Bảo Mật Tesla : Tesla Sẽ Tặng Một Chiếc Model 3 Cho Ai Hack Được Chiếc Xe Này

Bất kỳ ai hack được các khối hệ thống trên xe cộ của Tesla vày ban tổ chức đưa ra đa số sẽ nhấn phần thưởng 900.000 USD cùng với một mẫu xe model 3 bắt đầu nhất.

Bạn đang xem: BẢO MẬT TESLA : Tesla sẽ tặng một chiếc Model 3 cho ai hack được chiếc xe này

Cuộc thi nổi tiếng dành cho giới bảo mật thông tin Pwn2Own đã bổ sung xe tương đối vào hạng mục tổ chức thi trong thời hạn 2019. Chiếc mã sản phẩm 3 củaTeslalà thử thách giành riêng cho các hacker với món quà lên đến900.000 USD.

*

Ban tổ chứcPwn2Own cùng hãng Tesla treo quà biếu gần1 triệu USDcho việc đào bới tìm kiếm ra lỗ hổng trên model 3. Ảnh:BI.

Giải thưởng lớn nhất trị giá250.000 USDdành cho việc xâm nhập thành công hộp tinh chỉnh và điều khiển gateway, chính sách lái tự động hóa (autopilot) hoặc VCSEC. Hộp tinh chỉnh gateway là trung tâm kết nối hệ thống dẫn động, khung gầm và những thành phần khác của xe, đồng thời chịu trách nhiệm xử lý tài liệu của những cụ thể này. Autopilot giúp dòng xe tự động kiểm rà làn đường, chuyển làn, đỗ xe cùng các tác dụng khác. Trong lúc đó VCSEC phụ trách về tính năng bảo mật, thông báo trên model 3.

Ba khối hệ thống này thay mặt đại diện cho các thành phần quan trọng độc nhất vô nhị trên xe năng lượng điện của Tesla, vì vậy nó được treo giải thưởng lớn lao cho đông đảo ai tìm ra những lỗ hổng bảo mật. Xung quanh ra, một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDOS) tiến hành thành công cũng rất được trả50.000 USD.

Phần thưởng100.000 USDđược ban tổ chức triển khai Pwn2Own trao mang đến cuộc tấn công vào key fob hoặc điện thoại cảm ứng thông minh được áp dụng để liên kết với xe hơi hoặc khởi cồn xe nhưng không đề nghị chìa khóa.

Xem thêm: Aston Martin Db9 Từng Được Đồn Là Quà Sinh Nhật Của Hot Girl Andrea Aybar Bị Tháo Tung

Hệ thống điều khiển, thống trị thiết bị, giải trí, kết nối Wi-Fi, Bluetooth... Trên chiếc model 3 cũng được treo giải từ35.000 USDđến100.000 USDcho một lỗ hổng khai thác thành công.

Thử thách hack mã sản phẩm 3 cũng khá được hãng Tesla ủng hộ trẻ trung và tràn đầy năng lượng với tuyên ba trao bổ sung cập nhật thêm phần thưởng 1 chiếc mã sản phẩm 3 cho cá thể hoặc nhóm bảo mật nào đột nhập thành công hệ thống máy tính trên xe.

Tesla là nhà sản xuất xe hơi duy nhất tham gia vào cuộc thi Pwn2Own năm nay. Tuyên bố vớiBloomberg, phó quản trị phụ trách phần mềm phương một thể của Tesla David Lau đến biết: "Chúng tôi cách tân và phát triển những chiếc xe của bản thân với tiêu chuẩn an ninh cao độc nhất vô nhị trên gần như khía cạnh, công việc của chúng tôi với xã hội nghiên cứu bảo mật thông tin là vô giá".

Kể từ thời điểm năm 2014, Tesla đã bắt đầu treo giải thưởng khuyến khích các chuyên gia bảo mật tìm thấy lỗ hổng bên trên xe hơi điện của họ. Khoản tiền tăng đột biến từ mức25 USDlên1.000 USDvà đến15.000 USDtrong những năm gần đây, tùy thuộc vào khoảng độ rất lớn của lỗ hổng. Năm nay, hãng sản xuất đã dạn dĩ tay khuyến mãi không một chiếc mã sản phẩm 3 lân cận phần thưởng của Pwn2Own. Bây giờ mỗi chiếc model 3 có mức giá khởi điểm từ35.000 USD(trước thuế).

Pwn2Ownlà cuộc thi dành riêng cho giới bảo mật thông tin được tổ chức hàng năm theo sáng kiến của TrendMicro. Các chuyên gia bảo mật đã tìm kiếm lỗ hổng trên đồ vật và phần mềm do ban tổ chức triển khai đưa ra và nhận được hầu hết phần thưởng lớn.

Năm nay, kế bên chiếc mã sản phẩm 3, phần thưởng hấp dẫn cũng rất được trao cho các vụ đột nhập vào hệ thống ảo hóa Hyper-V (250.000 USD), VMware ESXi (150.000 USD), VMware Workstation (70.000 USD) và Oracle VirtualBox (35.000 USD). đưa ra lỗ hổng bên trên Chrome cũng mang đến cho các chuyên viên bảo mật80.000 USD.