BMW 3-SERIES EV : BMW i4 lộ diện: Chung nền tảng 3-Series, mạnh 530 mã lực

BMW i4 được thiết kế trên gốc rễ 3-Series với công suất mạnh 530 mã lực. Dòng xe điện sẽ tiến hành mở bán trong thời gian sau với giá cả khởi điểm được dự kiến là 50.000 USD.

Bạn đang xem: BMW 3-SERIES EV : BMW i4 lộ diện: Chung nền tảng 3-Series, mạnh 530 mã lực

BMW lộ diện xe chạy điện i4 với căn cơ là 3-Series

BMW i4 chính là câu vấn đáp thuyết phục của chữ tín xứ Bavaria cho mẫu xe điện Tesla model 3 đang có tác dụng mưa, có tác dụng gió trên thị trường xe chạy năng lượng điện toàn cầu. Nền tảng gốc rễ của chiếc ô tô điện i4 lấy trọn vẹn từ sedan chào bán chạy số 1 của hãng, đó đó là 3-Series. Nạm nhưng, bản concept thứ nhất này của BMW tạo nên bất ngờ, nói theo một cách khác là khiến sốc với những tín đồ của hãng sản xuất bởi thiết kế khi đó mang lại một trải nghiệm đậm chất tương lai.

*
Lộ diện xe năng lượng điện i4 với nền tảng 3-Series

Mặc mặc dù vậy, khi lộ diện phiên phiên bản thử nghiệm đầu tiên, có lẽ rằng đã ít nhiều người vỡ vạc mộng khi mong đợi một 3-Series mang chất i8. Bởi chắc rằng i4 vẫn copy gần như là y nguyên hình ảnh của 3-Series với 4-Series sedan, ví dụ như dàn đèn ngoài. Điểm khác hoàn toàn đến từ bỏ cổng sạc pin ngang hông xe cùng với tản nhiệt độ giả đầu của xe sẽ to hơn so với phiên bản gốc, tiệm cận với form size trên 7-Series.

BMW i4 có năng suất 530 mã lực

BMW i4 được máy bình ắc quy 80 kWh, nó được cho phép chiếc sedan có thể vận hành được quãng đường 600 km cho một lần sạc đầy, dựa theo chuẩn chỉnh WLTP của Châu Âu. Nhưng, EPA trên Mỹ lại dự đoán tầm vận hành thực khi dùng chiếc xe pháo này mỗi ngày chỉ xấp xỉ trong ngưỡng là 450 km. Dường như BMW còn dùng công nghệ sạc nhanh với nguồn 150kW mang lại phép họ sạc đầy 80% ắc quy lithium-ion chỉ trong 35 phút. Điểm này có chút không tân tiến so với cỗ sạc của Tesla năng suất cao 250 kW cùng 350 kW của Taycan.

Xem thêm: Anh Cả Santa Fe Là Hyundai Palisade Lần Đầu Lộ Nội Thất, Hyundai I20N

*
BMW i4 có hiệu suất 530 mã lực

Trái tim của loại i4 là technology động cơ eDrive của hãng xe Đức thay hệ 5, vốn đã từng được trình làng trên iX3 với Vision iNext. Hiệu suất của xe năng lượng điện này đạt mức tối đa là 530 mã lực, nó tạo ra trực tiếp tự khối hộp động cơ điện và vận hành song tuy nhiên cùng cỗ pin năng lượng điện cao thế technology mới nhất.

Với mức công suất 530 mã lực, BMW i4 còn mạnh bạo hơn cả những mẫu xe pháo có năng suất cao chạy xăng khác của BMW như M4 hay M3. Xe cộ được mang lại là có tác dụng tăng tốc được trường đoản cú 0 km/h lên đến mức 100 km/h chỉ trong khoảng 4 giây.

Chiếc BMW i4 này sẽ được mở bán trong thời điểm sau, dự kiến mức giá khởi điểm là 50.000 USD. I4 là một trong những phần bên trong kế hoạch điện hóa dài hơi gồm 25 chiếc ra mắt trước 2023.