BẢO HÀNH ĐẠI LÝ HYUNDAI : Từ chối bảo hành, Hyundai Ngọc An bị khách hàng căng băng rôn phản đối

Dịch vụ sau bán hàng vô cùng quan trọng, do vậy chúng tôi luôn nỗ lực để nâng cao hơn nữa chất lượng của hệ thống dịch vụ và luôn nâng cấp các trang thiết bị để mang lại sự thỏa mãn tuyệt đối cho khách hàng sử dụng xe ô tô Hyundai.

Bạn đang xem: BẢO HÀNH ĐẠI LÝ HYUNDAI : Từ chối bảo hành, Hyundai Ngọc An bị khách hàng căng băng rôn phản đối

*
Chính sách bảo hành xe Hyundai tại Hyundai Giải Phóng

 

1.Những vấn đề được bảo hành:

– Việc bảo hành sẽ được thực hiện từ 12 tháng đến 24 tháng hoặc từ 20.000km đến 100.000km theo quy định của nhà sản xuất (tùy theo từng loại sản phẩm được thể hiện rõ trong quyển sổ bảo hành kèm theo xe) kể từ ngày bàn giao xe, tùy theo điều kiện nào đến được. Chế độ bảo hành sẽ được chuyển nhượng đầy đủ cho những chủ xe kế tiếp (trong trường hợp có sự thay đổi về chủ sở hữu).

– Tất cả các sai sót về chất lượng phụ tùng hoặc về chất lượng kỹ thuật của xe Quý khách sẽ được chúng tôi thay nhà sản xuất, phân phối thực hiện sửa chữa và/hoặc thay thế, trừ những điều ghi trong mục “Những trường hợp không được bảo hành”.

– Mọi sửa chữa và/hoặc thay thế thuộc chế độ bảo hành (phụ tùng và/hoặc công lao động) là miễn phí.

 

2/ Những trường hợp không được bảo hành:

a) Lốp xe được bảo hành theo 1 chế độ riêng của nhà sản xuất lốp.

b) Những hỏng hóc mà chúng tôi xác nhận là do cẩu thả trong việc bảo dưỡng định kỳ không thực hiện theo hướng dẫn của Sổ tay hướng dẫn sử dụng hay phiếu bảo hành.

c) Những hư hỏng do tai nạn, cường độ sử dụng quá cao, bảo dưỡng không đủ và thiếu cẩn thận.

d) Những trục trặc mà là hệ quả của trục trặc ban đầu – do xử lý (sửa chữa) không đúng gây nên hiện tượng bất thường cho xe.

e) Những sự cố hoặc gãy hỏng do sử dụng phụ tùng không chính hãng hoặc do sử dụng vật tư bôi trơn và nhiên liệu sai phẩm cấp được xác nhận trong sổ tay hướng dẫn sử dụng.

f) Mọi sửa đổi trên xe mà không được phép.

g) Xe có đồng hồ đo khoảng cách di chuyển đã thay đổi.

h) Mọi xe cũ nát và có giấy chứng nhận hủy bỏ đối với phương tiện này.

i) Mọi thiết bị và phụ kiện được lắp trên xe mà không phải do chúng tôi thực hiện.

j) Hiện tượng xước sơn, bong gỉ mạ, rách đệm & nội thất, vỡ chi tiết cao su trong quá trình sử dụng.

k) Những hư hỏng rất nhẹ không phải do lỗi của vật liệu chế tạo hoặc trình độ tay nghề lắp ráp và những khó khăn xuất hiện trong trường hợp vận hành đặc biệt:

 – Những âm thanh & rung động nhỏ mà không phải là do vật liệu kém hay sai chức năng.

Xem thêm: Bị Xpander Vượt Xa, Suzuki Ertiga Sport Ồ Ạt Giảm Giá 50 Triệu Đồng Tại Đại Lý

 – Rò rỉ nhẹ dầu/ dung môi từ phớt hay roong mà không làm giảm lượng dầu hay dung môi.

