BỊ CÁO BUỘC SAO CHÉP THIẾT KẾ, TESLA CÓ THỂ MẤT 2 TỶ USD

Đà sụt giảm của cp Tesla trong gần một năm qua đã khiến tài sản của Elon Musk bốc tương đối hơn 100 tỷ USD tự mức đỉnh.

Bạn đang xem: Bị cáo buộc sao chép thiết kế, Tesla có thể mất 2 tỷ USD


*

Tài sản của triệu phú Elon Musk tăng lên giảm xuống trong gần một năm qua. Ảnh: Forbes.

Bốc tương đối hơn 100 tỷ USD

Chỉ riêng vào thời điểm tháng này, người bầy ông giàu nhất trái đất đã mất 28 tỷ USD. Trong báo cáo thu du nhập quý được ra mắt hôm 19/10, doanh thu trong phòng sản xuất xe điện ở bên dưới mức mong rằng của giới phân tích.

Cụ thể, doanh thu quý III của Tesla đạt 21,45 tỷ USD, phải chăng hơn mong tính 21,96 tỷ USD của những nhà đối chiếu được Refinitiv khảo sát.

Musk bán những cái xe đắt đỏ. Do vậy, một cuộc suy thoái tài chính không phải tin tốt đối với quá trình kinh doanh của anh ấy

Ông Matt Maley - người đứng đầu chiến lược thị phần tại Miller Tabak + Co.

Thu nhập ròng của hãng sản xuất xe điện trong quý đạt 3,33 tỷ USD. Tỷ suất roi gộp của mảng marketing xe năng lượng điện ổn định tại mức 27,9%, tựa như mức của quý II.

Lạm phát dằng dai và vấn đề Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khỏe khoắn tay tăng lãi suất quản lý và điều hành cũng làm mòn sức hút của các tài sản đen đủi ro. Trong đó, những cp tăng trưởng - được mang đến là khủng hoảng rủi ro hơn - bị giáng đòn mạnh.

Những cổ phiếu technology đã tăng trưởng thần tốc vào thời kỳ đại dịch, khi các ngân hàng tw trên thế giới nới lỏng chế độ để hỗ trợ nền kinh tế chống chịu đựng với dịch bệnh.

Nhưng nói từ đầu xuân năm mới nay, ngân hàng trung ương Mỹ đã tiếp tục tăng lãi suất điều hành và quản lý tổng cộng 3 điểm phần trăm, đưa lãi suất lên 3-3,25%, mức tối đa trong vòng 14 năm. Trong cuộc họp chế độ tháng 6, mon 7 với tháng 9, Fed những tăng lãi suất vay 0,75 điểm phần trăm.

Xem thêm: 15 Năm Tuổi, Hàng Hiếm Bmw 318 Ci Mui Trần Có Giá Chỉ Hơn 400 Triệu Đồng

Giới chi tiêu cũng lo âu về nguy cơ suy thoái kinh tế tài chính toàn cầu khi những ngân hàng tw mạnh tay tăng lãi suất. Điều này đè nén lên thị trường nói chung.

"Musk bán các chiếc xe mắc đỏ. Vì chưng vậy, một cuộc suy thoái kinh tế tài chính không cần tin xuất sắc đối với quá trình kinh doanh của anh ý ấy", Forbes dẫn lời ông Matt Maley - người đứng đầu chiến lược thị phần tại Miller Tabak + Co. - bình luận.

Musk sẽ cung cấp thêm cổ phiếu Tesla?

"Vấn đề đối với các nhà đầu tư chi tiêu của Tesla là Musk có thể bán thêm cổ phần tại hiệu xe điện nhằm tài trợ cho thương vụ làm ăn mua lại Twitter", ông Dan Ives - nhà so sánh tại Wedbush - bình luận.

Cuối tháng 4, vị đại gia bán 8,5 tỷ USD cp Tesla để gom tiền tải Twitter, dù tiếp đến không lâu, ông thông báo hủy kế hoạch cài đặt lại.

Nhưng cho tháng 8, Musk liên tục bán thêm 7,92 triệu cổ phiếu trị giá bán 6,9 tỷ USD trong hiệu xe điện. Vị CEO cho biết thêm ông ao ước ngăn việc bán cp khẩn cấp nếu bị phải hoàn tất thương vụ mua lại Twitter. Đầu tháng 10, Musk một lần tiếp nữa đổi ý và tuyên bố thường xuyên thỏa thuận.

Việc Musk cùng lúc đảm đang nhiều doanh nghiệp cũng khiến cho các nhà đầu tư chi tiêu của Tesla lo ngại. Ngoài điều hành Tesla, SpaceX và đang đàm luận để tiếp quản Twitter, Musk còn sáng lập doanh nghiệp xây dựng con đường hầm Boring với công ty technology thần ghê Neuralink Corp.

Nhưng một số chuyên viên lạc quan hơn về triển vọng của Tesla. Ông Garrett Nelson - nhà so với tại CFRA Research - tin tưởng rằng Tesla vẫn là trong những cổ phiếu tăng trưởng sớm nhất có thể trong trung với dài hạn.

Ông chỉ ra doanh số bán xe cộ kỷ lục trong quý gần nhất sẽ thúc khổng lồ tăng trưởng của cp Tesla.

Musk vẫn là tỷ phú giàu nhất nỗ lực giới. Khối tài sản ròng của ông lớn hơn 60 tỷ USD so với triệu phú Pháp Bernard Arnault - tín đồ đứng sau LVMH, và 71 tỷ USD đối với Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon.


Chính tủ sẽ vay mượn 619.492 tỷ vnđ trong năm nay

Năm nay, chính phủ nước nhà ước vay 619.492 tỷ vnđ và dành riêng hơn 320.000 tỷ đồng để trả nợ. Nợ công thừa 43% GDP nhưng lại vẫn trong số lượng giới hạn mục tiêu.


Thói quen của các triệu phú từ thân

Trong hơn 200 triệu phú được khảo sát, thói quen của khá nhiều người là không dứt học hỏi, lắng nghe nhiều hơn thế nói, không ngại ước mơ bự và ưu tiên mức độ khỏe.

  • https://thucanh.net