BẮT GẶP BUGATTI CHIRON CỦA CỰU CHỦ TỊCH VOLKSWAGEN TRÊN ĐƯỜNG KHÔNG GIỚI HẠN TỐC ĐỘ

bao gồm biển số quan trọng trên chiếc Bugatti Chiron đã khiến nhiều bạn tin rằng đây là siêu xe của cựu quản trị Volkswagen, ông Ferdinand Piech.


Mới đây, trên mạng xã hội đã mở ra hình ảnh một chiếc siêu xe Bugatti Chiron màu xanh da trời dương chạy trên đường cao tốc Autobahn khét tiếng là ko giới hạn vận tốc của Đức. Hình ảnh này mau lẹ gây xôn xao và đồn đoán về tính danh của người chủ chiếc xế hộp Bugatti Chiron.

Bạn đang xem: Bắt gặp Bugatti Chiron của cựu chủ tịch Volkswagen trên đường không giới hạn tốc độ


*

Trong thời gian qua, hình ảnh những chiếc xế hộp Bugatti Chiron chạy trên đường phố vốn hiếm hoi và luôn luôn trở thực tâm điểm chú ý. Cầm nhưng, chiếc xế hộp Bugatti Chiron vào hình ảnh này thậm chí là còn quan trọng đặc biệt hơn nhờ biển số "SULA 13".

Chính biển lớn số có-vẻ-bình-thường này đã tiết lộ danh tính người chủ sở hữu của chiếc siêu xe Bugatti Chiron, đó là ông Ferdinand Piech, cháu trai bên sáng lập hãng sản xuất Porsche kiêm cựu quản trị tập đoàn Volkswagen. Thậm chí, có tín đồ còn xác minh chiếc Bugatti Chiron này đã có được giao mang đến ông Piech vào trong thời điểm tháng 11 năm ngoái.

Là người từng đứng đầu tập đoàn lớn Volkswagen, vẫn chẳng có gì lạ nếu ông Piech sở hữu một trong những chiếc xế hộp Bugatti Chiron trước tiên trên thế giới. Phiên bản thân ông Piech cũng là fan rất đam mê xế hộp và xe sang.


*

Bộ sưu tập xe, bao hàm Audi RS6 Avant...


*

Ferraro F12 Berlinetta


*

... Cùng Ferrari LaFerrari đều đeo biển lớn "SULA" của ông Piech.

Xem thêm: Bienvenido Ortega : Bố Chế Tạo Volkswagen Beetle Bằng Gỗ, Đi 21.000 Km Để Hoàn Thành Lời Hứa Thăm Con


Trước đây, ông Piech đã có lần mua những chiếc xe "xịn" như Bugatti Veyron, Porsche 918 Spyder, Ferrari 458 Italia, Ferrari F12 Berlinetta, Ferrari LaFerrari cùng Audi RS6 Avant. Đặc biệt hơn, phần nhiều những cái xe của cựu quản trị Volkswagen hồ hết đeo biển lớn số bắt đầu bằng loại chữ "SULA" như Bugatti Chiron đề cập trên.

Cụm vần âm "SULA" này vốn khởi nguồn từ tên của bà Ursula, vợ ông Piech. Có vẻ như cựu chủ tịch tập đoàn Volkswagen hết sức yêu vợ. Trong thời hạn 2014, ông còn từng tải chiếc xế hộp Ferrari LaFerrari để tặng bà xã.

Lần trước tiên trình làng trong triển lãm Geneva 2016, Bugatti Chiron hiện đang tìm thấy tổng cộng 250 công ty nhân. Như vậy, chỉ trong tầm 1 năm, hãng Bugatti đã chào bán hết 1 nửa số xe cộ Chiron định sản xuất.

Bugatti Chiron áp dụng động cơ W16, diện tích 8.0 lít tương tự bọn anh Veyron. Tuy nhiên, 4 cỗ tăng áp của Bugatti Chiron đã được nâng cấp để tạo nên sức mạnh to hơn cho động cơ. Cố kỉnh thể, Bugatti Chiron sở hữu công xuất cực mạnh lên mang đến 1.500 mã lực với mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm. Con số tương ứng của lũ anh Bugatti Veyron tiêu chuẩn là 1.001 mã lực.

Nhờ đó, Bugatti Chiron rất có thể tăng tốc tự 0-100 km/h trong thời gian dưới 2,5 giây, 0-200 km/h vào 6,5 giây và 0-300 km/h vào 13,6 giây. Với cơ chế lái Handling Mode, Bugatti Chiron chỉ rất có thể đạt gia tốc tối nhiều 380 km/h. Trong khi đó, ở chế độ Top Speed, người kế nhiệm Bugatti Veyron rất có thể đạt vận tốc tối đa 420 km/h.

Tại châu Âu, Bugatti Chiron có mức giá khởi điểm 2,4 triệu Euro, tương đương hơn 58 tỷ Đồng.