ TÙNG Ô TÔ

Để lăn bánh trên đường, kết cấu ô tô hết sức phức tạp. Trong những số đó có những bộ phận, khối hệ thống chính và những bỏ ra tiết, khối hệ thống phụ trợ.

Bạn đang xem: Bản đồ cơ thể người bằng…phụ tùng ô tô

Cấu tạo xe hơi cơ bản gồm bao gồm bộ phận, chi tiết sau:


Động cơ ô tô

Động cơ là thành phần ô tô quan trọng đặc biệt nhất, được ví như “trái tim” của xe. Động cơ giúp tạo nên cơ năng từ việc chuyển hoá một dạng năng lượng nào kia như nhiệt năng (động cơ đốt trong) hay điện năng (động cơ điện).

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Các bộ phận phía bên trong nội thất xe ô tô

Hệ thống bàn sút điều khiển: cùng với xe hộp số từ động, phía dưới sàn chỉ gồm bàn sút ga (bên phải) với bàn đạp phanh (ở giữa). Còn xe vỏ hộp số sàn tất cả thêm bàn sút côn – ly hợp (bên trái).

Xem thêm: “Ngựa Hoang” Ford Mustang Mới Của Ken Block Mạnh Hơn Cả Siêu Xe

Bảng điều khiển: Bảng tinh chỉnh (taplo) trung chổ chính giữa là nơi bố trí hệ thống điều khiển và tinh chỉnh của phần lớn thiết bị, tuấn kiệt trên xe pháo như ổ khoá/nút bấm khởi hễ xe, màn hình hiển thị giải trí, loa, điều hoà, sấy/sưởi kính, sưởi/làm non ghế…

Bảng tinh chỉnh cửa xe: Bảng điều khiển cửa xe thường xuyên tích thích hợp trên cửa mặt phía ghế lái, bao hàm các nút: khoá/mở toàn bộ cửa xe và cửa ngõ hậu (cốp xe), bật/tắt cửa ngõ kính điện… ngoài ra bảng điều khiển và tinh chỉnh này còn tồn tại thêm nút điều chỉnh gương chiếu hậu bên ngoài.

Gương chiếu đằng sau trong: Gương chiếu đằng sau trong xe cộ được đính ở gần địa điểm trung vai trung phong của cạnh bên trên kính chắn gió, giúp người lái xe quan giáp được không khí phía sau đuôi xe.

Hệ thống ghế ngồi: Ghế ngồi ô tô là ghế đệm, được bọc da hoặc quấn nỉ. Ghế lái cùng ghế quý khách phía trước có thể chỉnh điện hoặc chỉnh cơ những hướng. Các hàng ghế phía sau hoàn toàn có thể gập/ngả linh hoạt.

Ngoài ra, nội thất ô tô còn có các cụ thể khác như: gương soi/gương trang điểm, đèn nội thất, những hộc/hộp/ngăn/túi đựng đồ, bệ để tay trung trung khu cho ghế trước và sau…