“Bí Mật Bẩn Thỉu” Trong Làng Xe Hơi Mỹ Nhìn Từ Bê Bối Volkswagen

Daniel Carder - một kỹ sư 45 tuổi, với hiệ tượng thong thả, làn tóc muối hạt tiêu với mang quần jean xanh - không tồn tại vẻ gì của một tín đồ vừa “hạ bệ” một giữa những chủ thể hùng vượt trội nhất nhân loại.

Bạn đang xem: “Bí mật bẩn thỉu” trong làng xe hơi Mỹ nhìn từ bê bối Volkswagen


*

Daniel Carder, bạn vạc hiện nay Volkswagene ăn lận nấc vạc thải trên xe đua diesel sống Mỹ. Ảnh: Daily Mail.

Nhưng theo thương hiệu tin CNBC, Carder cùng team phân tích bé dại của ông nằm trong Đại học tập Tây Virginia, Mỹ chính là những người đang có tác dụng được điều đó.

Chỉ bởi một phân tích trị giá chỉ 50.000 USD, Carder cùng người cùng cơ quan đang chỉ dẫn các dẫn chứng trước tiên về Việc hiệu xe Đức Volkswaren lừa dối quý khách Mỹ về nấc khí thải. Họ đã “châm ngòi” cho một vụ bê bối rình rập đe dọa vị trí dẫn đầu ngành công nghiệp ô tô, đáng tin tưởng và cả tình hình tài bao gồm của hãng xe khổng lồ này. “Cuộc thí điểm nhưng mà công ty chúng tôi triển khai đang lộ diện một mẩu chuyện lớn”, Carder nói đến đội nghiên cứu và phân tích của ông cùng dự án nghiên cứu phân phát chỉ ra mức vạc thải trên thực tiễn của xe đua diesel do Volkswagen cung ứng cao hơn những đối với công dụng của những cuộc thí điểm bằng lòng vị cơ sở tính năng Mỹ tiến hành. Đây là dự án công trình nghiên cứu được cấp cho vốn bởi tổ chức phi lợi tức đầu tư Hội đồng Quốc tế về Giao thông sạch (ICCT), triển khai vào thời điểm cuối năm 2012 cùng hoàn toàn vào tháng 5/2013. Sau kia, công dụng phân tích này đã có được chứng thực vị hiệu quả phân tích của Cơ quan tiền Bảo vệ môi trường thiên nhiên Mỹ (EPA) cùng Ủy ban Tài nguim không khí California (CARB). Nhóm nghiên cứu và phân tích của Carder - bao gồm Carder, một GS, hai nghiên cứu và phân tích sinch, và một giảng viên - sẽ triển khai những bài thử nghiệm trên phố quanh Los Angeles, cho tới vùng Bờ Tây, tới Seattle. Kết quả nhận được khiến cho nhóm nghiên cứu ban đầu nghi hoặc mình đã làm điều nào đấy không nên. “Chúng tôi nhận biết gồm sự chênh lệch quá to. Một xe pháo cho thấy thêm nút phân phát thải cao gấp 15-35 lần cho phép, trong những lúc nấc phân phát thải của xe cộ kia chênh 10-20 lần”, Carder - tín đồ hiện nay là Giám đốc trợ thì Trung chổ chính giữa Nhiên liệu sửa chữa thay thế ở trong Đại học Tây Virginia - nói lại. Kết trái này được đội phân tích của Carder chào làng bên trên một diễn bầy msống từ thời điểm cách đây gần 1 năm rưỡi. Carder nói ông Cảm Xúc ngạc nhiên bởi vì sau đó 1 thời gian nhiều năm tưởng như yên ắng, phần đa chuyện bất chợt chốc trsống yêu cầu “rùm beng” nlỗi hiện nay. Những cái xe cộ nhưng mà team của Carder dùng để triển khai nghiên cứu gồm 1 mẫu Volkswagene Passat, một chiếc Volkswagene Jetta, với một cái BMW X5.

Xem thêm: Bị Container Hất Bay, 5 Người Trên Xe Con May Mắn Thoát Chết Trong Gang Tấc

Không giống như hai dòng Volkswaren, cái BMW mang đến mức vạc thải bằng hoặc rẻ rộng tiêu chuẩn có thể chấp nhận được - Carder cho biết. Đại học tập Tây Virginia nới Carder vẫn công tác làm việc đã có lần có nhiều phân tích mang ý nghĩa đột phá trong nghành nghề dịch vụ khí thải. Cách trên đây 15 năm, trường này góp tạo thành công nghệ đầu tiên về đo lượng khí thải của xe cộ Khi quản lý trên đường. Về phần mình, Carder ở trong một đội có 15 thành viên của ngôi trường vào thời điểm năm 1998 từng cùng ban ngành tác dụng Mỹ “lật tẩy” hàng loạt hãng sản xuất bộ động cơ diesel hạng nặng trĩu như Caterpillar và Cummins Engine Co. có hành động ăn gian mức khí thải. Các thương hiệu này đang đề nghị nộp phạt 83,4 triệu USD sau khoản thời gian bị phân phát hiện cung cấp hộp động cơ bao gồm đính thiết bị “nói dối” có thể chấp nhận được hộp động cơ đáp ứng nhu cầu tiêu chuẩn của EPA trong quy trình chu chỉnh, nhưng mà bao gồm nút phát thải cao vội các lần khi chuyển động xung quanh thực tiễn. Khi vụ bê bối của Volkswagen vỡ lẽ llàm việc vào hôm sản phẩm Sáu tuần trước, một trong những công ty cung ứng động cơ diesel nói bên trên đã liên lạc cùng với Carder. “Họ Hotline năng lượng điện cùng nói cùng với tôi: ‘Các anh làm cho giỏi lắm’. Một số fan nói: ‘Tại sao họ không học tập được gì tự sai lạc trước đây của chúng tôi?’”. khi nói tới vai trò của chính mình vào vấn đề phát hiện hành vi gian lận của Volkswagene, Carder nói ông với các đồng sự không thể bao gồm xúc cảm vui hạnh phúc Khi vắt trên tay kết quả nghiên cứu với biết sẽ là công dụng thiệt chứ chưa hẳn là nhầm lẫn. “Không hề bao gồm điều gì khuyến nghị chúng tôi thành công xuất sắc tuyệt thua cuộc trong vấn đề này cả. Chúng tôi chỉ không muốn môi trường xung quanh bị ô nhiễm”, Carder phát biểu.