 – Các khe hở giữa các chi tiết nằm trong phạm vi cho phép.

 – Những hư hỏng ngoại thất của xe như sơn, mạ crôm, nội thất mà bằng mắt thường không thấy được (phải dùng phương tiện đặc biệt).

 – Những ăn mòn và hư hỏng bên ngoài do va đập của đá, sỏi, hay các vật liệu khác, sự biến màu, biến chất, sứt mẻ, trầy xước do va chạm của côn trùng, của cây rừng, của mưa axit, của bụi cát, ánh sang nóng, bụi công nghiệp hay chất ô nhiễm, sửa chữa & sử dụng sai quy định. (Phương pháp sử dụng đúng được mô tả trong Sách hướng dẫn sử dụng).

l) Bảo dưỡng thông thường:

Kiểm tra, siết chặt, điều chỉnh, tinh chỉnh động cơ, điều chỉnh hệ thống nhiên liệu, làm sạch, bôi trơn, thay dầu, thay nhiên liệu, dung môi ắc quy, chất làm mát (chất chống đông, chống rỉ), dầu trợ lực phanh & trơ lực ly hợp lưỡi gạt nước mưa, má phanh & đĩa ly hợp, lọc, kim phun, bugi sấy, bóng đèn & dây curoa & các vật tư tương đương khác được bảo hành theo kiểu bảo dưỡng thông thường, chỉ khi nào chúng bị hỏng do vật liệu hoặc tay nghề của thợ kỹ thuật.

m) Hư hỏng do xe bị lật do gió lốc, mưa đá, bão cát, muối ăn mòn hay do thiên tai khác.

n) Sơn hoặc kính bị hỏng do các yếu tố mặt đường gây nên như cát, sỏi, đất, đá bắn vào.

o) Thiệt hại phụ như mất thời gian, nhỡ việc hay thiệt hại về thương mại hoặc hậu quả kèm theo như gọi điện thoại, chi phí nhiên liệu, đi lại, ăn ở, kéo xe…vv…

p) Mọi vết xước sơn hay vấn đề nảy sinh từ bên ngoài khoang chở hàng và phần thân trên

 

III. QUY ĐỊNH CHUNG VIỆC BẢO HÀNH:

Chính sách bảo hành xe Hyundai tại Hyundai Giải Phóng

 

– Nếu trong quá trình sử dụng, xe của Quý khách có trục trặc vì sai sót kỹ thuật thì liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng dẫn. Quý khách không được tự điều chỉnh, sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng.

– Sổ bảo hành phải được giữ gìn cẩn thận, sạch sẽ. Nếu làm mất sổ Bảo hành, Quý khách sẽ không được hưởng chế độ bảo hành .

– Khi có bất cứ yêu cầu nào về bảo hành, khách hàng có trách nhiệm đưa xe đi đến Trạm dịch vụ để làm bảo hành. Trong trường hợp ngoại lệ, nếu khách hàng có nhu cầu cung cấp dịch vụ bảo hành tại chổ thì khách hàng phải chịu mọi chi phí đi lại của Kỹ thuât viên bảo hành.

– Xin vui lòng sử dụng xe, sửa chữa, bảo dưỡng theo đúng như sách hướng dẫn bảo dưỡng định kỳ và sổ hướng dẫn sử dụng vận hành.

– Nếu chủ xe yêu cầu bảo hành cho những lỗi và hư hỏng gây ra do thiết kế, sản xuất, lắp ráp hoặc vật liệu chế tạo, thì tình trạng ban đầu của phụ tùng bị hỏng phải được giữ nguyên trạng và chứng cứ phải rõ ràng.

– Các phụ tùng thay thế và việc sửa chữa trong thời gian bảo hành sẽ không được kéo dài thêm thời gian bảo hành mà đã quy định cho toàn bộ xe hoặc phụ tùng đó.

– Các phụ tùng hư hỏng thay thế trong thời gian bảo hành được thay ra thuộc sở hữu của nhà sản xuất xe.