BAY NHƯ PHIM : Sống sót sau tại nạn với màn bay xe 110 mét

Ngày 14.11.1992, cái máy bay Yak 40mang số hiệu 474 củaVietnam Airlines chở 33 người rời tp.hồ chí minh bay tới Nha Trang. Hai hành khách Annette Herfkens (người Hà Lan) và chồng sắp cưới Willem van der Pas ngạc nhiên khoảnh tương khắc định mệnh tiếp nối sẽ chia giảm họ vĩnh viễn.

Bạn đang xem: BAY NHƯ PHIM : Sống sót sau tại nạn với màn bay xe 110 mét


*

Ngày 14.11.1992, cái máy bay Yak 40 mang số hiệu 474 củaVietnam Airlines chở 33 người rời tp.hcm bay cho tới Nha Trang. Hai hành khách Annette Herfkens (người Hà Lan) và ck sắp cưới Willem van der Pas không ngờ khoảnh tự khắc định mệnh tiếp đến sẽ chia giảm họ vĩnh viễn.

*

Chuyến cất cánh rơi xuống núi Ô Kha, tỉnh Khánh Hòa. Willem van der Pas cùng các hành khách cùng phi hành đoàn tử nạn. Chỉ tốt nhất Annette Herfkens sinh sống sót. Trong cuốn sách của mình, Annette đang mô tả chân thực và sinh sống động cách thức để sinh tồn trong hơn 8 ngày (192 giờ) cô quạnh giữa vùng đồi núi hoang. Tuổi teen trích đăng một phần quyển sách.

- Dậy thôi, em yêu! Năm giờ chiếu sáng rồi, phải đi thôi! trong vòng 30 phút nữa là bác tài của anh sẽ tới đón.

Năm giờ đồng hồ sáng? Tài xế? bác tài nào? Pasje đã nói gì vậy nhỉ? À, hoá ra là chiếc gã bác tài cứ tò tò theo Pasje như thanh tra!

Tôi thức dậy, quờ quạng và loạng choạng, quan sát xung quanh, và thấy được Pasje đứng nghỉ ngơi cuối giường. Đây là trước tiên tôi đến vn để thăm Pasje - cách tôi call Willem, chúng ta trai bản thân từ 13 năm nay. Pasje cho VN cách đó 6 tháng để thành lập hai chi nhánh bank ING. Ông Hùng (1), tài xế, đón tôi tại trường bay Tân tô Nhất tối qua và chở chúng tôi đến khách sạn.

Pasje đưa tôi tách bóc cà phê với niềm vui ái ngại. Anh biết tỏng là tôi ghét dậy sớm như vậy nào. Đó là chưa tính chuyện bị lệch múi giờ. Năm giờ sáng? nghĩ sao vậy chứ?

Khi cửa hàng chúng tôi đến sảnh khách hàng sạn, ông Hùng đã xuất hiện ở đó, đúng giờ với kiên nhẫn. Pasje vỗ vai ông Hùng thân mật. Thiệt lạ trong khi thấy Pasje rất dễ chịu và thoải mái trong một môi trường hoàn toàn xa lạ với tôi. Trông Pasje cứ như đang ở nhà, và chuyện tôi xuất hiện ở VN trong khi không tương quan gì đến sự dễ chịu của anh. Nó làm tôi cảm thấy lạc lõng. Tôi vẫn ghen chăng?

Cuối thuộc thì công ty chúng tôi cũng lên đường, từ một sân cất cánh kiểu những năm 1960. Khi shop chúng tôi dừng trước cửa máy bay, tim tôi như chấm dứt đập. Cần thiết tin được là nó lại nhỏ tuổi như vậy.

- Em ko vào đâu! Tôi kêu lên cùng với Pasje, thảng thốt. Bắt buộc nào em vào được. Anh biết mà!

Trái lại, Pasje cụ thể là đang tiên liệu được phản nghịch ứng của tôi:

- Anh biết rồi. Nhưng lại anh biết là em có tác dụng được mà. Đây là giải pháp duy nhất để đi tới đó.

- Anh nói vậy là sao, phương pháp duy nhất à? vì sao không đi xe?

- Rừng còn dày đặc và mặt đường sá thì xấu lắm. Đi tới đó nên mất vài ngày. Đi bằng xe thì lúc tới được đó mình phải trở lại ngay. Nghe anh đi mà!

