BÊ BỐI CỦA VOLKSWAGEN : VOLKSWAGEN BEETLE VÀ SCIROCCO ĐỨNG TRƯỚC NGUY CƠ BỊ "KHAI TỬ"

Để giảm giảm giá thành sau bê bối ăn lận khí thải, Volkswagen đang tính mang lại chuyện chấm dứt sản xuất hai đời xe Beetle và Scirocco.


Nhắc mang đến Volkswagen, fan ta hay nghĩ tức thì tới chủng loại xe biểu tượng Beetle vốn được gọi là cái tên thân mật "https://hangxe.net/be-boi-cua-volkswagen-volkswagen-beetle-va-scirocco-dung-truoc-nguy-co-bi-quot-khai-tu-quot/imager_3_5294_700.jpgcon bọ"https://hangxe.net/be-boi-cua-volkswagen-volkswagen-beetle-va-scirocco-dung-truoc-nguy-co-bi-quot-khai-tu-quot/imager_3_5294_700.jpg. Được sản xuất từ thời điểm năm 1938 cho nay, Beetle vẫn giúp cái tên Volkswagen vang xa khắp ráng giới. Trong những khi đó, Volkswagen Scirocco là mẫu coupe thể thao cỡ nhỏ tuổi đã được sản xuất từ thời điểm năm 1974 đến lúc này và cũng từng gặt hái nhiều thành công xuất sắc trong vượt khứ.

Bạn đang xem: BÊ BỐI CỦA VOLKSWAGEN : Volkswagen Beetle và Scirocco đứng trước nguy cơ bị "khai tử"

Tuy nhiên, hiện Beetle và Scirocco vẫn dần trở đề nghị già cỗi trong dòng sản phẩm của hãng Volkswagen. Doanh số của hai mẫu xe quen thuộc này cũng không khả quan. Đó là còn chưa kể tới việc hãng sản xuất Volkswagen đang tập trung cắt giảm giá thành sau bê bối gian lậu khí thải từ tháng 9/2015. Phần nhiều yếu tố trên cộng lại khiến hãng Volkswagen cân nhắc việc dứt sản xuất hai bạn trẻ Beetle và Scirocco.


*

"https://hangxe.net/be-boi-cua-volkswagen-volkswagen-beetle-va-scirocco-dung-truoc-nguy-co-bi-quot-khai-tu-quot/imager_3_5294_700.jpgBeetle tương tự như Scirocco là hai thay mặt cho phân khúc thị phần xe đầy cảm giác và cuốn hút. Tuy nhiên, đây chưa hẳn là 2 dòng xe có thể duy trì qua các thế hệ"https://hangxe.net/be-boi-cua-volkswagen-volkswagen-beetle-va-scirocco-dung-truoc-nguy-co-bi-quot-khai-tu-quot/imager_3_5294_700.jpg, ông Arno AnAntlitz, thành viên của hội đồng quản lí trị Volkswagen, nói với phóng viên báo chí tạp chí Autocar.

Xem thêm: Ra Mắt Audi Rs6 Avant Plus: Khởi Đầu Cho Dòng Xe Thể Thao Mới


*

Trên thực tế, Volkswagen đã quan tâm đến ý định dừng buôn bán Beetle từ hơi lâu. Trong cả trước cuộc khủng hoảng tài chình vì bê bối gian lậu khí thải, Volkswagen đã quan tâm đến chuyện bao gồm nên trở nên tân tiến thế hệ bắt đầu của Beetle hay không vì lợi nhuận thấp.

Ngoài việc ý muốn "https://hangxe.net/be-boi-cua-volkswagen-volkswagen-beetle-va-scirocco-dung-truoc-nguy-co-bi-quot-khai-tu-quot/imager_3_5294_700.jpgkhai tử"https://hangxe.net/be-boi-cua-volkswagen-volkswagen-beetle-va-scirocco-dung-truoc-nguy-co-bi-quot-khai-tu-quot/imager_3_5294_700.jpg Beetle và Scirocco, Volkswagen còn được đồn là đang bán nhãn hiệu mô sơn Ducati để giảm giảm đưa ra phí. Theo tin đồn, hãng Volkswagen vẫn mời một số người tiêu dùng tiềm năng mua thương hiệu mô đánh Ý mà lại vẫn không đưa ra ra quyết định cuối cùng. Vào năm 2012, thương hiệu Audi thuộc tập đoàn Volkswagen đã tải Ducati với giá 935 triệu USD.

Chỉ tính riêng tại Mỹ, Volkswagen đã cần chi vài ba tỷ USD sau bê bối ăn gian khí thải. Sát đây, Volkswagen đã gật đầu đồng ý trả số chi phí 4,3 tỷ USD để bàn bạc với chính phủ nước nhà Mỹ. Đó là còn chưa nói tới số chi phí 14,7 tỷ USD đền bù dân sự đến những người sử dụng mua xe Volkswagen dùng hộp động cơ diesel TDI 2.0. Số lượng bồi thường tương ứng cho người tiêu dùng mua xe Volkswagen dùng bộ động cơ diesel TDI 3.0 là 1,2 tỷ USD. Cuối cùng là 1,2 tỷ USD bồi thường cho đại lý.


share
0

Từ khóa:


*

Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.


Chịu trách nhiệm thống trị nội dung: Bà Nguyễn Bích Minh

Tầng 21, Tòa công ty Center Building - Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.