Bị Honda Tố ‘Xâm Phạm Lợi Ích’ Và ‘Làm Xấu Hình Ảnh Sh’ Tại Việt Nam, Pega Lấy Iphone Để Giải Thích Và Muốn Làm Bạn Với Honda

TPO - Theo Giám đốc công ty Luật TAT Law firm, Honda trả toàn có thể làm 1-1 khiếu nề tới Cục làm chủ cạnh tranh (Bộ Công thương) sẽ được giải quyết, thậm chí kiện ra tòa nếu chứng minh được thiệt hại. Vào trường đúng theo bị kết luận có vi phạm những quy định, Pega hoàn toàn có thể đối phương diện mức phát từ 40-200 triệu đồng.

Hành vi của Pega bị nghiêm cấm vào quảng cáo

Vừa qua, trên buổi reviews mẫu xe sản phẩm điện mới mang thương hiệu eSH ngày 11/1, Cty cp Xe năng lượng điện Pega LTT (Pega) đã đối chiếu trực tiếp mẫu xe điện này với xe máy tay ga SH của Honda vn và chỉ ra rằng những điểm mạnh vượt trội hơn nhiều như: "giảm ô nhiễm, không khiến tiếng ồn, tiết kiệm ngân sách gấp 34 lần cơ mà giá chỉ bởi 1/3".

Bạn đang xem: Bị Honda tố ‘xâm phạm lợi ích’ và ‘làm xấu hình ảnh SH’ tại Việt Nam, PEGA lấy iPhone để giải thích và muốn làm bạn với Honda

Liên quan lại đến sự việc này, dụng cụ sư Ngô Huỳnh Phương Thảo, người có quyền lực cao Cty qui định TAT Law firm mang lại hay, Khoản 10 Điều 8 điều khoản quảng cáo 2012 nghiêm cấm hành vi: “Quảng cáo bằng câu hỏi sử dụng phương pháp so sánh thẳng về giá bán cả, hóa học lượng, kết quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của bản thân với hàng hóa, thương mại dịch vụ cùng nhiều loại của tổ chức, cá thể khác”.

Xem thêm: Aston Martin Cạnh Tranh Bmw Motorrad : Mô Tô Aston Martin Đặc Biệt Thử Sức Với Bmw Motorrad Là Đây

Theo quy định sư Thảo, thành phầm quảng cáo của Pega thuộc dòng xe điện, còn sản phẩm bị so sánh được coi là dòng xe máy tay ga. Núm nhưng, xét về thực chất cả hai thành phầm đều là phương tiện di chuyển 2 bánh, bao gồm cùng phân khúc quý khách nên trên đây được xem là sản phẩm, hàng hóa cùng loại.

Vì vậy, hành động quảng cáo xe điện của Pega bởi việc đối chiếu trực tiếp xe eSH với xe SH của Honda vn là hành động bị nghiêm cấm trong vận động quảng cáo.

Ngoài ra trong quy trình so sánh, Pega đã sử dụng hình ảnh của xe pháo SH mà lại không được sự được cho phép của Honda vn là xâm phạm nghiêm trọng mang lại quyền và tác dụng hợp pháp của Honda Việt Nam, tác động xấu mang lại hình ảnh, chữ tín và đáng tin tưởng của Honda.

Đây là hành động cấm theo khoản 7, khoản 12 cơ chế quảng cáo 2012: “Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, phẩm giá của tổ chức, cá nhân; Quảng cáo có nội dung đối đầu và cạnh tranh không an lành theo qui định của điều khoản về cạnh tranh”.

Đồng thời, việc “tự ý so sánh” những điểm mạnh của eSh thẳng với SH của Honda nước ta còn thuộc hành vi đối đầu và cạnh tranh không an lành và bị lao lý nghiêm cấm theo điểm b khoản 5 Điều 45 Luật tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh 2018: “Nghiêm cấm hấp dẫn khách mặt hàng bất chính bằng hiệ tượng so sánh mặt hàng hóa, dịch vụ của mình với sản phẩm hóa, thương mại dịch vụ cùng loại của người sử dụng khác nhưng không chứng tỏ được nội dung”.


*
CEO Pega Đoàn Linh đang so sánh các công dụng của eSH với Honda SH 2020 tại lễ reviews xe eSH ngày 11/1

Có thể khiếu nại Pega ra tòa và yêu cầu bồi thường thiệt hại

Trước đó, trả lời văn bản của Honda về việc Pega vi vi phạm quảng cáo 2012, chỉ đạo Pega đã mang lại rằng: “Pega không vi phạm quy định điều khoản vì buổi lễ trình làng sản phẩm đối kháng thuần chỉ nên buổi reviews nội bộ và sự so sánh là việc rất thông thường trong giới technology toàn cầu”.

Về sự việc này, vẻ ngoài sư Thảo khẳng định: không thể xem như là buổi reviews nội cỗ được vì thực tế buổi ra mắt được doanh nghiệp livestream trên social Facebook tại fanpage facebook của Pega. Bất kỳ người nào cũng có thể xem được dòng sản phẩm mới này.

Đồng thời mục đích của buổi lễ reviews là để nhằm hướng về công bọn chúng biết sản phẩm. Tại buổi lễ cũng có tương đối nhiều báo chí và phóng viên tham dự. Vì vậy, theo phép tắc sư đây đó là hoạt động quảng cáo, đề xuất chịu sự điều chỉnh của qui định quảng cáo.

“Với gần như hành vi phạm luật như trên, chế tài cơ mà Pega đề nghị đối mặt rất có thể là: Bị vạc tiền trường đoản cú 30.000.000 đồng - 40.000.000 đồng so với hành vi bị cấm vào quảng cáo, và 100.000.000 đồng - 200.000.000 đồng khi vi phạm hoạt động đối đầu không lành mạnh”, vị nguyên lý sư cho hay.

Để bảo vệ quyền và công dụng hợp pháp của mình, theo Giám đốc doanh nghiệp Luật TAT Law firm, Honda trả toàn hoàn toàn có thể làm đối chọi khiếu nại tới Cục thống trị cạnh tranh (Bộ Công thương) và để được giải quyết. Đồng thời nếu chứng minh được việc đối chiếu khiếu nại mang đến lượng sản phẩm hóa xuất kho bị sút sút, thiệt sợ thì còn có thể kiện Pega ra tòa với yêu cầu đền bù thiệt hại.