Bán Tải Hilux : Clip: Toyota Hilux Trổ Tài Leo Núi Khó Tin, Gần Lật Xe Nhưng Vẫn Vượt Qua Ngon Lành

JavaScript is disabled. For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding.

Bạn đang xem: BÁN TẢI HILUX : Clip: Toyota Hilux trổ tài leo núi khó tin, gần lật xe nhưng vẫn vượt qua ngon lành


You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.You should upgrade or use an alternative browser.

Xem thêm: Bentley Phiên Bản Dưa Hấu : Choáng Với Xe Sang Bentley Continental Gt Phiên Bản Dưa Hấu


*

Giữa năm 2016, trang Teknikens Värld của Thụy Điển đã mang chiếc Toyota Hilux Double Cab thử nghiệm độ ổn định khi đánh lái gấp liên tiếp và chiếc Hilux gần như sắp lật. Sau đó, phía Toyota cho biết sẽ tìm cách khắc phục tình trạng này và mới đây, trang Teknikens Värld của Thụy Điển đã mang chiếc Hilux ra thử nghiệm một lần nữa sau khi được Toyota khắc phục lỗi và đã đạt kết quả về độ ổn định tốt hơn hẳn.
Còn nhớ, vào tháng 9 năm ngoái, thế hệ thứ 8 của Toyota gần như sắp lật trong khi thử nghiệm độ ổn định sau khi đánh lái gấp liên tiếp ở tốc độ 60 km/h so với các đối thủ trực tiếp của Hilux như Ford Ranger, Nissan Navara,… đều đạt được sự ổn định và thành công khi thử nghiệm.Toyota đã có phản ứng nhanh chóng và gửi một nhóm các chuyên gia để thảo luận về thử nghiệm của trang Teknikens Värld. Sau đó, nhóm chuyên gia này quay trở lại Nhật Bản để sửa chữa vấn đề ổn định trên Hilux.Linus Pröjtz, phóng viên trang Teknikens Värld "s nói rằng, Toyota đã kiểm tra lỗi trên của Hilux và thấy rằng lỗi này có liên quan đến một thuật toán của hệ thống kiểm soát ổn định điện tử. Toyota sẽ cập nhật lại thuật toán của hệ thống kiểm soát ổn định điện tử.Đây là lần thứ 2 Toyota Hilux thất bại trong việc kiểm tra khả năng ổn định của xe khi đánh lái gấp liên tiếp với lần đầu tiên là vào năm 2007, khiến Toyota phải ngừng bán xe Hilux trang bị mâm xe 16 inch. Toyota cũng có kế hoạch ngừng bán các mô hình Hilux hiện tại trang bị bánh xe 18 inch.Nhóm thử nghiệm của Teknikens Värld nói rằng, họ sẽ kiểm tra lại việc cập nhật hệ thống kiểm soát ổn định điện tử trên Toyota Hilux cả ở Tây Ban Nha và Thụy Điển để xem vấn đề này đã được khắc phục hay chưa. Và nay, trang Teknikens Värld đã mang chiếc Hilux ra thử nghiệm một lần nữa sau khi được Toyota khắc phục lỗi và đã đạt kết quả về độ ổn định tốt hơn hẳn.
*

Các lần thử tiếp theo ở tốc độ 59, 61, 63 và 65 km/h đều cho kết quả tốt. Tốc độ càng cao thì hệ thống kiểm soát ổn định điện tử hoạt động can thiệp càng nhiều. Hệ thống này hoạt động bằng cách giảm tốc độ trên cả bốn bánh xe. Khi thử nghiệm đạt đến tốc độ 67 km/h rõ ràng rằng người lái xe đánh lái từ đầu chưa chính xác do vô-lăng trợ lực nên làm cán cộc tiêu và thân xe bị “đơ” trong chốc lác nhưng chiếc xe vẫn có thể vượt qua được bài thử nghiệm.Các phóng viên từ trang Teknikens Värld thực hiện kiểm tra nhiều lần và không một lần nào chúng ta thấy một bánh xe bên trong của xe bị nâng hẳn khỏi mặt đường.Các phóng viên từ trang Teknikens Värld kết luận bài kiểm tra rằng “Hệ thống kiểm soát ổn định trên Toyota Hilux đã được sửa chữa tạo nên sự khác biệt”.Các phóng viên từ trang Teknikens Värld hy vọng những chiếc Hilux tại thị trường Thụy Điển cũng như các thì tường khác sẽ sớm được Toyota khắc phục lỗi này bằng cách cập nhật lại thuật toán của hệ thống ổn định điện tử cho những chiếc Hilux hiện tại và sử dụng thuật toàn mới trên những chiếc Hilux mới.Video chi tiết buổi thử nghiệm từ trang Teknikens Värld với HIlux sau khi cập nhật lại thuật toán của hệ thống ổn định thân xe điện tử.


Video buổi thử nghiệm của Hilux giữa năm 2016 và xém lật


Chi tiết bài viết của Teknikens Värld các bác có thể xem tại đây http://teknikensvarld.se/toyota-hilux-now-handles-the-moose-test-470061/​