“Thôi nhằm em cố”, tôi trả lời. Buộc bản thân leo từng bước lên cửa ngõ sau thiết bị bay, tôi cách vào. Suýt chút nữa là đầu tôi đã chạm trần sản phẩm công nghệ bay. Tôi quay đầu lại ngay lập tức. “Cho em ra khỏi đây”, tôi nói như van lơn với Pasje. Anh đặt chân đến chặn tôi lại. Tôi thực sự bối rối và đấm thùi thụi vào ngực Pasje bằng cả nhì tay. “Anh nghe em, em ko đi được đâu!”, tôi nói. Pasje siết chặt tay tôi và buộc tôi chú ý thẳng vào mắt anh: “Em làm cho được, anh biết em có tác dụng được. Chỉ việc một chút thôi, 20 phút thôi. Mang đến anh, cho tất cả chúng ta”.

Sợ bị tiêu diệt khiếp tuy vậy tôi buộc mình phải quay lại máy bay. Bất ngờ nó lại nhỏ tuổi như vậy. Tim đập thình thịch như ý muốn văng thoát ra khỏi ngực, tôi rón nhón nhén theo Pasje đến ngồi ở mặt hàng ghế trang bị 3. Tất cả 15 sản phẩm cả thảy. Tôi ngồi cạnh lối đi. Vào máy cất cánh chật đến nỗi giả dụ muốn, tôi hoàn toàn có thể chạm vào quý khách cũng ngồi dọc lối đi mặt cạnh. Tôi rất có thể đụng trần máy bay mà không yêu cầu duỗi thẳng tay. Đầu gối tôi thì đã đụng vào hàng ghế greed color phía trước. Pasje thắt dây an toàn, giống như cách ngồi bên trên xe hơi. Tôi không thèm làm. Ngột ngạt và khó thở nhiêu đó đủ rồi. ở đầu cuối thì máy bay cũng chuẩn bị cất cánh.

Thời gian cứ rờn rợn trôi qua. Trăng tròn phút rồi, chưa có dấu hiệu gì cho thấy thêm máy bay sắp hạ cánh.


- Sao chưa hạ cánh? - tôi hỏi cô tiếp viên.

Xem thêm: Aston Martin Rapide S Thứ 2 Xuất Hiện Tại Việt Nam, Aston Martin Rapide 2021: Giá Xe, Thông Số

- chính vì thời gian bay là 55 phút, thưa cô. Cô tiếp viên trả lời với nụ cười thường trực. Tôi con quay sang Pasje, anh đang cố ý lảng tránh góc nhìn của tôi.

- Anh biết kia là biện pháp duy nhất nhằm em chịu đựng lên lắp thêm bay. Pasje nói, giọng thành khẩn và hối lỗi.

Tôi mong đứng bật dậy nhưng nhận thấy làm vậy chỉ tổ bị chạm đầu. Không còn chỗ nào để mà đi, không tính cái toilet thậm chí còn bé thêm hơn chỗ ngồi này. Tôi chú ý đồng hồ. Tim lại đập thình thịch cho tới tận mang tai. Pasje xoa cánh tay tôi, mà lại tôi gạt phắt ra.

- Sao anh làm cho vậy cùng với em? Tôi cốt truyện kẽ răng. Anh gạt em!

Nói xong xuôi tôi chỉ từ biết tập trung vào mẫu đồng hồ. Với tiếng động cơ gầm gừ.

49 phút rồi. Còn 6 phút nữa. Tôi nhìn đồng hồ thời trang liên tục. Bỗng dưng thình lình bao gồm sự chấn động mạnh và cửa hàng chúng tôi như bị hút xuống. Hút xuống khôn cùng nhanh. Giờ thì Pasje đã chịu nhìn thẳng vào mắt tôi:

- Anh không thích như vậy này chút nào. Pasje nói đầy căng thẳng.

- đương nhiên rồi, cái thứ đồ dùng chơi nhỏ tuổi xíu như thế này thì lúc rơi buộc phải như vậy chứ. Tôi trả lời. Rồi tôi nhẹ nhàng trấn an, khi nhận thấy ánh sợ rất rõ ràng trong mắt Pasje.

- chỉ cần do lấn sân vào vùng nhiễu động thôi, anh chớ lo!

Máy cất cánh lại va va mạnh vào một trong những cái nào đó thêm đợt tiếp nhữa và rơi cấp tốc hơn. Nhiều người dân hét lên. Pasje bấu rước tay tôi. Tôi cũng nạm chặt tay anh.

Bóng black bao trùm.

An Điền (lược dịch) FIRST NEWS - TRÍ VIỆT triển khai và giữ phiên bản quyền

(1) Trong nguyên bản, người sáng tác viết thương hiệu nhân vật dụng tài xế không tồn tại dấu. Vì không có điều kiện kiểm chứng, cửa hàng chúng tôi xin tạm gọi nhân đồ này là ông Hùng.