BÁN TẢI HILUX : CLIP: TOYOTA HILUX TRỔ TÀI LEO NÚI KHÓ TIN, GẦN LẬT XE NHƯNG VẪN VƯỢT QUA NGON LÀNH

JavaScript is disabled. For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding.

Bạn đang xem: BÁN TẢI HILUX : Clip: Toyota Hilux trổ tài leo núi khó tin, gần lật xe nhưng vẫn vượt qua ngon lành


You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.You should tăng cấp or use an alternative browser.

Xem thêm: Bentley Phiên Bản Dưa Hấu : Choáng Với Xe Sang Bentley Continental Gt Phiên Bản Dưa Hấu


*

Giữa năm 2016, trang Teknikens Värld của Thụy Điển đã mang chiếc Toyota Hilux Double Cab phân tách độ ổn định khi tấn công lái gấp tiếp tục và dòng Hilux gần như là sắp lật. Sau đó, phía Toyota cho biết sẽ tìm cách khắc phục triệu chứng này và mới đây, trang Teknikens Värld của Thụy Điển đang mang chiếc Hilux ra test nghiệm một đợt nữa sau khi được Toyota khắc chế lỗi và đã đạt tác dụng về độ ổn định định giỏi hơn hẳn.
Còn nhớ, trong tháng 9 năm ngoái, nuốm hệ máy 8 của Toyota gần như là sắp lật trong những khi thử nghiệm độ ổn định định sau khoản thời gian đánh lái gấp liên tục ở tốc độ 60 km/h so với các đối thủ trực tiếp của Hilux như Ford Ranger, Nissan Navara,… đều đã đạt được sự bất biến và thành công khi test nghiệm.Toyota đã bao gồm phản ứng nhanh chóng và gửi một nhóm các chuyên viên để trao đổi về phân tích của trang Teknikens Värld. Sau đó, nhóm chuyên gia này trở về Nhật bạn dạng để thay thế vấn đề bình ổn trên Hilux.Linus Pröjtz, phóng viên trang Teknikens Värld "s nói rằng, Toyota đã kiểm tra lỗi bên trên của Hilux và thấy rằng lỗi này còn có liên quan mang đến một thuật toán của hệ thống kiểm soát điều hành ổn định năng lượng điện tử. Toyota sẽ cập nhật lại thuật toán của hệ thống kiểm soát ổn định điện tử.Đây là lần thứ 2 Toyota Hilux thua thảm trong việc kiểm tra khả năng ổn định của xe cộ khi tiến công lái gấp thường xuyên với lần thứ nhất là vào năm 2007, khiến Toyota phải ngừng bán xe pháo Hilux sản phẩm mâm xe cộ 16 inch. Toyota cũng có kế hoạch chấm dứt bán các quy mô Hilux hiện tại trang bị bánh xe pháo 18 inch.Nhóm thử nghiệm của Teknikens Värld nói rằng, bọn họ sẽ kiểm tra lại việc update hệ thống kiểm soát điều hành ổn định điện tử bên trên Toyota Hilux cả sinh hoạt Tây Ban Nha và Thụy Điển nhằm xem vụ việc này đã làm được khắc phục giỏi chưa. Với nay, trang Teknikens Värld vẫn mang chiếc Hilux ra demo nghiệm một đợt nữa sau khoản thời gian được Toyota khắc phục và hạn chế lỗi cùng đã đạt tác dụng về độ ổn định tốt hơn hẳn.
*

Các lần thử tiếp theo sau ở tốc độ 59, 61, 63 và 65 km/h phần đa cho công dụng tốt. Tốc độ càng tốt thì hệ thống kiểm soát ổn định năng lượng điện tử hoạt động can thiệp càng nhiều. Khối hệ thống này hoạt động bằng phương pháp giảm tốc độ trên cả bốn bánh xe. Khi thử nghiệm đạt đến tốc độ 67 km/h cụ thể rằng người lái xe đánh lái từ đầu chưa chính xác do vô-lăng trợ lực phải làm cán cộc tiêu và thân xe cộ bị “đơ” vào chốc lác nhưng mẫu xe vẫn rất có thể vượt qua được bài bác thử nghiệm.Các phóng viên từ trang Teknikens Värld triển khai kiểm tra các lần và không một lần nào họ thấy một bánh xe phía bên trong của xe bị nâng hẳn khỏi phương diện đường.Các phóng viên từ trang Teknikens Värld tóm lại bài kiểm tra rằng “Hệ thống kiểm soát điều hành ổn định trên Toyota Hilux đã có được sửa chữa làm cho sự khác biệt”.Các phóng viên báo chí từ trang Teknikens Värld hy vọng những chiếc Hilux tại thị trường Thụy Điển tương tự như các thì tường khác sẽ sớm được Toyota hạn chế và khắc phục lỗi này bằng phương pháp cập nhật lại thuật toán của hệ thống ổn định điện tử cho những chiếc Hilux bây giờ và thực hiện thuật toàn new trên các chiếc Hilux mới.Video cụ thể buổi phân tích từ trang Teknikens Värld cùng với HIlux sau khi cập nhật lại thuật toán của hệ thống ổn định thân xe năng lượng điện tử.


Video buổi phân tích của Hilux giữa năm 2016 và xém lật


Chi tiết nội dung bài viết của Teknikens Värld các bác rất có thể xem tại trên đây http://teknikensvarld.se/toyota-hilux-now-handles-the-moose-test-470061/​